วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิว 3 หนุ่มจีน แก๊งสกิมเมอร์คาสถานีรถไฟใต้ดิน หัวโจกรู้ตัวเผ่นก่อน

191 ร่วมสืบห้วยขวาง ดักตะครุบ 3 คนร้ายชาติมังกรแก๊งสกิมเมอร์คาตู้เอทีเอ็ม ในทางเชื่อม รถไฟฟ้าใต้ดิน ห้างดังย่านพระราม 9 ขณะมาถอดเครื่องสกิมเมอร์ที่ลอบติดตั้งไว้ รับสารภาพดูดข้อมูลบัตรเครดิตคนไทยไปกดเงินใช้ที่ต่างประเทศ ทำมาหลายจุด ทั้งใน กทม.และ เชียงใหม่ “ผู้การโจ๊ก” สั่งล่าหัวหน้าแก๊งที่ยังหลบหนี

191 รวบแก๊งสกิมเมอร์ชาวจีน เมื่อเวลา14.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่ บก.สปพ. ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิสมัย รอง ผกก.สส. สน.ห้วยขวาง ร่วมกันจับกุมแก๊งสกิมเมอร์ชาวจีน 3 คน คือนายจง ฟู่ หัว อายุ 31 ปี นายหลิว หลี่ หมิง อายุ 40 ปี และนายจู ว่าน หลง อายุ 47 ปี พร้อมของกลาง เครื่องคัดลอกข้อมูลจากบัตรอิเล็กทรอนิกส์ 3 เครื่อง กล้องวีดิโอขนาดเล็ก 5 เครื่อง บัตรอิเล็กทรอนิกส์ 10 ใบ โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง สายเชื่อมต่อข้อมูลสกิมเมอร์ 7 สาย และอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการกระทำความผิด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวถึงเบื้องหลังจับกุมว่า สืบทราบมีกลุ่มผู้กระทำความผิดชาวจีนนำอุปกรณ์คัดลอกข้อมูลบัตรอิเล็กทรอนิกส์มาติดไว้ที่บริเวณตู้บริการเงินด่วนตามจุดที่มีประชาชนทั่วไปใช้บริการและสัญจรไปมา เพื่อดูดข้อมูลบัตรของคนไทยไปทำปลอมแล้วกดเงินออกที่ต่างประเทศ ผู้เสียหายเป็นคนไทย และธนาคารไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจ191 ได้ร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง สังเกตการณ์ในพื้นที่เป้าหมายที่คาดว่าคนร้ายจะก่อเหตุ กระทั่งจับกุมนายจง ฟู่ หัว อายุ 31 ปี ได้ที่บริเวณหน้าตู้บริการเงินด่วน ธนาคารไทยพาณิชย์ ทางเชื่อมรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีพระราม 9 แขวงและเขตห้วยขวาง ขณะมาถอดเครื่องคัดลอกข้อมูล รวมทั้งกล้องวีดิโอขนาดเล็กที่ดัดแปลงไว้สำหรับติดกับตู้เอทีเอ็ม และบัตรอิเล็กทรอนิกส์อีก 6 ใบ ก่อนขยายผลจับกุมนายหลิว หลี่ หมิง และนายจู ว่าน หลง พร้อมของกลางขณะทั้งคู่กำลังหลบหนีขึ้นรถแท็กซี่ที่หน้าอาคารไนซ์ แมนชั่น ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ20 แขวงและเขตห้วยขวาง

ผบก.สปพ.กล่าวว่า จากการสอบสวนนายจง ฟู่ หัว รับสารภาพ เข้ามาเมืองไทยเป็นครั้งแรก โดยมาพักที่ไนซ์ แมนชั่น ห้อง 821 มีหน้าที่เดินเก็บเครื่องคัดลอกบัตรอิเล็กทรอนิกส์ และกล้องวีดิโอขนาดเล็กที่ติดตั้งไว้ตามตู้เอทีเอ็ม มีนายซ่ง เลี่ยง หมิง ซึ่งหลบหนีไปแล้ว เป็นหัวหน้าขบวนการและชักชวน โดยร่วมกันก่อเหตุแบ่งหน้าที่กันทำ ทั้งนี้ได้ตรวจสอบหนังสือเดินทางของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พบว่าได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จากการสอบสวนเพิ่มเติมยังทราบว่า คนร้ายชาวจีนกลุ่มนี้ ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีกหลายจุดในพื้นที่ กทม. และเชียงใหม่ เชื่อว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆที่ยังหลบหนี ส่วนนายซ่ง เลี่ยง หมิง หัวหน้าแก๊ง จะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ขออนุมัติศาลออกหมายจับ ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

191 ร่วมสืบห้วยขวาง ดักตะครุบ 3 คนร้ายชาติมังกรแก๊งสกิมเมอร์คาตู้เอทีเอ็ม ในทางเชื่อม รถไฟฟ้าใต้ดิน ห้างดังย่านพระราม 9 ขณะมาถอดเครื่องสกิมเมอร์ที่ลอบติดตั้งไว้ รับสารภาพดูดข้อมูลบัตรเครดิตคนไทยไปกดเงินใช้ที่ต่างประเทศ... 14 มิ.ย. 2560 07:01 ไทยรัฐ