วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้ว ด.ญ.14 หายจากบ้านเชียงราย ไปอยู่ลำพูน พ่อเตรียมรับกลับบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยจนพบตัว ด.ญ.เชียงราย วัย 14 ปี ที่หายออกจากบ้าน ไปอยู่ลำพูน ตร.ยันเป็นเรื่องชู้สาว ไม่เกี่ยวค้ามนุษย์ พ่อเตรียมรับกลับบ้าน...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 มิ.ย.60 พ.ต.อ. ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เปิดเผยความคืบหน้ากรณี เด็กหญิงวัย 14 ปี หายไปกับเพื่อนชาย ซึ่งครั้งล่าสุด ติดต่อกลับมาถึงครอบครัว ขอให้ถอนแจ้งความก่อน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ด.ญ.14 ยอมติดต่อกลับพ่อ บอกปลอดภัย ตร.ยันไม่ใช่กรณีค้ามนุษย์)

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังพ่อของเด็ก ทราบว่า กำลังจะเดินทางไปที่ จ.ลำพูน พร้อมญาติ ไปรับตัวลูกสาว หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลี้ ไปเจอตัว และลูกยอมที่จะกลับบ้าน จึงได้ประสานมายัง สภ.เวียงแก่น เพื่อแจ้งให้ตนทราบ ซึ่งก็ไม่นึกว่าเช้านี้จะได้รับข่าวดี

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.เวียงแก่น กล่าวว่า หลังได้รับแจ้ง ได้ส่งชุดสืบสวนลงตรวจสอบและประสานไปยังชุดสืบสวนจังหวัด รวมทั้ง สืบสวนภาค 5 ได้ข้อมูลว่าอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน ในการสืบสวนแรก เราไม่มีข้อมูลมากนัก หลายฝ่ายรวมทั้งพ่อแม่เป็นห่วงเรื่องถูกหลอกลวงด้านการค้ามนุษย์ จนการสืบสวนลงลึกทราบต่อมาว่า เด็กมีชีวิต เป็นเรื่องส่วนตัวแบบชู้สาว และไม่ใช่เรื่องค้ามนุษย์ จนสามารถประสานความร่วมมือจนสามารถเชิญตัวมาพูดคุย และประสงค์พร้อมเดินทางกลับบ้าน โดยขอให้ทาง สภ.ลี้ ประสานให้

เจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยจนพบตัว ด.ญ.เชียงราย วัย 14 ปี ที่หายออกจากบ้าน ไปอยู่ลำพูน ตร.ยันเป็นเรื่องชู้สาว ไม่เกี่ยวค้ามนุษย์ พ่อเตรียมรับกลับบ้าน... 13 มิ.ย. 2560 15:54 ไทยรัฐ