วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มน' แฮปปี้ 'ติน' อยู่เคียงข้างในวันที่รู้สึกแย่ พร้อมซัพพอร์ตกันและกัน ไร้แพลนวิวาห์

พักดราม่าแล้วมาอัพเดตเรื่องหัวใจของนักร้องสาว มน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี สมาชิกวงรูม 39 ที่คบหาดูใจกับแฟนหล่อ เซอร์ ติน-ติณณ์ นภาลัย มือกลอง วง Shopping Bag (ช้อปปิ้ง แบ็ค) ค่าย บีอีซี เทโร มิวสิค มานานกว่า 3 ปี ซึ่ง มน เผยว่า “เราก็คบกันมานานแล้วค่ะ ปีนี้ประมาณปีที่ 3”

พอเริ่มมีภาพเค้าแชร์ในข่าวเป็นยังไงบ้าง?
“เค้าเขินมาก เราจะเฉยๆ แต่เค้าจะยังไม่ชิน ก็จะบอกว่าอายไม่เอา เพราะเค้าเป็นคนเงียบๆ เจอแบบนี้แล้วก็จะไม่ชิน แต่ความจริงเค้าก็เป็นนักดนตรีอยู่แล้ว เป็นมือกลองให้กับวง “ช้อปปิ้ง แบ็ค” ค่ายบีอีซี เทโร พอใส่หน้ากากเป็นศิลปินขึ้นเวทีเค้าก็จะไม่เขิน แต่พอเป็นเรื่องกุ๊กกิ๊ก เค้าก็จะเริ่มเขิน”

หลายคนก็จะชมว่าแฟนหล่อ?
“เราก็ชมเหมือนกันนะ (หัวเราะ) เค้านิสัยดีมาก คนที่ใช่ก็คือใช่ ถ้าไม่ใช่ก็เหมือนดันทุรังกันไป แต่คนนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก เหมือนเราก็รู้ว่าเค้าคิดอะไร”

อะไรในตัวเค้าที่เรารู้สึกชอบ?
“เค้าเป็นสเปกเราเลยนะ ผู้ชายผมยาวคือชอบมาก เราทำงานเป็นศิลปินเหมือนกัน เลยมีความเข้าอกเข้าใจกันมาก และไม่มีเรื่องทะเลาะกันเลย เราจะคุยไลน์กันตลอดอยู่แล้ว ทุกๆคืนเค้าก็จะบอกกู๊ดไนท์ คอยเป็นห่วงถามตลอดอยู่ไหนทำอะไร แต่เอาเข้าจริง เค้าจะเป็นฝ่ายหายมากกว่า ส่วนใหญ่จะหายไปทำเพลง ซึ่งเวลาทำก็ค่อนข้างนาน เราก็รู้ว่าเค้าหายไปแต่งเพลงแน่นอนเลย”

หล่อแบบนี้หวงมั้ย?
“ก็ไม่หวงนะ แต่เป็นห่วงเรื่องเพลงเค้ามากกว่า ตอนนี้ก็ทำโปรเจกต์พิเศษ “โอลด์ แฟชั่น คิด” ที่เค้าแยกออกมาทำอัลบั้มเดี่ยว เป็นสไตล์อินดี้ โฟล์คร็อค เป็นตัวของเค้าเองมากๆ”

เราก็จะช่วยซัพพอร์ตกันตลอด?
“ช่วยตลอด มีเพลงนึงที่เราไปช่วยฟีเจอริ่งด้วย แต่ก็ไม่ได้ออกตัวว่าเป็นชื่อเรา จะมาแต่เสียงให้คนเดาเอง”

ในวันที่เราเสียใจที่เป็นข่าว เค้าให้กำลังใจยังไง?
“เราก็อยู่ด้วยกันตลอด แล้วจังหวะดีตรงที่เราได้พักพอดี ก็ไปเที่ยว ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เค้าชวนให้เราทำนั่นทำนี่ ทำให้อารมณ์ดี ไม่พูดถึงเรื่องที่เครียดๆ แล้วเค้าก็เป็นคนไม่ค่อยสนใจข่าวอยู่แล้ว”

หลายคนอยากรู้ว่ามีมุมโรแมนติกกันรึเปล่า?
“เอาจริงๆคู่เราธรรมดามาก ไม่ค่อยมีมุมโรแมนติก เฉยๆ จะมีแบบทำเพลงร่วมกันมากกว่า เช่น เค้านึกเพลงอะไรขึ้นมาได้ เค้าก็จะดีดกีตาร์ร้องเลย เวลาเราอยู่ด้วยก็จะแนะนำว่าลองทำแบบนั้นแบบนี้ดู ก็จะได้เพลงใหม่ๆ บางทีก็จะช่วยกันดูว่าเพลงนี้ใช้กับโอลด์ แฟชั่นคิด ได้มั้ย ถ้าไม่ได้ดูสดใสเกินไปก็ให้รูม 39 ละกัน ในเบื้องหลังของรูม 39 ติน เค้าก็จะช่วยอยู่หลายเพลง”

มีแต่งเพลงรักให้กันมั้ย?
“ไม่มี มีแต่เป็นเพลงที่อยู่ดีๆก็กลายเป็นเพลงรักเฉยเลย คือ เพลง “เพราะเธอ” ในอัลบั้มของเค้า ซึ่งเราก็ช่วยร้องด้วย ซึ่งเพลงนี้ก็สามารถเอาไปใช้ในงานแต่งงานใครก็ได้”

รวมถึงงานแต่งของเราด้วยมั้ย?
“ของเรายังไม่มีแพลน คือ ไม่ได้มองถึงขนาดนั้นเลย (ยิ้ม) เรื่อยๆ มากกว่า การแต่งงานไม่ใช่ทุกอย่าง ทุกวันนี้ที่เราอยู่กันได้ เป็นอะไรที่ดีอยู่แล้ว ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ ที่บ้านเราก็มีความคิดสมัยใหม่หมด คุณพ่อคุณแม่เองก็เคยคุยเรื่องนี้เหมือนกัน ปีนี้เราก็จะ 34 แล้ว เค้าก็เป็นห่วง แต่เราก็เฉยๆ ทำงานไปก่อน ผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ซีเรียส ตามใจเรา ก็โตแล้วให้เราตัดสินใจเอง ถ้ามีงานแต่งจริงๆ ก็แค่ทานข้าวกันง่ายๆ หรือจดทะเบียน ถ่ายรูปให้เห็นว่าเราแต่งานกันแล้วนะ หรืออาจจะชวนแค่ญาติสนิท ไม่ต้องประกาศอะไรมากมาย”.

พักดราม่าแล้วมาอัพเดตเรื่องหัวใจของนักร้องสาว มน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี สมาชิกวงรูม 39 ที่คบหาดูใจกับแฟนหล่อ เซอร์ ติน-ติณณ์ นภาลัย มือกลอง วง Shopping Bag (ช้อปปิ้ง แบ็ค) 13 มิ.ย. 2560 16:45 ไทยรัฐ