วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

25 ปีที่จากไป พุ่มพวง ดวงจันทร์ แฟนเพลงแห่ร่วมรำลึกแน่นวัดทับกระดาน

แฟนเพลงที่ยังศรัทธาในตัวของพุ่มพวง รวมไปถึงครอบครัว เดินทางมาร่วมงานครบรอบการจากไปของราชินีลูกทุ่งครบ 25 ปี กันอย่างเนืองแน่นวัดทับกระดาน ด้าน ลูกเพชร เขย่าเซียมซี 3 ครั้งได้เลข 228 ยันจะสานต่อปณิธานของแม่ให้ดีที่สุด...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวการจัดงาน "วันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง 25 ปีที่คิดถึง ดวงจันทร์ในดวงใจ" มาจากวัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นวันครบรอบการจากไปของราชินีลูกทุ่งคนดัง ปรากฏว่าที่ศาลาการเปรียญสถานที่บำเพ็ญกุศลเนืองแน่นไปด้วยบรรดาแฟนเพลงที่ยังศรัทธาในตัวของพุ่มพวง รวมไปถึงครอบครัวของพุ่มพวงทั้ง นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ พร้อมด้วย นายสรภพ ลีละเมฆินทร์ หรือ ลูกเพชร สลักจิตร - จันทร์จวง - ดวงใจ ดวงจันทร์ สามนักร้องน้องสาวของพุ่มพวงและเหล่าศิลปินทั้งที่เคยเป็นลูกน้องเก่าและศิลปินคนดังในปัจจุบัน อาทิ แคทรียา มารศรี แป้ง ศิริกานต์ รวมไปถึงนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในเขต จ.สุพรรณบุรี ที่มาคอยรับทุนการศึกษา

ทั้งนี้ หลังพิธีทางศาสนา การทอดผ้าป่าสามัคคี การมอบทุนการศึกษาเสร็จสิ้น นายไกรสร พร้อมด้วยลูกเพชร และสามนักร้องน้องสาวของพุ่มพวง ได้เดินทางไปยังหุ่นของพุ่มพวง ที่ศาลากลางน้ำซึ่งเป็นหุ่นยอดฮิต ท่ามกลางแฟนเพลงที่ติดตามไปอย่างคับคั่ง เมื่อไปถึงทั้งหมดได้จุดธูปบอกกล่าว นำเอาดอกกุหลาบสีแดงดอกไม้โปรดของพุ่มพวงไปมอบให้ที่หุ่น จากนั้นลูกเพชร ได้เขย่าเซียมซีตามคำขอของแฟนเพลงท่ามกลางเสียงเชียร์ดังลั่นเช่นที่เคยปฏิบัติมา โดยลูกเพชรเขย่า 3 ครั้งได้เลข 228

ขณะที่นายไกรสร กล่าวว่า ขอบคุณแฟนเพลงทุกๆ คนที่ยังคงเหนียวแน่นมาร่วมงานในวันนี้เช่นทุกปี ขอบคุณที่ยังรักกันเสมอไม่เปลี่ยนแปลง สำหรับตนตั้งใจจะเลี้ยงดูลูกเพชรให้ดีที่สุด เพื่อเป็นตัวแทนของแม่ ให้เขาดูสิ่งที่แม่ทำเป็นตัวอย่าง ตนพยายามปลูกฝังให้เขารู้ถึงความเป็นไทย ความเป็นเพลงลูกทุ่ง แม้จะอยู่และโตที่เมืองนอก ก็อยากให้ซึมซับสิ่งเหล่านี้

ด้านลูกเพชร กล่าวว่า ตนก็จะตั้งใจจะทำทุกอย่างตามที่พ่อสอนและเดินตามรอยแม่ สานต่อปณิธานของแม่ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

ขณะที่ แป้ง ศิริกานต์ นักร้องสาวคนดังเผยว่า ดีใจที่ยังคงเห็นแฟนเพลง ของแม่ผึ้งรักและศรัทธาแม่ผึ้งมาเสมอ สำหรับตัวเองไม่เคยรู้สึกว่าแม่ผึ้งหายไปไหน ยิ่งเห็นแฟนเพลงที่เดินทางมาเป็นจำนวนมากขึ้นทุกปี ก็ยิ่งรู้สึกมีความสุข สำหรับตนมาร่วมงานรำลึกถึงแม่ผึ้ง 7 ปีแล้วและจะพยายามมาร่วมงานต่อในทุกๆ ปี ซึ่งปีนี้ก็ยังคงนำความสุขมามอบให้แฟนเพลงจากบทเพลงใหม่ล่าสุดของตัวเอง ถึงจะเป็นเพลงช้าๆ เศร้าๆ แต่ก็ขอทำให้เต็มที่ที่สุดในค่ำคืนนี้

ส่วน จันทร์จวง และ ดวงใจ ดวงจันทร์ เผยว่า ปีนี้เป็นปีที่ 25 ของการจากไปที่ยังคงรู้สึกว่าพี่ผึ้งไม่ได้หายไปไหน ยังรู้สึกว่าพี่ผึ้งอยู่ใกล้ตลอดเวลา ผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงรู้สึกแบบนี้ ขอบคุณแฟนเพลงที่รักในตัวพี่ผึ้งและรักมาถึงพวกเราด้วย ซึ่งงานปีที่ 25 นี้ก็พิเศษเหมือนเช่นทุกปี เราจัดทำบุญ ถวายเพลพระ และก็มอบทุนการศึกษา ที่ทำเป็นประจำ ต้องขอขอบคุณศิลปินทุกคนที่สละเวลามาสร้างความสุขให้คนที่นี่

สำหรับสลักจิตร ดวงจันทร์ กล่าวว่า ในทุกปีที่เห็นภาพแฟนเพลงมารวมตัวกัน ต้องบอกว่ามีความสุข และรู้สึกเสมอว่าพี่ผึ้งอยู่ใกล้ๆ เสมอ เชื่อว่าที่เป็นแบบนี้เพราะความดีที่พี่ผึ้งทำมาตลอด เป็นตัวอย่างที่ดีในทุกๆ ด้านให้กับตัวเองและแฟนเพลง ซึ่งตัวเองได้นำมาปรับใช้ในชีวิตตลอดทั้งเรื่องความอดทน และความตรงต่อเวลา.

แฟนเพลงที่ยังศรัทธาในตัวของพุ่มพวง รวมไปถึงครอบครัว เดินทางมาร่วมงานครบรอบการจากไปของราชินีลูกทุ่งครบ 25 ปี กันอย่างเนืองแน่นวัดทับกระดาน ด้าน ลูกเพชร เขย่าเซียมซี 3 ครั้งได้เลข 228 ยันจะสานต่อปณิธานของแม่ให้ดีที่สุด... 13 มิ.ย. 2560 15:50 13 มิ.ย. 2560 19:20 ไทยรัฐ