วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลินฮุ่ยเต้าตึง! มีน้ำคล้ายนมไหลให้เห็น เชื่อไม่เกิน 1-2 วัน ตกลูกแน่

ผสมเทียม 129 วัน ทีมวิจัยสังเกตเห็นน้ำสีขาว คล้ายน้ำนม ไหลจากเต้านม เชื่อใกล้ตกลูก คาดไม่เกิน 1-2 วันนี้ ขณะที่กิจวัตรของแพนด้ายังนอนยาว 7-8 ชั่วโมง ...

แพนด้าหลินฮุ่ย เริ่มเด่นชัดความเป็นแม่หลังผสมพันธุ์เทียม มา 129 วัน โดยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.นี้ ทางนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เผยว่า วันนี้ครบ 129 วันหลังผสมเทียมแพนด้าหลินฮุ่ย ในช่วง 2-3 วันนี้ แพนด้าหลินฮุ่ยใช้เวลาในการนอนหลับ นานถึง 7-8 ชั่วโมง และเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. คืนวันที่ 12 มิ.ย.นี้ แพนด้าหลินฮุ่ยตื่นนอนขึ้นมาก็เดินไปมาและลงมาอยู่ที่รังที่ทำไว้ในส่วนจัดแสดง และใช้เวลาในการทำรัง

จากนั้นก็ได้ก้มลงเลียอวัยวะส่วนต่างๆ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของทีมงานวิจัยและทีมสื่อมวลชนที่ได้เฝ้ารอกัน มีการไลฟ์สดกัน เพราะถือเป็นช่วงเวลาที่มีการลุ้นที่สุด แต่ทุกอย่างก็ผ่านไป เมื่อไม่พบการออกลูก ซึ่งในวันนี้หลินฮุ่ยยังคงใช้เวลาการนอนยาว แต่สิ่งที่สังเกตได้ เมื่อแพนด้าหลินฮุ่ยตื่นมาเพื่อกินอาหาร ทางทีมงานสังเกตเห็นมีน้ำขุ่นขาว คล้ายน้ำนมไหล ซึ่งออกมาจากเต้านมที่เต่งตึง ทำให้ทีมงานมีความมั่นใจว่า หลินฮุ่ยจะต้องให้กำเนิดลูกแพนด้าน้อยในเวลาใดเวลาหนึ่งภายในวันสองวันนี้แน่

ด้านแฟนคลับรวมถึงนายโสภณ ดำนุ้ย อดีต ผอ.องค์การสวนสัตว์ที่เคยสร้างสีสันในช่วงที่ได้แพนด้าหลินปิง ได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจ โดยบอกว่าในขณะนี้แฟนคลับของแพนด้าหลินปิง ที่มีมากถึง 10 กว่าล้านคน ก็ยังเฝ้ารอแพนด้าน้อยน้องของหลินปิง อย่างใจจดใจจ่อ ในส่วนของตนก็ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จเพื่อสร้างความสุขให้กับพี่น้องชาวไทยเหมือนกับที่แพนด้าหลินปิง ได้ทำไว้ ตนเองยังเฝ้าติดตามตามสื่อต่างๆ และเอาใจช่วยเต็มที่.

ผสมเทียม 129 วัน ทีมวิจัยสังเกตเห็นน้ำสีขาว คล้ายน้ำนม ไหลจากเต้านม เชื่อใกล้ตกลูก คาดไม่เกิน 1-2 วันนี้ ขณะที่กิจวัตรของแพนด้ายังนอนยาว 7-8 ชั่วโมง ... 13 มิ.ย. 2560 17:35 ไทยรัฐ