วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศานิตย์' มอบนโยบาย 'รอง ผบก.-สว.' ป้ายแดง จี้ทำงานเชิงรุก

‘ศานิตย์’ มอบนโยบาย ‘รอง ผบก.-สว.’ ป้ายแดง 512 นาย จี้ทำงานเชิงรุก ลงไปรุมยำปัญหา ขู่ท้องที่ปล่อยบ่อนผุด ผกก.รับผิดชอบ ย้ำแต่งตั้งคนทำงาน-ทำความดี ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย รอง ผบช.น. เป็นประธานมอบนโยบายในการปฏิบัติราชการให้กับข้าราชการตำรวจระดับ รอง ผบก. - สว. ที่ได้รับการแต่งตั้งมาดำรงตำแหน่งในสังกัด บช.น. ประกอบด้วยตำแหน่ง รอง สว.เลื่อนขึ้น, สว.เลื่อนขึ้น, รอง ผกก.เลื่อนขึ้น, ผกก.เลื่อนขึ้น, ผกก.หมุนเวียน และรอง ผบก.หมุนเวียน จำนวน 512 นาย

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สำหรับนโยบายที่จะมอบให้ตำรวจที่มารายงานตัวในวันนี้ ต้องให้ทุกคนมาลงเรือนครบาล เรือแห่งการทำความดี มาทำหน้าที่ตำรวจที่ดีของประชาชน วันนี้ตนจะเน้นให้นโยบายผู้กำกับสถานีทั้ง 88 คน มาพูดคุยว่าในฐานะซีอีโอ ต้องทำอย่างไร ต้องเป็นทั้งนักบริหารแล้วลงไปควบคุมการปฏิบัติ ไม่ใช่พูดแต่ปาก ออกคำสั่งอย่างเดียว ภารกิจคือทำให้บ้านเมืองสงบ ประชาชนปลอดภัย การจับกุมคนร้ายไม่ใช่ความดีความชอบ แต่เป็นการทำอย่างไรไม่ให้เหตุเกิดขึ้น การทำงานของนครบาลต้องทำงานเชิงรุก ลงไปรุมสกรัมยำปัญหา ตำรวจมีน้อยก็ขอความร่วมมือจากประชาชน

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า ตนมีโครงการลงไปขับเคลื่อนสัญจรตามสถานีตำรวจทุกแห่ง ทั้ง 88 สน. เพราะผู้บังคับบัญชาที่ดีไม่ใช่แค่ออกคำสั่ง นั่งกระดิกเท้าอยู่ในห้อง ต้องลงไปดูพื้นที่ ให้ประชาชนได้เห็นการทำงานของตำรวจ นอกจากนี้ ขอกำชับตำรวจทุกนายเรื่องการเปิด-ปิดสถานบริการ บ่อนการพนันในทุกท้องที่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดหรือปล่อยปละละเลย ผกก.ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

เมื่อถามว่ากรณีนายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสมาชิก สปท.และแกนนำ กปปส. ระบุว่า บช.น. มีการซื้อขายตำแหน่งมากกว่ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ถึง 2 เท่า พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ขอยกตัวอย่าง ร.ต.อ.สมประสงค์ รักษาแก้ว รอง สว.สส.สน.ห้วยขวาง ได้เลื่อนตำแหน่งเป็น สวป.สน.บวรมงคล ซึ่งไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อน ย้ำว่าตนแต่งตั้งคนที่ทำงาน ทำความดี นี่แค่ตัวอย่างเดียว ยังมีอีกหลายคนในนครบาล

‘ศานิตย์’ มอบนโยบาย ‘รอง ผบก.-สว.’ ป้ายแดง 512 นาย จี้ทำงานเชิงรุก ลงไปรุมยำปัญหา ขู่ท้องที่ปล่อยบ่อนผุด ผกก.รับผิดชอบ ย้ำแต่งตั้งคนทำงาน-ทำความดี ... 13 มิ.ย. 2560 17:11 13 มิ.ย. 2560 18:17 ไทยรัฐ