วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ผู้การโจ๊ก’ ยันไม่มีซื้อ-ขายเก้าอี้ ‘ตำรวจ 191’

“พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล” ยันสังกัด “บก.สปพ.-บช.น.” ไม่มีการซื้อ-ขายตำแหน่งแน่นอน เชื่อคนทำงาน ย่อมมีผลงานเป็นที่ประจักษ์

จากกรณีมีคำสั่งโยกย้าย พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 หลังนายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ออกมาระบุว่ามีการวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่งตำรวจระดับสารวัตรถึงรองผู้บังคับการ อีกทั้งยังระบุว่า บช.น. มีการซื้อขายตำแหน่งมากกว่ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ถึง 2 เท่า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 13 มิ.ย.60 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ออกมายืนยันว่า ไม่มีการซื้อขายตำแหน่งภายในกองบังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ และกองบัญชาการตำรวจนครบาล และตัวเองทำเฉพาะในส่วนกำลังพลของตัวเองเท่านั้น แต่การเเต่งตั้งเป็นอำนาจของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งในหน่วยของตัวเองไม่มีการซื้อขายตำแหน่งอย่างแน่นอน เพราะทุกคนทำงานและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์และไม่มีการวิ่งเต้นอย่างแน่นอน ซึ่งตัวชี้วัดของการทำงานคือประชาชน

นอกจากนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ยังยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลกำชับไม่ให้มีการซื้อขายตำแหน่งและห้ามมิให้เรียกรับผลประโยชน์ทั้งสิ้นในการเเต่งตั้งทุกประเภท ซึ่งตำรวจต้องมีขวัญกำลังใจที่ดีและพร้อมเสียสละเพื่อประชาชน หากใครที่จะมาทำงานต้องเป็นตำรวจที่ดีและเติบโตมาจากการทำงานเท่านั้น ห้ามซื้อขายและวิ่งเต้นโดยเด็ดขาด.

“พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล” ยันสังกัด “บก.สปพ.-บช.น.” ไม่มีการซื้อ-ขายตำแหน่งแน่นอน เชื่อคนทำงาน ย่อมมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ 13 มิ.ย. 2560 16:46 ไทยรัฐ