วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คิงเพาเวอร์' แถลงซื้อหุ้นทีมOHL 'อัยยวัฒน์'ถือหุ้นใหญ่เปิดตัวศุกร์นี้

กลุ่มทุน “คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล” แถลงซื้อหุ้นสโมสรฟุตบอลเอาด์ เฮเวอร์เลย์ เลอเวน ทีมในลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียม โดยเป็น ผู้ถือหุ้นใหญ่ 92 เปอร์เซ็นต์เรียบร้อยแล้ว “เสี่ยต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานบริหาร เตรียมบินไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เบลเยียมในวันศุกร์ที่ 16 มิ.ย.นี้...

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ เป็นประธานในการแถลงข่าวการเข้าซื้อหุ้นสโมสร เอาด์ เฮเวอร์เลย์ เลอเวน (OHL) ทีมในลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียม จำนวน 92% ซึ่งมีสนามเดน ดริฟ ที่สามารถรองรับผู้ชมจำนวน 10,000 ที่นั่ง เมื่อวันก่อน และได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของสโมสร OHL ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2017

ทั้งนี้ OHL เป็นหนึ่งในการลงทุนด้านกีฬาของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ นอกเหนือจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรฯ นอกจากอัยยวัฒน์ที่อยู่ในคณะกรรมการบริหารบอร์ดแล้ว ยังมีทีมผู้บริหารชุดเดียวกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อาทิ ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าบริหาร และจอน รัดกิน ผู้อำนวยการสโมสร ซึ่งจะนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมาช่วยเสริมทัพผู้บริหาร OHL ในชุดปัจจุบัน

“เสี่ยต๊อบ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “นี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และเป็นโอกาสอันดีสำหรับเราที่จะได้ร่วมงานกับสโมสรที่มีความมุ่งมั่นและมีศักยภาพ การลงทุนทั้งในด้านบุคลากรและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงการมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับผู้สนับสนุนและแฟนบอลใน
พื้นที่ คือเป้าหมายในระยะยาวของเรา เพื่อนำพา OHL ไปสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืนและสู่ลีกสูงสุดของเบลเยียมให้ได้ เรารอคอยที่จะร่วมงานกับผู้บริหารและพนักงานทุกคนของ OHL ซึ่งความรู้ ความสามารถและความเชี่ยวชาญในการบริหารสโมสรของคนเหล่านี้จะมีส่วนสำคัญต่อแผนพัฒนาสโมสรในระยะยาวเพื่อผลสำเร็จสูงสุด”

ทั้งนี้ ในวันศุกร์ที่ 16 มิถุนายนนี้ เวลา 15.00 น. (ตามเวลาในประเทศเบลเยียม) นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ จะได้รับการแนะนำตัวต่อสื่อมวลชนเบลเยียมในงานแถลงข่าวสื่อมวลชน ณ สนามเดน ดริฟ เมืองเลอเวน ประเทศเบลเยียม

กลุ่มทุน “คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล” แถลงซื้อหุ้นสโมสรฟุตบอลเอาด์ เฮเวอร์เลย์ เลอเวน ทีมในลีกดิวิชั่น 2 เบลเยียม โดยเป็น ผู้ถือหุ้นใหญ่ 92 เปอร์เซ็นต์เรียบร้อยแล้ว “เสี่ยต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานบริหาร 14 มิ.ย. 2560 03:29 ไทยรัฐ