วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมรื้อรั้วเจ้าปัญหา เด็กแฝดปีนข้ามลุยน้ำไปเรียน พบเป็นทางสาธารณะ

เจ้าพนักงานที่ดิน จ.ตรัง ร่วมกับฝ่ายปกครอง ท้องถิ่น ตรวจหลักฐานที่ดิน เส้นทางเข้าออกบ้านเด็กแฝด 7 ขวบสองพี่น้อง พบเป็นทางสาธารณะ เตรียมเสนอจังหวัดสั่งการให้เทศบาลฯ เร่งเปิดทาง หลังเด็กต้องขึ้นปีนกำแพงเดินลุยน้ำไปโรงเรียน...

ช่วงสายวันที่ 13 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง ถึงความคืบหน้ากรณีเด็กนักเรียน ป.1 สองพี่น้องฝาแฝด ด.ช.อดิศร กิ้มเฉี้ยง หรือ น้องเพชร และ ด.ญ.ศรสวรรค์ กิ้มเฉี้ยง หรือ น้องพลอย อายุ 7 ขวบ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 39 (บ้านนาโต๊ะหมิง) จ.ตรัง ถูกกั้นกำแพงสูงขึงลวดหนามปิดกั้นทางเข้าออก ต้องปีนข้ามรั้วไปโรงเรียนทุกวัน

ล่าสุด นายวิเชียร รัตนโสม เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดตรัง นายวสวัตติ์ บุญช่วย เจ้าพนักงานที่ดินอำเภอสิเกา นายนพ บัวเรือง รองนายกเทศมนตรีตำบลนาเมืองเพชร นางสาวจันทิพย์ วินช้วน ปลัดเทศบาลตำบลนาเมืองเพชร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสิเกา ประมาณ 10 คน เดินทางไปตรวจสอบแนวเขตตามโฉนดที่ดินเลขที่ 1307 ตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.4 ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง มีนายประเสริฐ คีรีรัตน์ เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ ต่อมาปี พ.ศ. 2541 ได้ยกให้ นายดุสิต คีรีรัตน์ ลูกชายเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ และปี พ.ศ. 2552 วันที่ 1 มิ.ย. 2552 นายดุสิต ได้ทำบันทึกสลักหลังโฉนดที่ดินแปลงดังกล่าว แบ่งหักที่ดินจำนวน 68.7 ตารางวา (ขนาด 3 X 100 เมตร) เป็นทางสาธารณประโยชน์ตามหลักฐานที่ปรากฏ ตามที่มีผู้ประสบปัญหาความเดือดร้อนร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อ และร้องขอเพิกถอนต่อศาล

นายวิเชียร รัตนโสม เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดตรัง กล่าวยืนยันว่า จากการตรวจสอบสภาพพื้นที่ พบว่าที่ดินของชาวบ้านที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนอยู่ติดกับทางสาธารณประโยชน์จริง และทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทุกฝ่ายทราบแล้ว หลังจากนี้ก็จะส่งเรื่องไปตามขั้นตอนให้ทางจังหวัดตรังสั่งการมายังเทศบาลตำบลนาเมืองเพชร เจ้าของพื้นที่ เพื่อทำการรื้อถอนสิ่งขีดขวาง เช่น ต้นไม้ ลวดหนาม เปิดทางสาธาณะให้ผู้เดือดร้อนเดินทางเข้าออกได้ต่อไปในเร็วๆ นี้.

เจ้าพนักงานที่ดิน จ.ตรัง ร่วมกับฝ่ายปกครอง ท้องถิ่น ตรวจหลักฐานที่ดิน เส้นทางเข้าออกบ้านเด็กแฝด 7 ขวบสองพี่น้อง พบเป็นทางสาธารณะ เตรียมเสนอจังหวัดสั่งการให้เทศบาลฯ เร่งเปิดทาง หลังเด็กต้องขึ้นปีนกำแพงเดินลุยน้ำไปโรงเรียน... 13 มิ.ย. 2560 17:15 ไทยรัฐ