วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอมพลังเยาวชนไทย ลุยศึกชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น 16-23 มิ.ย.นี้

จอมพลังเยาวชนทีมชาติไทย ชุดแรก 4 คน ออกเดินทางไปทำศึกยกน้ำหนักเยาวชนชิงแชมป์โลก ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 16-23 มิถุนายน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้าน ร.อ.หญิง อารีย์ วิรัฐถาวร ผู้ฝึกสอน เผย นักกีฬาพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะนักยกลูกเหล็กหญิง มีลุ้นทุกคน ส่วน ธัญญ่า สุขเจริญ ซึ่งจะประเดิมสนามวันแรก 16 มิถุนายน พร้อมกับ จิราพรรณ นันทวงษ์ รุ่น 48 กก.หญิง ระบุ ถ้าทำได้ตามที่ซ้อม มีโอกาสหยิบเหรียญแน่นอน... 

วันที่ 13 มิ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวจอมพลังเยาวชนทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักเยาวชนชิงแชมป์โลก ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 16-23 มิถุนายน 2560 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไทยส่งนักยกน้ำหนักร่วมแข่งทั้งหมด 9 ราย ล่าสุด ทัพจอมพลังหนุ่มสาวชุดแรก ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังท่าอากาศยานฮาเนดะ กรุงโตเกียว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน นำทีมโดย พล.อ.อ.จิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ ผู้จัดการทีม พร้อมด้วยนักกีฬา 4 คน ประกอบด้วย หญิง 3 คน ได้แก่ ธัญญ่า สุขเจริญ รุ่น 48 กก. เจ้าของ 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน เมื่อครั้งที่แล้ว, จิราพรรณ นันทวงษ์ รุ่น 48 กก., สุรจนา คำเบ้า รุ่น 53 กก. และชายอีก 1 คน คือ พงศกร นนดารา รุ่น 62 กก.

พล.อ.อ.จิรศักดิ์ กล่าวว่า สมาคมฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี ในส่วนของสถิตินักกีฬาตอนนี้ก็เป็นที่น่าพอใจ สำหรับรายการยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลกนั้น นับเป็นรายการพื้นฐานที่นักกีฬาจะต้องเข้าร่วมแข่งขันเพื่อพัฒนาตนเองขึ้นเป็นระดับประชาชนต่อไป โดยความพร้อมทั้งหมดนั้นได้รับความดูแลจาก “มาดามบุษ” นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ซึ่งดูแลนักกีฬาที่ศูนย์ฝึกจังหวัดเชียงใหม่ด้วยตนเอง ส่วนความหวังครั้งนี้ จากที่ครั้งก่อนได้กลับมา 9 เหรียญทองนั้น ตอนนี้สถิติของนักกีฬาหญิงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ มั่นใจว่าจะมีเหรียญกลับมาแน่นอน

ด้าน ร.อ.หญิง อารีย์ วิรัฐถาวร หนึ่งในทีมงานผู้ฝึกสอนนักยกน้ำหนักชุดนี้ เปิดเผยว่า ความพร้อมของนักกีฬาตอนนี้พร้อมทั้งกายและใจ ทุกคนดูมีความมั่นใจอย่างมาก และสภาพร่างกายน่าพอใจ ดังนั้นก็เหลือเพียงแค่ขึ้นเวทีไปแข่งขันเท่านั้น ส่วนใหญ่ครั้งนี้จากสถิติที่ทำมาเชื่อว่านักกีฬาหญิงมีลุ้นทุกคน ส่วนนักกีฬาชายแม้สถิติที่ทำมาจะน่าพอใจ แต่ต้องยอมรับว่าเวทีระดับโลกนั้นยังเป็นอะไรที่ยากเสมอ อย่างไรก็ตามไม่อยากให้นักกีฬารู้สึกกดดัน ก็ให้ทุกคนทำให้เต็มที่ เชื่อว่ามีลุ้นเหรียญกลับบ้านแน่นอน

ขณะที่ ธัญญ่า ซึ่งจะลงแข่งระดับเยาวชนโลกเป็นครั้งสุดท้าย กล่าวว่า จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด สถิติจากการฝึกซ้อมนั้นถือว่าน่าพอใจ แต่ยอมรับว่าตอนนี้มีอาการบาดเจ็บที่เข่าอยู่ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าจะสามารถผ่านไปได้ ส่วนโอกาสนั้นก็ยังมองว่าถ้าทำได้ตามที่ซ้อมก็มีลุ้นเหรียญแน่นอน

ทั้งนี้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้งหมด 9 ราย ประกอบไปด้วย นักกีฬาชาย 3 คน ได้แก่ พงศกร นนดารา รุ่น 62 กก., มานพ จิตระการ รุ่น 77 กก. และวีรภัทร บุญหลั่ง รุ่น 94 กก. ส่วนนักกีฬาหญิง 6 คน ได้แก่ ธัญญ่า สุขเจริญ รุ่น 48 กก., จิราพรรณ นันทวงษ์ รุ่น 48 กก., สุรจนา คำเบ้า รุ่น 53 กก., รัตนาพร ปักการะถา รุ่น 58 กก., รสสุคนธ์ สอนแก้ว รุ่น 63 กก. และดวงอักษร ใจดี รุ่นมากกว่า 90 กก. โดยนักกีฬาไทยจะเริ่มประเดิมสนามวันแรกในวันที่ 16 มิถุนายน 2 คน ได้แก่ ธัญญ่า และ จิราพรรณ ในรุ่น 48 กก.หญิง

จอมพลังเยาวชนทีมชาติไทย ชุดแรก 4 คน ออกเดินทางไปทำศึกยกน้ำหนักเยาวชนชิงแชมป์โลก ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 16-23 มิถุนายน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้าน ร.อ.หญิง อารีย์ วิรัฐถาวร ผู้ฝึกสอน เผย นักกีฬาพร้อมทั้งร่างกาย... 13 มิ.ย. 2560 20:11 ไทยรัฐ