วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่าเย็นขอบคุณ 'ราเยวัช' ที่ไว้ใจ รับสุดเซอร์ไพรส์ลงตัวจริงซดยูเออี

"จ่าเย็น" ออกโรงขอบคุณ "มิโลวาน ราเยวัช" เฮดโค้ชทีมชาติไทย ที่มอบโอกาสและให้ความมั่นใจลงเล่นเป็น 11 ตัวจริงในเกมพบกับยูเออี เพื่อพิสูจน์ตัวเองสยบเสียงวิจารณ์รอบข้าง...

วันที่ 14 มิ.ย.60 ควันหลงหลังเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 8 ซึ่งทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดบ้านแบ่งแต้มกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปแบบเกือบได้เฮ 1-1 เมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมา

ล่าสุด “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร ผู้ทำประตูให้ไทยในเกมดังกล่าว เปิดใจผ่านเว็บไซต์ของสมาคมฟุตบอลฯ ว่ารู้สึกดีใจและขอบคุณที่ มิโลวาน ราเยวัช มอบความไว้วางใจให้ลงสนามเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริง

“ต้องขอบคุณโค้ชครับที่ให้ผมพิสูจน์ตัวเอง ผมไม่รู้ว่าจะได้โอกาสแบบนี้อีกนานแค่ไหน เกมนี้ผมก็เล่นตามแท็กติกที่โค้ชสั่งทุกอย่าง ช่วง 4-5 วันที่ได้มาเก็บตัวฝึกซ้อม โค้ชได้บอกผมว่าทุกครั้งที่ฝั่งซ้ายขึ้นมา ให้ผมวิ่งไปเสาแรก ผมก็ทำตามที่โค้ชสั่ง ไม่ว่าจะเกมรุกหรือเกมรับ ทั้งในสโมสรและทีมชาติ ต้องขอบคุณโค้ชครับที่ให้ความเชื่อมั่นในตัวผม”

"ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์เหมือนกัน ไม่คิดว่าจะได้เป็น 11 ผู้เล่นคนแรก หลังจากประกาศชื่อออกมาโค้ชบอกผมว่า ผมรู้ว่าคุณถูกวิจารณ์ เจอช่วงเวลาที่ย่ำแย่ แต่จากการฝึกซ้อมคุณทำได้ดี แสดงให้ผมเห็นว่าคุณเป็นผู้เล่นที่ดี ไม่ต้องกังวลอะไร คุณลงไปเล่น ลงไปสู้ในสนามให้ดีที่สุด ผมเชื่อมั่นในตัวคุณ แน่นอนว่ามันทำให้ผมมั่นใจมากขึ้น"

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามให้เกมนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านที่สนามราชมังคลากีฬาสถานพบกับ อิรัก ในเกมนัดรองสุดท้าย วันที่ 31 สิงหาคมนี้.

"จ่าเย็น" ออกโรงขอบคุณ "มิโลวาน ราเยวัช" เฮดโค้ชทีมชาติไทย ที่มอบโอกาสและให้ความมั่นใจลงเล่นเป็น 11 ตัวจริงในเกมพบกับยูเออี เพื่อพิสูจน์ตัวเองสยบเสียงวิจารณ์รอบข้าง... 14 มิ.ย. 2560 09:15 ไทยรัฐ