วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.ย้ำห้ามนักการเมืองรวมตัวปาร์ตี้ ชี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม

ทีมโฆษก คสช.ย้ำห้ามนักการเมืองรวมตัวเคลื่อนไหวทำกิจกรรม ชี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ขอทุกคนให้ความร่วมมือ

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษก คสช.กล่าวถึงกรณีกลุ่มอดีตนักการเมืองนัดรวมตัวเคลื่อนไหวทำกิจกรรมพบปะสังสรรค์ในช่วงนี้ว่า การนัดทำกิจกรรมของนักการเมืองนั้นต้องดูเจตนา เพราะบางกิจกรรมมองได้ว่าเป็นในลักษณะการเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่ง คสช.ได้ขอความร่วมมือให้ชะลอการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองในช่วงนี้ไว้ก่อน เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม ต้องขอร้องในฐานะที่เป็นพี่น้องคนไทย เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงการสร้างบรรยากาศแห่งความปรองดอง

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมพื้นที่ห้องกรุงเทพ 2 โรงแรมเซ็นทารา เซ็นทรัล ลาดพร้าว ในระหว่างที่อดีต ส.ส.กลุ่มหนึ่งในนามสมาชิกสโมสรสภาผู้แทนราษฎรนัดพบปะสังสรรค์ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า พบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่ดังกล่าวนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ปฏิบัติทำหน้าที่ดูแลพื้นที่ หลังจากที่ได้รับข้อมูลจึงไปแจ้งเตือนกับบุคคลที่อยู่จุดนั้น อย่างไรก็ตามทุกคนก็ทราบดีเรื่องกรอบระยะเวลาการดำเนินการตามโรดแม็ป รวมถึงการพิจารณากฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้นแล้วก็จะมีกระบวนการขั้นตอนการเลือกตั้งต่อไป

เมื่อถามว่า กลุ่มอดีตนักการเมืองจะไปใช้สโมสรทหารบกเป็นที่พบปะกันครั้งต่อไป พ.อ.ปิยพงศ์ กล่าวว่า ตนเข้าใจว่าคนเป็นนักการเมืองก็พยายามหาทางเคลื่อนไหวแต่ในเวลานี้กิจกรรมใดที่มองว่า เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง ไม่ว่าจะขอใช้สถานที่ใด ทาง คสช.ก็ไม่อนุญาต

ทีมโฆษก คสช.ย้ำห้ามนักการเมืองรวมตัวเคลื่อนไหวทำกิจกรรม ชี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ขอทุกคนให้ความร่วมมือ 13 มิ.ย. 2560 19:31 ไทยรัฐ