วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“บิ๊กตู่” นำทัพโชว์ยุทธศาสตร์ชาติ!

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯเปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯเตรียมจัดงาน Thailand’s Big Strategic Move โดยเชิญผู้จัดการกองทุนจากทั่วโลก รวมทั้งนักลงทุนสถาบันของไทยเข้าร่วมรับฟังข้อมูลแผนยุทธศาสตร์ชาติ และครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะนำทัพคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ได้แก่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง และนายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม มานำเสนอความน่าสนใจของประเทศไทยและตลาดทุนไทย เพื่อให้ผู้ลงทุนเห็นภาพรวมนโยบายและความคืบหน้าอย่างเป็นรูปธรรมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และมาตรการต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนการลงทุนในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และการส่งเสริมธุรกิจ startups ภายใต้โมเดล Thailand 4.0

รวมถึงประเด็นที่น่าสนใจ ในการขยายขอบเขตการลงทุนในเขตเศรษฐกิจการลงทุนพิเศษระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ซึ่ง EEC มีจุดเด่นคือเป็นทำเลที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญที่เชื่อมต่ออาเซียน เอเชีย–ตะวันออกและเอเชียใต้ ซึ่งตัวเลข GDP จากกลุ่มประเทศทั้งหมดนี้ มีมูลค่า 1 ใน 3 ของ GDP โลก ดังนั้น การเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมและโลจิสติกส์ไปยังกลุ่มประเทศ CLMV ที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงอันดับต้นๆของโลก จะช่วยเพิ่มโอกาสการลงทุนของไทยในกลุ่มประเทศดังกล่าว นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับฟังผู้บริหารระดับสูงของบริษัทจดทะเบียน ที่มาร่วมให้ข้อมูลแสดงถึงศักยภาพของภาคธุรกิจที่สนับสนุนการขับเคลื่อนของประเทศอีกด้วย “สำหรับไฮไลต์ของงานนี้คือจะมีการจัด private session สำหรับผู้จัดการกองทุนต่างชาติระดับโลกกว่า 20 กองทุน ซึ่งมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิภายใต้การจัดการ รวมกว่า 7.66 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้รับฟังข้อมูลโดยตรงจาก ครม.เศรษฐกิจซึ่งจะให้ข้อมูลที่สร้างความเข้าใจที่ชัดเจนต่ออนาคตและการเติบโตของไทย”.

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯเปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯเตรียมจัดงาน Thailand’s Big Strategic Move โดยเชิญผู้จัดการกองทุนจากทั่วโลก 14 มิ.ย. 2560 04:56 ไทยรัฐ