วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' ให้กำลังใจนักกีฬาชุดซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์

“บิ๊กเจี๊ยบ” เยี่ยมชมการฝึกซ้อม และให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เตรียมตัวลุยซีเกมส์ และ อาเซียน พาราเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือน ส.ค.-ก.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 60 ที่ กกท. “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมชมการฝึกซ้อม และให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เตรียมเข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม และ อาเซียน พาราเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน พร้อมด้วย นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

เริ่มต้นจากที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม กกท. ที่มีนักแบดมินตันคนพิการทีมชาติไทย, นักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย ชุดเอเชียนพาราเกมส์ ซึ่งมี นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ให้การต้อนรับ, นักเทเบิลเทนนิสชุดซีเกมส์

จากนั้นเดินทางมาที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา และเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักวอลเลย์บอล, นักว่ายน้ำ, นักโปโลน้ำ, นักฟุตซอลชุดซีเกมส์ และนักกีฬาคนตาบอดชุดเอเชียนพาราเกมส์ ต่อด้วยที่ศูนย์พัฒนานักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ห้อง 111-112 สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีการรายงานตัวของนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์โลก 2017 ด้วย

“บิ๊กเจี๊ยบ” เปิดเผยว่า สำหรับครั้งนี้ที่เดินทางมาเพื่อจะเยี่ยมชมและให้กำลังใจ สำหรับนักกีฬาซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ ซึ่งอยากมาดูความเป็นอยู่ และดูว่านักกีฬาขาดเหลืออะไร พร้อมจะให้ความช่วยเหลือทุกอย่าง โดยเฉพาะนักกีฬา ทั้งแบดมินตันคนพิการ และเทเบิลเทนนิสคนพิการ ล้วนมีความสามารถและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ เช่นเดียวกับนักกีฬาชุดซีเกมส์ โดยเป้าหมายเราต้องเป็นเจ้าเหรียญทองให้ได้

นอกจากนี้ ขอแสดงความยินดีกับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่ขึ้นเป็นนักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลก หลังจากสัปดาห์ที่แล้วคิดคะแนนผิด ทางรัฐบาลต้องขอชื่นชมที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ

ด้าน นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ศูนย์พัฒนาเพาะกายแห่งนี้มีนักกีฬายูยิตสูและคาราเต้โดมาร่วมทำการฝึกซ้อมด้วย นอกจากจะมีนักกีฬาเพาะกายที่เข้าแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 51 ระหว่างวันที่ 22-28 ส.ค. 60 ที่ ประเทศเกาหลีใต้ มาฝึกซ้อมร่วมกันด้วย ทั้งหมด 36 คน โดยวันที่ 20 ก.ค. จะมีการทดสอบสมรรถภาพ ซึ่งตั้งเป้าหมายไว้ 10 ทอง นอกจากนี้เราจะมีการนำอุปกรณ์เพาะกายไปมอบให้ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 300 ชุด

ขณะที่ นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า อำนวย เวชวิฐาน แชมป์รายการ ไทยแลนด์ พารา-แบดมินตัน อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ได้ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก เป็นข่าวดีของทีมแบดมินตันคนพิการของไทย ซึ่งหลังจากนี้จะมีโปรแกรมไปแข่งไอซ์แลนด์ พารา-แบดมินตัน อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ในวันที่ 4-11 ก.ค.ที่ไอซ์แลนด์ ส่วนเทเบิลเทนนิสคนพิการไปแข่งชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณประชาชนจีน ในเดือน ส.ค.

ส่วนนายอุดม สุขสุดประเสริฐ ผู้จัดการทีมเทเบิลเทนนิสชุดซีเกมส์ กล่าวว่า ทางสมาคมฯ จะส่งนักกีฬาชุดซีเกมส์ ไปเก็บตัวที่จีน 3 สัปดาห์ก่อนการแข่งขันซีเกมส์จะเริ่มขึ้นในช่วงปลายเดือน ก.ค.นี้

“บิ๊กเจี๊ยบ” เยี่ยมชมการฝึกซ้อม และให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เตรียมตัวลุยซีเกมส์ และ อาเซียน พาราเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือน ส.ค.-ก.ย.นี้... 13 มิ.ย. 2560 15:31 ไทยรัฐ