วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' รอฟัง กกต.ตรวจสอบ หลังถูกร้องถือหุ้น พร้อมเตรียมเอกสารแจง

"กอบกาญจน์" ยินดี "โปรเม" ผงาดขึ้นมือ 1 โลก ชี้เป็นตัวอย่างสปอร์ตฮีโร่ ทำเด็กไทยสนใจกีฬามากขึ้น ลั่นพร้อมชี้แจงหากถูกเรียกสอบ ปมถือหุ้น

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงการแสดงความยินดีและมอบสิ่งของเพื่อเป็นกำลังใจกับ น.ส.เอรียา จุฑานุกาล หรือโปรเม นักกอล์ฟสาวไทย ขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลกว่า ได้ติดต่อและพูดคุยกับน้องกับ น.ส.เอรียาในเบื้องต้นแล้ว ซึ่ง น.ส.เอรียา ขอเน้นเรื่องการแข่งขันต่อในรายการที่ยังมีต่อเนื่องก่อน ส่วนจะมอบอะไรให้นั้น ต้องดูว่าเป็นสิ่งที่เขาต้องการอย่างแท้จริง คิดว่าคงไม่ได้ต้องการเรื่องของเงิน ซึ่งสิ่งที่เขาต้องการจากการฝึกฝนกีฬามาถึงทุกวันนี้ คือ ได้สร้างความภูมิใจและทำให้เด็กไทยหันมาเล่นกีฬามากขึ้น และให้ผู้ปกครองมีกำลังใจส่งเสริมให้ลูกได้เล่นกีฬา เราจึงต้องการให้เขาเป็นสัญลักษณ์สปอร์ตฮีโร่‬

นางกอบกาญจน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ประชุมเวิลด์อีโคโนมิคส์ ฟอรั่ม เผยแพร่รายงานว่าไทยติดอันดับที่ 19 ประเทศ ที่เสี่ยงอันตรายว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวอยู่ โดยรัฐบาลบริหารจัดการเรื่องความมั่นคงและความปลอดภัยมาตลอด เพราะเหตุการณ์ของโลกมีความเปลี่ยนแปลงไปตลอด ไม่ว่าจะเกิดเหตุในประเทศใดก็ตามจะมีการบริหารจัดการด้วยการทำงานเป็นกลุ่มช่วยกัน ซึ่งรัฐบาลขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีโดยช่วยกันเป็นหูเป็นตาเฝ้าระวัง และเชื่อว่านักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางมาประเทศไทยจะรู้ว่าประเทศไทยเป็นอย่างไร โดยรัฐบาลเฝ้าระวังการเดินทางท่องเที่ยวในทุกรูปแบบของการเดินทาง เพราะความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งนี้ได้สอบถามไปยัง ททท.สำนักงานต่างประเทศว่ามีประเทศใดสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มหรือไม่ ได้คำตอบว่ายังไม่มี

"ขอย้ำว่ารัฐบาลดูแลนักท่องเที่ยวในทุกรูปแบบอย่างต่อเนื่อง ทั้งแง่ความมั่นคงและความปลอดภัยในการเดินทางในทุกเส้นทาง รายงานของเวิลด์อีโคโนมิคส์ฟอรั่มที่ออกมา นำข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มารวมอยู่ด้วย ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยว" นางกอบกาญจน์ กล่าว

ส่วนกรณีที่มีชื่อเป็น 1 ใน 9 รัฐมนตรี ที่ถูกยื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สอบสวนเรื่องการถือครองหุ้นนั้น นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า รอฟังจาก กกต.ก่อนว่าจะพิจารณาอย่างไร โดยเตรียมข้อมูลที่จะชี้แจงไว้แล้ว‬.

"กอบกาญจน์" ยินดี "โปรเม" ผงาดขึ้นมือ 1 โลก ชี้เป็นตัวอย่างสปอร์ตฮีโร่ ทำเด็กไทยสนใจกีฬามากขึ้น ลั่นพร้อมชี้แจงหากถูกเรียกสอบ ปมถือหุ้น 13 มิ.ย. 2560 15:39 ไทยรัฐ