วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่าเย็นขอบคุณ 'ราเยวัช' ที่ไว้ใจ รับสุดเซอร์ไพรส์ลงตัวจริงซดยูเออี

"จ่าเย็น" ออกโรงขอบคุณ "มิโลวาน ราเยวัช" เฮดโค้ชทีมชาติไทย ที่มอบโอกาสและให้ความมั่นใจลงเล่นเป็น 11 ตัวจริงในเกมพบกับยูเออี เพื่อพิสูจน์ตัวเองสยบเสียงวิจารณ์รอบข้าง...

วันที่ 14 มิ.ย.60 ควันหลงหลังเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 8 ซึ่งทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดบ้านแบ่งแต้มกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปแบบเกือบได้เฮ 1-1 เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมา

ล่าสุด “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร ผู้ทำประตูให้ไทยในเกมดังกล่าว เปิดใจผ่านเว็บไซต์ของสมาคมฟุตบอลฯ ว่ารู้สึกดีใจและขอบคุณที่ มิโลวาน ราเยวัช มอบความไว้วางใจให้ลงสนามเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริง

“ต้องขอบคุณโค้ชครับที่ให้ผมพิสูจน์ตัวเอง ผมไม่รู้ว่าจะได้โอกาสแบบนี้อีกนานแค่ไหน เกมนี้ผมก็เล่นตามแท็กติกที่โค้ชสั่งทุกอย่าง ช่วง 4-5 วันที่ได้มาเก็บตัวฝึกซ้อม โค้ชได้บอกผมว่าทุกครั้งที่ฝั่งซ้ายขึ้นมา ให้ผมวิ่งไปเสาแรก ผมก็ทำตามที่โค้ชสั่ง ไม่ว่าจะเกมรุกหรือเกมรับ ทั้งในสโมสรและทีมชาติ ต้องขอบคุณโค้ชครับที่ให้ความเชื่อมั่นในตัวผม”

"ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์เหมือนกัน ไม่คิดว่าจะได้เป็น 11 ผู้เล่นคนแรก หลังจากประกาศชื่อออกมาโค้ชบอกผมว่า ผมรู้ว่าคุณถูกวิจารณ์ เจอช่วงเวลาที่ย่ำแย่ แต่จากการฝึกซ้อมคุณทำได้ดี แสดงให้ผมเห็นว่าคุณเป็นผู้เล่นที่ดี ไม่ต้องกังวลอะไร คุณลงไปเล่น ลงไปสู้ในสนามให้ดีที่สุด ผมเชื่อมั่นในตัวคุณ แน่นอนว่ามันทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น"

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามให้เกมนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านที่สนามราชมังคลากีฬาสถานพบกับ อิรัก ในเกมนัดรองสุดท้าย วันที่ 31 สิงหาคมนี้.