วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่าหาย! หลานจุดธูปขอให้เจอ เดินตามกลิ่นเหม็น พบเป็นศพถูกฝังข้างบ้าน

หลานได้ข่าวย่าถูกทำร้ายรีบมาดู แต่ไม่เจอ เพื่อนบ้านแนะให้ลองจุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมา เลยเดินตามหา จนไปเหยียบแผ่นไม้ปิดหลุม ลงมือขุด พบว่าเป็นย่าถูกฆ่าฝัง สงสัยสามีใหม่ผู้ตาย หลังเกิดเหตุ หายตัวไป

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.60 ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งพบศพหญิงถูกฝังดินอยู่ข้างบ้านเช่าหลังหนึ่ง ไม่มีเลขที่ ภายในซอย อยู่สุข 13 ถนนศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ชุดสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน อาสามูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว สภาพโทรม รั้วรอบสังกะสี โดยมีชาวบ้านมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงกันไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ออกจากบริเวณบ้าน ต่อมาได้เข้าตรวจสอบบริเวณซอกข้างบ้านฝั่งขวา พบหลุมลึกประมาณ 1 ศอก ในหลุมพบศพหญิง ทราบชื่อต่อมา นางสุรัก อุ้มรัก อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างขึ้นมาตรวจสอบ

สอบถามนางพัชลี แก้วน้อย อายุ 58 ปี กำนันตำบลบางเมือง กล่าวว่า ผู้ตาย ป่วยเป็นโรคอ่อนแรง โดยพักอยู่กับสามี ชื่อ นายวิจิตร พันธุ์ภู หรือนายหนู อายุ 52 ปี แค่ 2 คน ระหว่างอยู่ด้วยกัน นายหนู ชอบทำร้ายผู้ตาย จนชาวบ้านแจ้งตนให้เข้ามาดูหลายครั้ง ซึ่งตนก็ห้ามปราม จนวันนี้มีคนมาแจ้งตนว่า ผู้ตายเงียบไปหลายวัน และมีคนได้กลิ่นคล้ายศพ ตนจึงได้มาดู แต่ไม่มีคนอยู่ กระทั่งหลานผู้ตายเดินทางมาที่บ้าน และลงมือขุดหลุม จนเจอร่างผู้ตาย ถูกฝังอยู่ข้างบ้าน 

ด้าน นายเจ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี หลานชายผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนพบศพย่า ทางพระเอก อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นบิดาขณะนี้บวชอยู่ที่จ.นครราชสีมา ได้โทรมาบอกว่า ย่าโดนซ้อม และถูกน้ำร้อนลวก เนื่องจากชาวบ้านไปบอก โดยปู่ ซึ่งเป็นสามีใหม่เป็นคนลงมือ จากนั้นตนจึงได้รีบเดินทางมา แต่ก็ไม่พบย่า จนมีชาวบ้านมาบอกตนว่า ให้ลองจุดธูปบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดู เพื่อดลใจให้พบ หลังจุดธูปได้กลิ่นเหม็นโชยมา จึงเดินตามหากลิ่น จนไปเหยียบแผ่นไม้ข้างบ้าน ทำให้ดินยุบลงไป จึงได้เปิดแผ่นไม้ออก และเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันขุด จนพบร่างของย่า จึงได้รีบวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ 

เบื้องต้นคาดว่า ผู้ต้องสงสัย คือ สามีผู้ตาย เนื่องจากได้หายตัวออกจากบ้านไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป.

หลานได้ข่าวย่าถูกทำร้ายรีบมาดู แต่ไม่เจอ เพื่อนบ้านแนะให้ลองจุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยมา เลยเดินตามหา จนไปเหยียบแผ่นไม้ปิดหลุม ลงมือขุด พบว่าเป็นย่าถูกฆ่าฝัง สงสัยสามีผู้ตาย หลังเกิดเหตุ หายตัวไป 13 มิ.ย. 2560 20:09 ไทยรัฐ