วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดเต็มทั้งนั้น! ส่องท็อปคอมเมนต์ชาวไทย เกือบชนะยูเออี ทั้งชมและด่า

ส่องท็อปคอมเมนต์ของแฟนบอลชาวไทย หลังจากทัพช้างศึกในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช ประเดิมสนามอย่างเป็นทางการเกมแรก และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอกับ ยูเออี 1-1 ในศึกคัดบอลโลกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย...

วันที่ 13 มิ.ย. ว่า ประมวลท็อปคอมเมนต์แฟนบอลชาวไทยจากเพจไทยรัฐ หลังจากที่ทีมชาติไทยในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช ประเดิมเกมแรกเกมทางการ เสมอกับสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ 1-1 ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้าย ทั้งที่น่าจะชนะ

แท็กติกของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือคนใหม่ของทีมชาติไทย วางหมากออกมาเล่นได้อย่างรัดกุมและเกือบจะสร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะในรอบนี้เป็นครั้งแรกแต่สุดท้ายมาตกม้าตายโดนยูเออีตีเสมอในช่วงทดเจ็บ โดยหลังเกม สาวกช้างศึกในเพจไทยรัฐต่างมีความเห็นที่แตกต่างกัน ทั้งชื่นชมและยังไม่พอใจกับฟอร์มโดยรวมของทีมชาติไทยในเกมวันนี้

ประมวลท็อปคอมเมนต์บทเพจไทยรัฐหลังเกมวันนี้

กลุ่มที่ชื่นชม

ธนวัฒน์ โจกกระโทก : "โค้ชทีมชาติไทยคนใหม่...ทำทีมได้เยี่ยมมากทั้งๆที่เจอคลื่นใต้น้ำ. และผู้เล่นหน้าใหม่เป็นส่วนใหญ่. อยากฝากถึงโค้ชว่า. ไอ้ชุดที่อ้างว่าเจ็บทั้งหมด. อย่าได้เรียกตัวเข้าทีมชาติอีก. นักเตะไร้ความเป็นมืออาชีพเรียกมาจะทำให้ทีมไม่ไปไหน. ตัดทิ้งไปเลยครับ. ผมเชื่อว่าโค้ชมีความสามารถที่จะสร้างทีมได้ดีกว่าที่ผ่านมา. ต้องยอมรับว่าโค้ชเก่งจริงๆ"

Prachar Rongrueang : "ผมว่า..ราเยวัช..แกมีของจิงๆ..แท็กติก..ของแก..เหนเลยเกมนี้..ไอ้ฟูทำไรไม่ได้เลย...นี่ถ้า..เจ..อุ้ม..มุ้ย..อยู่ในสนาม...ผมว่าเกมน่าจะออกมาได้เฮกว่านี้...ขอชมคับโดยเฉพาะแผงหลัง...แต่บอลเล่นเปนทีม...สู้ๆครับ..."

จารึก เอี่ยมใบพฤกษ์ : "เรามีระบบการเล่นที่ดีขึ้น..ไม่ต่อบอลงี่เง่า...และจุดอ่อนก็ถูกแก่ให้ถูกทาง...แต่ในช่วงวิกฤติ..แก้ไม่ตก..เป็นมานานแล้ว...ชอบการทำประตูที่...ไม่ค่อยมีกับบอลไทยแบบนี้นานแล้ว..เร็วไว...อนาคตไปต่อ"

Chuchat Chotichattam : เกมรับ เป็นระเบียบมาก การวางโซน มีระดับขึ้นเยอะ เสียดายอีกนิดเดียว .......

สายลม ที่พัดผ่าน : "เสียดายอ่ะ จะได้ 3 แต้มล่ะเชียว..ใครเสียดายเหมือนกรูบ้างงงงง"

Wonderfulbar Chot : "ลุงวัตรแกเกือบเป็นโค้ชเทวดา ผลออกมาเสมอแกก็ยังอยู่ในระดับยอดเยี่ยม ของ import ดีกรีระดับโลก เปรียบเสมือนแม่ทัพคนใหม่ เปลี่ยนกลยุธ ยุธวิธี รบสู้กับข้าศึกเกือบเอาชนะได้ หากยังใช้แม่ทัพคนเก่าทหารของเราคงจะถูกข้าศึกเก่าซึ่งเคยไล่ต้อนกลับบ้านไม่ถูกมาแล้วคาวนี้ก็คงจะเละเป็นโจ๊กอีกอย่างแน่นอน งานนี้ต้องคาระวะท่านแม่ทัพนี่ขนาดขาดทหารเอกตั้งสามนายที่มีฝีมือเกรดขุนศึก ท่านแม่ทัพก็ได้ใช้ความชานฉลาดวางตัวและวางแผนรับมือเอาไว้ได้ สุดยอดเลย"

เนรมิต ปิงปอง จิตต์เที่ยง : "กองหลังเสียสมาธิไปนิดไม่เป็นไร สนุกดี ทีมชุดนี้ใช้ได้เลยคับพี่น้อง เชียร์กันต่อ สนุกๆๆๆ"

กำปั้น ทุบดิน : เป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นน้องๆทีมชาติ เล่นฟุตบอลตามแท็กติกอย่างมีวินัยไม่ชนะไม่เป็นไรครับ แต่วันนี้ได้ใจไปเต็มๆ

Nisit Toy Jinrat : ใครฟอร์มดีก็เรียกมาติดทีมชาติไม่ต้องไปยึดติดกับหน้าเก่าๆเด่นดังแล้วเล่นตัวไม่ต้องไปเรียกมัน

แมนชัย แมน ร้อยเอ็ดซิตี้ : เสียดายอีกไม่ถึง 2 นาทีก็ชนะแล้ว

กลุ่มที่ยังไม่พอใจ

เมื่อหยุดนิ่ง ทุกอย่างจะหยุดตาม : "ขอพูดตรงๆแบบแรงๆไม่อวยนะครับ เกมส์วันนี้ไม่ได้ดีอะไรเลยนะครับจริงๆ แดนกลางแดนหน้าไม่ได้สร้างสรรค์เลย ต่อบอลไล่ล่าประตูไม่ได้ไม่อยากจะใช้ คำว่า (เซ็นต์บอลโง่ๆ) ไม่มีความเข้าใจกันและในเกมส์ ช้ารอจังหวะตัดสินใจไม่เฉียบขาดโดยเฉพาะ สรรวัช จ่ายบอลสะทีเถอะครับ..!! ไม่ใช้ความได้เปรียบในการเป็นเจ้าบ้านโจมตี..ตื่นเกมส์ทั้งๆที่เล่นในบ้านตัวเอง นำ 1 ลูก อุดดีใจสุดขีดตั้งรับรอวันตายแล้วก็ตายจริงๆจากหลายๆเกมส์ที่ผ่านมาสรุปยังไม่ได้สร้างความประทับใจอะไรเลยรูปเกมส์รวมๆไม่ผ่านครับถ้าทรงแบบนี้เล่นนอกบ้านยับครับ"

อยู่อย่าง สิงห์ : ต่อให้มมูรินโยคุมก้อแพ้อยู่ดี นักเตะมันได้สุดแค่นี้ ไม่ไปไหนเลย เล่นยังไงก็ยังงั้นไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงขึ้นมา

วีรศักดิ์ สิงห์เงิน : อวยเกินไป บอลไทยวันนี้ไม่มีทรงห่าอะไรเลย เสียง่าย จ่ายไม่คม จ่ายไม่ได้ โต้กลับไม่ได้เลย เสียบอลตรงกลางตลอด บอกตรงๆดีแล้วเสมอ ความเป็นจริงน่าจะโดนสัก 3 เม็ด ดูในสนามอึดอัดมาก เล่นเหมือนคนไม่รู้จักกัน คนล่ะทาง คนล่ะอย่างมามัดรวมกันในสนาม

Surapol Kaewsai : ไม่รู้นะ แต่ผมว่าบอลวันนี้ดูไม่สนุกเหมือนยุคซิโก้เลยไม่ค่อบวูบวาบยังไงไม่รู้เนือยๆหรือเน้นรับมากไปเกมเลยไม่ลื่นไหลระดับยูเออีก็ไม่ต่างกับไทยเท่าไหร่ถ้าเจอญี่ปุ่น ซาอุน่าจะเละมากกว่านี้ แต่ยังไงก็เชียร์ไทยต่อไปครับ

Thanapol Sasuk :  ต้องปรับปรุงอีกเยอะ จะได้3คะแนนอยู่แล้ว ปล่อยให้เขาตีเสมอ ดีไม่โดนยิงอีกลูกน่ะ ได้ใจงัย น่าจะแพ้ไปเลยเนาะ555 ไม่เคยพัฒนาเลย บอลไทย ชาตินี้ก็ไม่มีทางได้ไปบอลโลกหรอกน่ะ

อุดร จ้านสกุล : สรรวัชเล่นแย่มาก พลาดบ่อยมาก

ส่องท็อปคอมเมนต์ของแฟนบอลชาวไทย หลังจากทัพช้างศึกในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช ประเดิมสนามอย่างเป็นทางการเกมแรก และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอกับ ยูเออี 1-1 ในศึกคัดบอลโลกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย... 14 มิ.ย. 2560 01:55 ไทยรัฐ