วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตียงหักนาน 2 ปี กบ ไมโคร ลั่น! ไม่อยากจะแชร์ชีวิตกับใครอีกแล้ว

แรงพลังยังมีเหลือเฟือ กบ ไมโคร ไกรภพ จันทร์ดี นักดนตรี-นักร้องร็อกระดับตำนานมากๆ ของไทยแลนด์จากวงเคยฮอต วงไมโคร มีเพลงฮิตสนั่นเมืองมากมายที่ไม่มีวันตาย อาทิ รักปอนปอน (คลิกฟังเพลง) ฯลฯ งานเพลงล่าสุด กับเพลงร็อกผสมเพลงแหล่ในเพลง ชาร์จแบตชาร์จใจ ที่ร่วมฟีเจอริ่งกับ นุจรี ศรีราชา (คลิกฟังเพลง)

พี่กบมีเคล็ดไม่ลับในการดูแลตัวเองอย่างไร ในวัยขนาดนี้แล้วทำไมยังดูดีอยู่? "หือ!!! วัยขนาดนี้ (หัวเราะดัง) จริงๆ ไม่ได้ดูแลอะไรหรอก พี่สาวให้ผมใช้อันนี้ (เดินไปหยิบครีมยี่ห้อดังระดับโลก ที่อยู่ในเป้มาให้ดู) ไอ้กบเอาติดตัวไว้ใช้ ใช้มา 3 วันเองแล้ว (หัวเราะ) เขาบอกว่าดีขึ้นนะ"

แฟนพี่หนุ่ย อำพล ตอนนี้คือสาวคนไหน? "ไม่เห็นนะครับ ก็ยังเห็นว่าแฟนเขายังเป็นไมโครโฟนอยู่ (ยิ้ม)" อ๋อ แฟนเป็นไมโครโฟน? "เขายังรักกับงานดนตรีมากอยู่ เอาจริงเอาจังกับงานดนตรีมากอยู่ หนุ่ยตอนนี้เป็นศิลปินเดี่ยวที่ทำงานกับวงเอทีม ซึ่งวงเอทีมนี้ผมก็ได้ร่วมเซตมาเองด้วย พอทุกอย่างแข็งแรงก็มาทำงานเพลง" ทะเลาะกันหรือเปล่ากับหนุ่ย อำพล? "ไม่รู้จะเอาอะไรมาทะเลาะ เพราะเราคิดคล้ายๆ กันอยู่"

มีอะไรจะแฉ! พี่หนุ่ย อำพล เพื่อนรักหรือไม่? "แฉเหรอ (หัวเราะ) ผมว่าถ้าพูดถึงหนุ่ย อำพล ก็เห็นอยู่ด้านเดียวแหละคือ บ้างาน บ้ามาก (เน้นเสียงดังได้อีกๆ) ยังไปคุมงานหน้าเวที ซาวด์เช็กงานอยู่ กว่าจะส่งลูกทีมไปซาวด์เช็ก ก็ส่งคนไปทำความสะอาดผับเขาก่อน ไปรื้อเวทีเขาหมด ตรงไหนมีขี้ฝุ่นก็ไปกวาดเกลี้ยง ยังเป็นคนทำงานที่ต้องเรียกว่าไอ้บ้า!!! ใช้คำว่าเอาจริงดีกว่า ไม่มีส่วนไหนไม่เอาจริงในทุกๆ ส่วน หนุ่ยเป็นคนที่เอาจริงที่สุดในการเล่นดนตรี ผมไม่เคยเห็นใครเอาจริงด้านดนตรีขนาดหนุ่ย"

คอนเสิร์ตใหญ่วงไมโครจะจัดอีกเมื่อไรดี? "มีกระแสเรียกร้องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เรายังไม่ได้มานั่งคุยกัน เพราะต่างคนต่างมีสิ่งที่อยากจะทำไง" ตกลงเรื่องเงินกันไม่ลงตัวใช่มั้ยคะ? "น่าจะตกลงเรื่องกำลังไม่ได้ (ยิ้ม) โห กลับไปเล่นเพลงไมโคร 2-3 ชั่วโมงอย่างเดิมใช้กำลังเยอะนะ"

เล่นหนึ่งชั่วโมงก็ได้อ่ะ? "อู๊ย อิมแพคอารีน่าเมืองทอง เล่นหนึ่งชั่วโมงไม่ได้มั้ง (ยิ้ม)" ไม่เป็นไรๆ เล่นแค่หนึ่งชั่วโมงก็ได้ เล่นเยอะไปเราจะเหนื่อยได้นะเออ? "(หัวเราะลั่น) โห!!! เพลงแต่ละเพลงเล่นให้พลังงานสูง อย่างเพลงหมื่นฟาเรนไฮต์ ถ้าจะให้เราไปเล่นหยอยๆ แบบผู้ชรา มันก็ไม่ใช่เรื่องนะ เวลาเล่นมันก็ต้องเต็มแม็ก" สรุปปีนี้จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ไมโครหรือไม่? "ยังสรุปไม่ได้ ไม่มีการสรุปเลย ทางทีมของพี่เจือ สันติสุข จงมั่นคง ซึ่งเป็นทีมคอนเสิร์ตของแกรมมี่บอกว่าพี่อยากจะทำนะ"  

ชีวิตครอบครัวของพี่กบเป็นยังไงคะ? "ชีวิตครอบครัวเหรอ...ขอเพลง ร็อด สจ๊วต ได้มั้ย (คลิกฟังเพลง) i don't want to talk about it (ฮัมเป็นเพลงให้ฟังแล้วหัวเราะอย่างร่าเริง)" ขาเตียงยังแข็งแรงดีอยู่? "อืม...ณ เวลานี้...(ยิ้ม) วันนี้พูดที่เดียวที่ไทยรัฐออนไลน์นี่นะ ธรรมดาผมไม่คิดว่าใครจะมาสนใจเรื่องครอบครัวผม" สนใจๆ แฟนคลับของพี่กบ แฟนคลับของไมโครยังสนใจๆ อยู่? "แต่งกับงาน" ตอนนี้พี่กบโสด? "ครับผม โสดมานาน 2 ปีแล้วครับ"

ทางใครทางมันแล้วเนอะ? "ทุกคนมีเว! (เวที) ของตัวเอง ผมแต่งกับงานครับ (น้ำเสียงหนักแน่น)" ไม่แสวงหาสาวๆ แล้ว? "โห!!! ป่านนี้แล้ว พูดตรงๆ ผมไม่อยากจะแชร์ชีวิตกับใครแล้ว ผมมีอะไรที่ต้องทำอีกเยอะมากๆ ไม่ใช่แค่ดนตรี ยังมีงานอื่นๆ ด้วย ก็ไปทำธุรกิจด้วย ผมรู้สึกว่าไม่อยากจะแชร์ชีวิตกับใคร ผมดูแลเขาไม่ได้ด้วย ผมดูแลรับผิดชอบตัวเองให้ดีที่สุด เอาตัวเองให้รอดก่อน" 

ธุรกิจอะไรเอ่ย? "นายหน้าขายที่ดิน (หัวเราะ) คือมีคนมาฝากนะครับ ด้วยความที่เห็นหน้าแล้วจำได้ และหมอนี้ถ้าโกงไปตามเจอแน่ อะไรอย่างนี้ เป็นคนกลางมากกว่าครับ ชาวบ้านที่ไม่รู้จะไปหาใคร แล้วก็ไม่อยากจะขึ้นป้ายขายอะไรอย่างงี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นญาติๆ กันครับ" ได้ค่าคอมมิชชั่นไปหลายสิบล้านแล้ว? "ยังๆ ครับ"  

พี่กบเอาพลังมาจากไหน ในการทำงานเพลงมานานมากๆ อยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้? "ไม่รู้สิ รู้สึกว่ามันท้าทายก็เลยอยากทำ มันท้าทายมันก็มีแรง ถ้าไม่ท้าทาย มันไม่มีอะดรีนาลีนสูบฉีด มันก็ไม่อยากทำ อยากทำสิ่งที่ท้าทาย เออ ทำได้ป่ะ หลักๆ ก็ยังเล่นดนตรีอยู่ครับ (ยิ้ม)".

แรงพลังยังมีเหลือเฟือ กบ ไมโคร ไกรภพ จันทร์ดี นักดนตรี-นักร้องร็อกระดับตำนานมากๆ ของไทยแลนด์จากวงเคยฮอต วงไมโคร มีเพลงฮิตสนั่นเมืองมากมายที่ไม่มีวันตาย อาทิ 13 มิ.ย. 2560 16:24 ไทยรัฐ