วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 14/06/60

พายุถล่ม

ฮ่องกง  -  ไต้ฝุ่น “เมอร์บ็อก” พัด ถล่มทั่วเกาะฮ่องกงตั้งแต่คืนวันจันทร์ 12 มิ.ย. เจ้าหน้าที่เตือนอันตรายอยู่ระดับ 8 โดยพายุมีความเร็วลม 63 กม./ชม. และมีลมพัดกระโชกรุนแรงสูงสุด 180 กม./ชม. สร้างความเสียหายบริเวณกว้าง สายการบินหลายแห่งต้องยกเลิกเที่ยวบินกว่า 41 เที่ยว ล่าช้า อีก 275 เที่ยวบิน อย่างไรก็ตาม พายุได้เคลื่อนตัวมุ่งขึ้นฝั่งมณฑลกวางตุ้ง ตอนใต้ของจีนแล้ว ส่วนที่บังกลาเทศ เกิดฝนตกหนักและดินถล่มในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงใต้ คร่าชีวิตชาวบ้านอย่างน้อย 57 ราย.

คนดังรวย

ลอนแอนเจลิส  -  นิตยสารฟอร์บส์ เผยอันดับมหาเศรษฐีคนดังรายได้มากที่สุดในโลกประจำปี 2560 นักร้องพัฟฟ์ แด็ดดี้ แร็พเปอร์ผิวสีที่ผันตัวเป็นนักธุรกิจ หาเงินช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้มีทรัพย์สินรวม 820 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตามด้วยบียอนเซ นักร้องหญิงผิวสี ทำเงิน 105 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่เจย์ ซี. สามีโปรดิวเซอร์ของเธอ อยู่อันดับ 55 เจ.เค. โรว์ลิง นักเขียนคนดังมีรายได้ 95 ล้านดอลลาร์ อยู่อันดับ 3 เทย์เลอร์ สวิฟต์ แชมป์เมื่อปีกลาย หล่นไปอยู่อันดับ 49 ฝั่งเอเชีย แจ็คกี้ ชาน หรือเฉินหลง อันดับ 39 และชารุก ข่าน อันดับ 65.

ไต้หวันงอนปานามา

ไทเป  -  ไต้หวันระบุเสียใจและไม่พอใจอย่างยิ่ง หลังรัฐบาลปานามาเปลี่ยนไปผูกสัมพันธ์กับจีน แต่ไต้หวันจะไม่พยายามแข่งขันกับจีนที่ใช้เงินเล่มเกมการทูต ทั้งนี้ รัฐบาลปานามาประกาศยอมรับนโยบายจีนเดียว พร้อมผูกสัมพันธ์ทางการค้าและเสริมสร้างการทูตกับจีนอย่างเต็มรูปแบบ ขอตัดความสัมพันธ์และยุติการติดต่ออย่างเป็นทางการทั้งหมดกับไต้หวันทั้งที่สานสัมพันธ์กันมายาวนานนับร้อยปี.

ระเบิดพัสดุ

โซล  -  ศาสตราจารย์ชาวเกาหลีใต้ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยยอนเซ ในกรุงโซล ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกบริเวณข้อมือ หน้าอกกับลำคอ แต่ไม่สาหัส หลังเปิดกล่องพัสดุในถุงช็อปปิ้งที่มีคนนำมาแขวนไว้ที่ประตูหน้าออฟฟิศ ทำให้วัตถุภายในกล่อง ซึ่งมีส่วนผสมของดินปืน แบตเตอรี่และตะปูบรรจุอยู่ในกระติกน้ำร้อนระเบิดพุ่งกระจายไปทั่วห้อง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ กล้องวงจรปิดเพื่อติดตามจับกุมคนร้าย.

14 มิ.ย. 2560 01:47 ไทยรัฐ