วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรซึ้ง! 'จ่าเย็น'เผยคำพูดใส่กล้องตอนยิงประตู กินใจชาวไทยทั้งประเทศ (คลิป)

ชมคลิป "จ่าเย็น" มงคล ทศไกร ปีกของทัพช้างศึกทีมชาติไทย เผยคำพูดใส่กล้องหลังยิงประตูได้ รับรองกินใจชาวไทยทั้งประเทศ...

วันที่ 13 มิ.ย. "จ่าเย็น" มงคล ทศไกร ปีกของทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ทัพช้างศึก เปิดบ้านเสมอกับ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ 1-1 ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้ายเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา

จ่าเย็น ซัดประตูให้ทีมชาติไทยขึ้นนำไปก่อน 1-0 และเกือบจะเป็นฮีโร่พาทีมเอาชนะได้อยู่แล้ว แต่ทว่าในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้ายทีมเยือนยูเออีกลับมาทำประตูตีเสมอ 1-1 แบ่งแต้มกลับออกไปซะอย่างนั้น

หลังเกม มงคล ให้สัมภาษณ์พร้อมกับเผยคำพูดที่เขาตะโกนใส่กล้องตอนที่ยิงประตูได้ว่า "ผมบอกว่าผมรักประเทศไทย เท่าที่ผมจำได้นะ ผมไม่รู้ว่าพูดอะไรออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่ผมจำได้ชัดคือผมรักประเทศไทย เพราะว่าผมไม่รู้ว่าผมจะตอบแทนประเทศนี้ได้อีกนานแค่ไหนในเรื่องฟุตบอล

“ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอาชีพฟุตบอลหรืออาชีพการเป็นทหาร ผมจะตอบแทนการที่ผมได้สิทธิเหล่านี้มา ทั้งในเรื่องการเป็นนักเรียนนายสิบหรือการเล่นฟุตบอลในสิ่งที่ผมรัก ผมจะตอบแทนในสิ่งที่ผมจะตอบแทนได้นั่นคือการเล่นฟุตบอลให้ทีมชาติ ผมก็จะหวังว่าผมจะพัฒนาตัวเองไปเพื่อที่จะติดทีมชาติต่อๆไป”

ชมคลิป "จ่าเย็น" มงคล ทศไกร ปีกของทัพช้างศึกทีมชาติไทย เผยคำพูดใส่กล้องหลังยิงประตูได้ รับรองกินใจชาวไทยทั้งประเทศ... 13 มิ.ย. 2560 23:54 14 มิ.ย. 2560 05:36 ไทยรัฐ