วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นินทาจนเขาตาย! รวม 3 คดีสุดสลด คิดสั้นฆ่าตัวตาย ล้างอายเพราะคำพูดคน

ว่ากันว่า...คนเราอย่าเก็บทุกการกระทำ และอย่าเก็บทุกคำพูดของคนอื่นมาคิด เพราะมันจะทำให้ความสุขในชีวิตของเราลดลง...แต่เพราะภูมิต้านทางทางหัวใจของคนเรานั้นต่างกัน คำคนจึงกลายเป็นอาวุธร้ายที่พรากชีวิตของใครคนหนึ่งไปตลอดกาล...

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รวม 3 คดีสุดสลด เหตุเพราะคำคนเชือดเฉือนหัวใจ จึงต้องล้างอายด้วยการเอาชีวิตและวิญญาณหลีกหนีออกไปจากโลกอันแสนวุ่นวาย...

วานนี้ (12 มิ.ย.60) เราอาจพบเห็นข่าวนักเรียนชั้น ม.5 กระโดดอาคารเรียนสูง 4 ชั้น เพราะเกิดความเครียดหลังถูกจับได้ว่า ขโมยเงินเพื่อนไปเป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท ซึ่งจากการสอบสวนของคุณครู พบว่า เด็กชายคนดังกล่าว ได้กระทำการเช่นนั้นจริง พร้อมกับเรียกพบผู้ปกครอง เพื่อหาทางออก และได้อบรมว่าอย่าทำพฤติกรรมเช่นนี้อีก

ทั้งนี้ ผู้เป็นพ่อและแม่ของเด็กชายชั้น ม.5 ได้กล่าวในงานศพของลูกชายตัวเองทั้งน้ำตาว่า ทางครอบครัวติดใจเรื่องที่ทางโรงเรียนบอกว่า มีการเชิญผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรม ซึ่งขอยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง และที่สำคัญ โลกโซเชียลได้ลงข่าวสร้างความเสียหายให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก จึงวอนขอให้ทางโรงเรียนออกมาชี้แจงในเรื่องที่เกิดขึ้น...

ครูหื่นละอายบาป ซดพิษดับ หนีคดีขืนใจเด็กหญิง 14

“ก๊อกๆ ก๊อกๆ ปังๆ” พนักงานโรงแรมเคาะประตูห้อง เพื่อเข้าไปทำความสะอาดห้องตามปกติ แต่ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ ตอบกลับออกมาจากห้องพักหมายเลข 6 นานนับชั่วโมง พนักงานโรงแรมจึงใช้กุญแจสำรองไขประตูเข้าไปภายในห้อง ซึ่งภาพตรงหน้าที่ทำให้พนักงานโรงแรมคนดังกล่าว ตกใจสุดขีด ก็คือ ชายคนหนึ่งกำลังนอนเหยียดยาวอยู่บนเตียง สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงวอร์มสีดำ บริเวณริมฝีปากและจมูกมีเลือดไหลออกมา และเมื่อคาดการณ์ด้วยสายตาแล้ว น่าจะไม่ใช่ชายวัยกลางคนนอนพักผ่อน แต่เขาน่าจะเป็นศพ!

โดยบริเวณห้องพบนาฬิกาข้อมือ 1 เรือน กระเป๋าใส่เงิน ขวดเบียร์มีร่องรอยดื่มกินหมดแล้ว และจดหมายลาตาย 2 ฉบับ มีข้อความในทำนองขอโทษเมียและลูก เกี่ยวกับเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าลวนลามเด็ก รวมทั้งเป็นการกอบกู้วงศ์ตระกูล วางอยู่บนโต๊ะหัวเตียง

ส่วนในห้องน้ำพบยาฆ่าแมลงยี่ห้อ "แลนเนท" วางอยู่ในถุงพลาสติกมีร่องรอยดื่มกินไปแล้วค่อนขวด ตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงลงความเห็นเป็นการดื่มยาพิษฆ่าตัวตาย!

โดยก่อนหน้านี้ มีผู้ปกครองนักเรียนหญิงรายหนึ่งเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าว และเพื่อนครูอีกคน โดยกล่าวหาว่า ล่อลวงนักเรียนหญิง วัย 14 ปี คนหนึ่งไปข่มขืน ในระหว่างที่จะพาไปสอบวิชาธรรมะในตัวเมือง หลังเกิดเรื่องฉาว ผู้บังคับบัญชาได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงในประเด็นดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า อาจเป็นไปได้ที่ผู้ตายเกิดสำนึกผิดในสิ่งที่ได้กระทำลงไป เและเมื่อเห็นว่าไม่มีทางออก จึงตัดสินใจกินยาฆ่าแมลงจบชีวิตตัวเอง

ศัลยกรรมไม่สวย ซ้ำร้ายถูกเพื่อนค่อนแคะ สาวจุฬาฯ เครียด แขวนคอตาย

สาวอนาคตไกล ว่าที่บัณฑิตสาวลูกพระเกี้ยว เพิ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ภาควิชาศิลปะการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 2 โดยระหว่างเป็นนิสิตปี 2 นั้น เธอผู้นี้เคยเล่นละครเวทีสั้นของคณะ โดยแสดงป็นตัวเอกฝ่ายหญิงของเรื่อง และกำลังจะรับปริญญาในกลางเดือนกรกฎาคม 2555

เวลา 10.00 น. ของเช้าวันหนึ่ง “ก๊อกๆ ก๊อกๆ ปังๆ” ผู้เป็นแม่เคาะห้อง เพื่อเรียกลูกสาวอันเป็นที่รักเพื่อให้ออกมากินข้าว แต่กลับไม่มีเสียงตอบรับใดๆ ออกมาจากห้องนอนของผู้เป็นลูก เมื่อเห็นท่าไม่ดี ผู้เป็นแม่จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปภายในห้อง จนได้พบกับภาพที่ทำให้หัวใจของผู้เป็นแม่นั้น แตกสลายแทบจะขาดใจ

โดยภาพตรงหน้า คือ ลูกสาวสุดที่รักของแม่ นอนแน่นิ่งในสภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีครีม ลายการ์ตูน นุ่งกางเกงยีนส์แบบขาสั้น ใช้เข็มขัดแฟชั่นลายดำขาว ผูกคอกับราวผ้าม่าน...

จากนั้น เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ตัดสายเข็มขัดก่อนนำร่างไร้วิญญาณลงมาไว้บนเตียง โดยแพทย์ได้ระบุว่า หญิงสาวคนดังกล่าวเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง

จากการสอบสวนข้อเท็จจริงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า ผู้ตายเพิ่งไปทำศัลยกรรมใบหน้า ไม่ได้บอกว่าทำที่ไหน แต่ผลที่ออกมาผู้ตายบอกไม่สวยสมใจ บ่นตลอดว่าเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ อยากจะตาย และอยากเกิดใหม่ให้หน้าตาเหมือนเดิม บวกกับถูกเพื่อนๆ ใกล้ชิดบอกว่า เธอทำมาแล้วไม่สวย

โดยแม่ผู้ตายบอกว่า ช่วง 7 โมงเช้าวันนี้ ลูกสาวมาบ่นให้ฟังนอนไม่หลับเพราะเครียดเรื่องนี้ ได้ปลอบประโลมให้พักผ่อนบ้าง จากนั้นผู้ตายออกปากขออยู่คนเดียว กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. คนในบ้านเรียกไปกินข้าว เคาะประตูเท่าไรไม่ยอมเปิด จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไป ถึงได้พบศพ และจดหมายเขียนด้วยลายมือ เนื้อหาขอโทษพ่อแม่ที่ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

สาวโดนมือดีฉกภาพโป๊ไปแชร์ หาทางออกไม่ได้ คว้าปืน-ระเบิดสมองคาเตียง

“หญิง (นามสมมติ) หญิง หญิง เปิดประตูบ้านให้พ่อหน่อย...” ไม่มีเสียงตอบรับใดๆ ออกมาจากลูกสาวที่กำลังอยู่ในบ้าน ผู้เป็นพ่อจึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปในบ้านของลูกสาว พร้อมกับเดินไปที่ห้องนอนของผู้เป็นลูก โดยประตูห้องของเธอไม่ได้ล็อก ผู้เป็นพ่อจึงเดินเข้าไปพบกับลูกสาวในสภาพที่ทำให้คนเป็นพ่อถึงกับลมจับ

ผู้เป็นลูกสาว นอนอยู่บนเตียงสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาก๊วยสีขาว มีบาดแผลถูกยิงขมับขวากระสุนทะลุออกเหนือใบหูซ้าย 1 นัด ใกล้กันพบปืนขนาด 7.65 ตกอยู่ข้างศีรษะ 1 กระบอก มีกระสุนบรรจุ 2 นัด และพบปลอกกระสุนขนาด 7.65 ตกอยู่ 1 ปลอก

นอกจากนี้ ยังพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

“หญิง (นามสมมติ) เป็นลูกสาวคนเดียวเคยแต่งงานมาแล้วกับชายหนุ่มคนหนึ่ง มีการจัดพิธีอย่างใหญ่โต แต่ได้เลิกรากันไปแล้ว แต่ลูกสาวก็มีชีวิตความเป็นอยู่สุขสบาย เพราะมีห้องแถวให้เช่าและมีที่ดินให้เช่าจอดรถ ที่ผ่านมาเคยได้ยินลูกสาวบ่นว่าเครียด อยากฆ่าตัวตาย เนื่องจากมีคนนำรูปโป๊เปลือยไปโพสต์ในอินเทอร์เน็ต พ่อจึงพยายามปลอบและให้กำลังใจ และหมั่นแวะมาดูแลอยู่เสมอ จนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็พบว่าลูกสาวยิงตัวตายแล้ว” ผู้เป็นพ่อให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“คำบางคำ” คนพูดไม่เคยจำ
แต่คนฟัง “จำ” ไม่เคยลืม

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

รวม 3 คดีสุดสลด เหตุเพราะคำคนเชือดเฉือนหัวใจ จึงต้องล้างอายด้วยการเอาชีวิตและวิญญาณหลีกหนีออกไปจากโลกอันแสนวุ่ยวาย... 13 มิ.ย. 2560 15:28 13 มิ.ย. 2560 19:00 ไทยรัฐ