วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ตัวแล้ว! เด็กถูกฆ่าถ่วงน้ำ เร่งตามตัวพ่อเลี้ยง ต้องสงสัยก่อเหตุ

ชุดสืบสวนกองปราบลงพื้นที่สอบ จนรู้ตัวเด็กถูกฆ่าถ่วงน้ำ คลองบางเสาธงแล้ว เป็นเด็กอายุ 10 ขวบ เร่งตามตัวพ่อเลี้ยงสอบ ต้องสงสัยก่อเหตุ หลังย้ายออกไปจากบ้านเช่า ...

จากกรณี พบศพเด็กสาวถูกคนร้ายฆ่า ห่อด้วยผ้าปูที่นอน แล้วใช้ปูนคอนกรีตถ่วง ก่อนโยนทิ้งลงในคลอง กระทั่งพลเมืองดีมาพบ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เหตุเกิดบริเวณคลองสำโรงตัดกับคลองผู้เฒ่า ซ.ทรัพย์แดง ถ.เทพารักษ์ (กม.22) ต.ศีรษะจรเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ฆ่าถ่วงน้ำคลองสำโรง เป็นเด็กอายุแค่12 พบหลักฐานหลายอย่าง เชื่อมโยงศพ)

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. มีรายงานว่าหลังเกิดเหตุชุดทำงานของกองปราบปราม โดย พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ได้สั่งการให้พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2บก.ป. นำกำลังชุดสืบสวนกองปราบปราม ลงพื้นที่ประสานข้อมูลร่วมกับชุดสืบสวน สภ.บางเสาธง เพื่อเร่งติดตามว่าผู้ตายเป็นใคร รวมถึงใครเป็นผู้ก่อเหตุ 

เบื้องต้นชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบพื้นที่ในรัศมี 5-10 กิโลเมตร โดยรอบที่เกิดเหตุ พร้อมนำรูปภาพของผู้ตาย รวมทั้งเสื้อผ้าที่พบขณะที่ผู้ตายเสียชีวิตจนพบว่า มีผู้เช่าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่บางเสาธง ยืนยันว่า จดจำเสื้อผ้าของผู้ตายได้ว่า เป็นของ ด.ญ.พรทิพย์ กุลนานันท์ อายุ 10 ปี ลูกของ น.ส.สุภาพร นนทรา  

ทั้งนี้ จากการสืบสวนยังพบอีกว่า น.ส.สุภาพร ได้เลิกรากับสามีเก่า และได้มาอยู่กินกับ นายโต (นามสมมติ) อายุ 35 ปี มีลูกด้วยกัน อายุ 3 ขวบ

เพื่อนบ้านยังให้การอีก อ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.สุภาพร ได้รับ ด.ญ.พรทิพย์ มาอยู่ด้วยที่บ้าน ทำให้นายโต สามีใหม่ไม่พอใจ ที่ผ่านมา นายโต มักทุบตีลูกเลี้ยง และผูกเชือกล่ามไว้ภายในห้องเช่าเป็นประจำ รวมทั้งไม่ให้กินอาหารด้วย หลังจากเกิดเหตุพบศพลอยน้ำในคลอง นายโต ได้ย้ายออกไปจากห้องเช่าไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ชุดสืบสวนกองปราบปราม และ สภ.บางเสาธง กำลังออกติดตามหาตัว นายโต มาสอบสวนอย่างเร่งด่วนแล้ว

พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2บก.ป. กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังติดตามหาตัว นายโต พ่อเลี้ยง ผู้ต้องสงสัยอยู่ แต่ทราบว่าได้ย้ายออกจากบ้านเช่าไปแล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รายงานให้ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.แล้ว

ชุดสืบสวนกองปราบลงพื้นที่สอบ จนรู้ตัวเด็กถูกฆ่าถ่วงน้ำ คลองบางเสาธงแล้ว เป็นเด็กอายุ 10 ขวบ เร่งตามตัวพ่อเลี้ยงสอบ ต้องสงสัยก่อเหตุ หลังย้ายออกไปจากบ้านเช่า ... 13 มิ.ย. 2560 20:40 ไทยรัฐ