วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งช่วยเด็กชายป่วยจมูกโตผิดปกติ คนอินเดีย เชื่อ พระพิฆเนศกลับชาติมาเกิด (ชมคลิป)

เด็กกำพร้าวัย 9 ขวบ ชาวอินเดีย กำลังทุกข์ระทมอย่างยิ่ง จากอาการป่วยอันเกิดจาก จมูกที่มีลักษณะใหญ่ผิดรูป จนไม่สามารถรับประทานอาหารได้ด้วยตัวเอง หรือพูดสื่อสารกับคนทั่วไปได้ แต่สิ่งที่น่าเหลือเชื่อก็คือ บรรดาชาวบ้านในประเทศอินเดีย กลับคิดว่า หนูน้อยผู้นี้ เป็น พระพิฆเนศ เทพเจ้าของศาสนาฮินดู กลับชาติมาเกิด

โดยทางการแพทย์ ระบุว่า หนูน้อยวัย 9 ขวบ ผู้นี้ ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในโพรงจมูก ซึ่งทำให้บางส่วนของสมองป่องพองออกมานอกกะโหลกศีรษะ ด้วยเหตุดังกล่าว เด็กจึงมีพัฒนาการทางสมองช้า กว่าเด็กทั่วไปในวัยเดียวกัน ทั้งในเรื่องของการพูด และพัฒนาการในด้านอื่นๆ

โดยหนึ่งใน 6 ทีมศัลยแพทย์ ของโรงพยาบาลนารายานา ที่ให้การรักษาหนูน้อย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเอง ได้ตั้งความหวังเอาไว้ว่า หากผ่าตัดช่วยเด็ก 9 ขวบผู้นี้ ได้เป็นผลสำเร็จแล้ว ในลำดับต่อไปจะพยายามหาครอบครัวผู้ใจบุญ ช่วยอุปการะหนูน้อยต่อไป เพราะปัจจุบัน ภาระในการดูแล ถูกโยนไปให้เจ้าหน้าที่ NGO เป็นผู้รับผิดชอบ

 ขอบคุณข่าว-ภาพ dailymail

เร่งช่วยเด็กชายกำพร้า ป่วยจมูกโตผิดปกติ จนพูดและกินข้าวแทบไม่ได้ ขณะที่ชาวอินเดียกลับเชื่อว่า เป็นพระพิฆเนศกลับชาติมาเกิด 13 มิ.ย. 2560 16:48 ไทยรัฐ