วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปริศนาสายไฟขึงกลางซอยคลองห้า บาดคอนักศึกษา หวั่นโจรปล้น เตือนคนระวัง

นศ.ราชมงคลธัญบุรี เจอกับตัว ขี่จยย.ช่วงดึก ผ่านซอยไส้แตกจะไปคลองหกกลับหอพัก ต้องสะดุ้งคอโดนสายไฟบาด เห็นเงาคนวิ่งเข้าป่าข้างทาง หวั่นถูกชิงทรัพย์เป็นอันตรายรีบบิดรถหนี โพสต์เตือนให้ระวัง ขณะที่ตร.เร่งตรวจสอบวงจรปิด...

จากกรณีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก”Panusak Chainarin “โพสต์ข้อความเตือนภัยว่า “ใครผ่านซอยทางลัดคลองห้าไปคลองหก ระวังด้วยน่ะครับ มีคนเอาสายไฟดักกลางถนนไว้ แถวๆ ศาล เกือบถึงคลองหก # แถวนั้นเรียกซอยไส้แตกหรือซอยสุธิพรรณครับ ถ้าจำไม่ผิด # คิดว่าหน้าจะเป็นโจรระวังด้วยครับ” พร้อมทั้งมีภาพประกอบร่องรอยบาดแผลที่ถูกสายไฟบาดคอ

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนายภานุศักดิ์ ไชยนรินทร์ อายุ 24 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว โดยพาไปดูถนนซอยสุธิพรรณ หรือซอยไส้แตก ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จุดเกิดเหตุขณะขับรถจักรยานยนต์แล้วถูกสายไฟฟ้าบาดคอได้รับบาดเจ็บ มีร่องรอยไหม้และรอยถลอกอย่างเห็นได้ชัด

นายภานุศักดิ์ เล่าว่า คืนที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. ได้ออกจากบ้านเพื่อนจะเดินทางกลับหอพัก ก่อนถึงที่เกิดเหตุได้แซงรถซาเล้ง 3 ล้อ กระทั่งถูกสายไฟบาดที่ลำคอซึ่งตกใจมาก จึงรีบจับสายไฟปัดออกจากคอ ขณะเดียวกันได้เห็นเงาคล้ายคนวิ่งเข้าไปในป่าข้างทาง จากนั้นได้รีบขี่รถออกไปจากที่เกิดเหตุ เกรงว่าจะเกิดอันตรายถูกชิงทรัพย์ เนื่องจากในซอยดังกล่าวมักจะเกิดเหตุบ่อยครั้ง กระทั่งไปถึงที่หอพักจึงเล่าให้เพื่อนฟัง และมาดูที่ลำคอพบมีร่องรอยถลอก แต่ไม่ได้ไปหาหมอ จึงโพสต์เตือนเพื่อนๆ และนักศึกษาที่มักจะใช้เส้นทางดังกล่าวกันเป็นประจำให้ระวังอันตราย อย่าใช้เส้นทางในเวลาดึกดื่น หากจำเป็นควรมีเพื่อนไปด้วยกันหลายๆคน เพื่อความปลอดภัย

ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สำรวจดูในเส้นทางและจุดใกล้ๆ บริเวณที่ผู้เสียหายถูกสายไฟบาดที่ลำคอ ซึ่งพบว่ามีสายไฟขาดห้อยจากเสาไฟฟ้ากองอยู่ข้างถนน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นสายไฟเส้นเดียวกันหรือไม่ ขณะที่นักศึกษาผู้เสียหายแจ้งว่า สายไฟที่ขึงมีลักษณะตึง หากเป็นสายไฟที่ขาดหล่นจากเสาไฟฟ้า ไม่น่าจะทำให้ลำคอมีบาดแผลใหญ่ขนาดนี้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัวผู้เสียหายไปให้ปากคำอย่างละเอียดที่ สภ.คลองห้า พร้อมจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อหาข้อเท็จจริงอย่างละเอียดต่อไป.

นศ.ราชมงคลธัญบุรี เจอกับตัว ขี่จยย.ช่วงดึก ผ่านซอยไส้แตกจะไปคลองหกกลับหอพัก ต้องสะดุ้งคอโดนสายไฟบาด เห็นเงาคนวิ่งเข้าป่าข้างทาง หวั่นถูกชิงทรัพย์เป็นอันตรายรีบบิดรถหนี โพสต์เตือนให้ระวัง ขณะที่ตร.เร่งตรวจสอบวงจรปิด... 14 มิ.ย. 2560 04:54 ไทยรัฐ