วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวจีน ฝืนธงแดงลงเล่นน้ำหาดกมลา คลื่นซัดจมหาย 1 ช่วยรอด 2

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวจีน ฝืนธงแดงลงเล่นน้ำทะเลบริเวณหาดกมลา ภูเก็ต คลื่นลูกใหญ่ซัดจมหาย 1 ช่วยรอด 2 นักประดาน้ำเร่งค้นหาร่าง ท่ามกลางความมืดยังไม่เจอ เตรียมหาต่อเช้าวันรุ่งขึ้น...

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 13 มิ.ย. พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว. (สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกมลา อ.กะทู้ ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติลงเล่นน้ำแล้วถูกคลื่นซัดหายไปในทะเล 3 คน โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้ 2 คน แต่สูญหาย 1 คน โดยไม่ทราบชะตากรรม บริเวณหาดกมลา หมู่ 3 ต.กมลา อ.กะทู้ จึงพร้อมด้วยนักประดาน้ำมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและหน่วยบรรเทาสาธารณภัย อบต.กมลา ไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์ส่องสว่าง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นชายหาดยาวและมืดสนิท พบกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวบ้านเป็นจำนวนมากจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบนักท่องเที่ยวชายชาวจีน 2 คน ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาจากทะเล ทราบชื่อนาย He Xianyu อายุ 18 ปี และนาย Zhao Shihao อายุ 18 ปี สัญชาติจีน และทราบว่ายังมีนักท่องเที่ยวชายชาวจีน ถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเลอีก 1 คน ชื่อ นาย Wei Peixin อายุ 18 ปี ซึ่งยังไม่ทราบชะตากรรม

จากนั้นนักประดาน้ำมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้ลงค้นหาใช้เวลากว่า 1 ชม. แต่ยังไม่พบร่าง เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรง ประกอบกับมืดสนิท จึงยกเลิกการค้นหา โดยในช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย.จะทำการค้นหาอีกครั้ง

เบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเย็นนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้ง 3 คน ได้พากันมาลงเล่นน้ำที่ชายหาดกมลา โดยไม่สนใจธงแดงสัญลักษณ์เตือนไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเลที่เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดปักไว้ที่ชายหาด แต่ทั้ง 3 คนได้พากันว่ายน้ำออกห่างจากชายหาดไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นได้มีคลื่นลูกใหญ่ดูดทั้ง 3 คนจมหายลงไปก้นทะเล ทั้ง 3 พยายามว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งพร้อมกับตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ

จากนั้นนายสุทธิเกียรติ เดชสุวรรณ และนายธานินทร์ นาคนวล เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุชายฝั่งหรือไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกมลา ได้นำกระดานเรสคิวลงไปช่วยเหลือ พร้อมกับนำตัวนาย He Xianyu และ นาย Zhao Shihao ขึ้นมาจากทะเลไว้ได้ ส่วนนาย Wei Peixin ได้จมน้ำหายไป โดยนักท่องเที่ยวทั้ง 3 คนได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและพักอยู่ที่โรงแรมรัตนา ริมถนนสายกมลาป่าตอง หน้าตลาดกมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต.


เครดิตภาพ : ทีมกู้ภัยภูเก็ต

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวจีน ฝืนธงแดงลงเล่นน้ำทะเลบริเวณหาดกมลา ภูเก็ต คลื่นลูกใหญ่ซัดจมหาย 1 ช่วยรอด 2 นักประดาน้ำเร่งค้นหาร่าง ท่ามกลางความมืดยังไม่เจอ เตรียมหาต่อเช้าวันรุ่งขึ้น... 13 มิ.ย. 2560 20:55 ไทยรัฐ