วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตร.ค้ายาบ้าข้ามชาติ! 2ร.ต.ต.ร่วมกับแฟนสาวลาว ยึดเกือบ2พันเม็ด

ทหาร ตำรวจนครพนม ตามสืบก่อนรวบตัว 2 นายตำรวจยศ ร.ต.ต.ตำแหน่งรองสวป.สภ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ หลังล่อซื้อหญิงลาวนำยาบ้าขายฝั่งไทยได้ของกลางเกือบ 2 พันเม็ด เจอทั้งสองนั่งอยู่ในรถ โดยหนึ่งคนเป็นแฟนกับสาวลาวมีพฤติกรรมร่วมค้ามานาน ยังปฏิเสธ


วันที่ 13 มิ.ย.60 พ.อ.ชัยพฤกษ์ กองสมบัติ รอง ผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.นครพนม พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.นครพนม พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ถาวรพจน์ ผกก.สภ.บ้านแพง ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.นครพนม ตำรวจชุดสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้าข้ามชาติ รายสำคัญ มี ร.ต.ต.เกียรติศักดิ์ ม่วงผุย อายุ 47 ปี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ ร่วมกับ ร.ต.ต.ผล พลโคตร อายุ 55 ปี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.บุ่งคล้า และแฟนสาว คือ นางพอน อายุ 25 ปี ชาวบ้านโพนสี เมืองปากกระดิ่ง แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว ของกลางยาบ้า จำนวน 1,966 เม็ด

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.นครพนม ได้สืบทราบว่า จะมีขบวนการค้ายาบ้า นำยาบ้ามาส่งลูกค้าในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม จึงได้ระดมกำลังวางแผนสืบสวนติดตามจับกุม จนกระทั่งสามารถจับกุม นางพอน ชาวบ้านโพนสี เมืองปากกระดิ่ง แขวงบอลิคำไซ ส.ป.ป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,966 เม็ด ขณะนั่งรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโลเรต สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กบ 4775 อุดรธานี มาจอดใกล้ที่เกิดเหตุ แล้วนำยาบ้าของกลางมารอส่งลูกค้า บริเวณถนนคอนกรีตสาธารณะ หน้าวัดป่า บ.นายาง หมู่ 6 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบของกลางยาบ้า และชายต้องสงสัย 2 คน นั่งอยู่ในรถ ทราบชื่อภายหลัง คือ ร.ต.ต.เกียรติศักดิ์ ม่วงผุย อายุ 47 ปี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ และร.ต.ต.ผล พลโคตร อายุ 55 ปี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.บุ่งคล้า จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นจากการสอบสวน ทราบว่า นางพอน อายุ 25 ปี ชาวบ้านโพนสี เมืองปากกระดิ่ง แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว ได้ลักลอบติดต่อนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า ในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม โดยหนึ่งในผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจ เป็นแฟนกับ นางพอน อาศัยตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตำรวจแอบแฝงค้ายาบ้า ถือเป็นขบวนการค้ายาบ้ารายสำคัญในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามพฤติกรรมมานาน จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ในที่สุด แต่ผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจทั้ง 2 ราย ให้การปฏิเสธ ขอให้การในชั้นศาล ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป.

ทหาร ตำรวจนครพนม ตามสืบก่อนรวบตัว 2 นายตำรวจยศ ร.ต.ต.ตำแหน่งรองสวป.สภ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ หลังล่อซื้อหญิงลาวนำยาบ้าขายฝั่งไทยได้ของกลางเกือบ 2 พันเม็ด เจอทั้งสองนั่งอยู่ในรถ โดยหนึ่งคนเป็นแฟนกับสาวลาวมีพฤติกรรมร่วมค้ามานาน ยังปฏิเสธ 13 มิ.ย. 2560 18:12 ไทยรัฐ