วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้วอดโรงงานเฟอร์นิเจอร์ไม้ กลางเมืองเพชร เสียหายกว่า 6 ล้าน

พระเพลิงโหมโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้กลางเมืองเพชร วอดทั้งหลัง ระดมฉีดน้ำกว่า 2 ชม.จึงควบคุมไว้ได้ เสียหายกว่า 6 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 14 มิ.ย. ร.ต.อ.ศราวุธ มาลัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านบางจานค้าไม้ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ เลขที่ 118 หมู่ 9 ตำบลบางจาน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี จึงประสานขอรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลบางจาน และกำลังอาสาสมัคร จากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานไปยังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียวหลังคาสังกะสี มีบริเวณกว้างใช้เก็บและผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ ภายในมีไม้แปรรูปถูกเก็บไว้จำนวนมาก พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเป็นวงกว้าง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังฉีดน้ำด้วยความยากลำบากเนื่องจากมีกองไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงประสานขอรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงอีกกว่า 10 คัน ประกอบกับเกรงว่าหลังคาอาคารอาจถล่มลงมา จึงปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านเข้าออก เพื่อความปลอดภัยและเพื่อความสะดวกต่อการปฏิบัติงาน โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบพบว่ากองไม้ที่อยู่ภายในซึ่งเป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุก 6 ล้อ และเครื่องจักรทำเฟอร์นิเจอร์ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายประมาณมากกว่า 6 ล้านบาท

สอบถาม นางปรานทิพย์ สุริวรรณธนาลัย อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่าผิดสังเกต จึงเดินออกมาดูและพบว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้ที่กองไม้ภายในโรงผลิตเฟอร์นิเจอร์อย่างรุนแรง จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยดับเพลิงให้มาช่วยเหลือ

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานไปยังตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรีร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด และจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในจุดดังกล่าว เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงในการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

พระเพลิงโหมโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้กลางเมืองเพชร วอดทั้งหลัง ระดมฉีดน้ำกว่า 2 ชม.จึงควบคุมไว้ได้ เสียหายกว่า 6 ล้านบาท... 14 มิ.ย. 2560 06:28 ไทยรัฐ