วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อบจ.จันทบุรี จ่อแจงดราม่า ผู้จัดงานมหานครผลไม้ พรุ่งนี้ (14 มิ.ย.)

โดย GQ Thailand

อบจ.จันทบุรี เตรียมชี้แจงข้อเท็จจริงในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.60) หลังมีปมดราม่าผู้จัดงานออกโรงแฉนักการเมืองท้องถิ่นเรียกรับผลประโยชน์จากการจัดงาน มหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017 และมีการพาดพิง ย้ำทาง อบจ.ให้แค่สถานที่จัดงาน...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2560 หลังจากผ่านพ้น งานมหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017 ของจันทบุรี จนเป็นกระแสท้วงติงการจัดงาน จนเกิดดราม่าตามมา พาดพิง โยงมีนักการเมืองเรียกรับผลประโยชน์การจัดงาน สร้างความกระทบกระเทือนต่อภาพลักษณ์ที่มุ่งสู่มหานครผลไม้ เนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (12 มิ.ย.60) ในโลกโซเชียล โดยเฉพาะเฟซบุ๊ก ตามที่ได้มีผู้ใช้ชื่อ "พี่โจ๊ก ออแกไน" ที่เป็นออแกไนซ์รับจัดงานฯ ได้มีการโพตส์ข้อความพาดพิงนักการเมืองท้องถิ่นเรียกรับผลประโยชน์จากการจัดงาน มหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017

โดยระบุว่า “หมดความอดทนเมื่อไหร่ คลิปทุกคลิปแม่งได้หลุดได้ซวยกันบ้างแหละ เหนื่อยจริงๆ ก่อนทำพูดดีจะช่วยทุกอย่าง พอทำขอนู่นขอนี่ขอนั่น เพิ่มทุกวัน หาผลประโยชน์กันทุกทาง ดูแลพวกพ้องมาก แล้วก็มาจี้มาทิ่มแต่กูนี่แหละ ใช่ไม่มีใครเรียกใต้โต๊ะ ไม่จ่ายใต้โต๊ะใคร แต่ที่เป็นอยู่นี่แม่งยิ่งกว่าปล้นกันอีก เบื่อ เพลีย เซ็ง กูผิดอะไรวะเนี่ย ถ้าจะผิดก็คงผิดที่ตัดสินใจทำนี่แหละ แม่งเอ๊ย มนุษย์แม่งเห็นแก่ตัว เอาตัวรอด เอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่นตลอดจริงๆ”

จนทำให้เฟซบุ๊กชื่อ “จันท์ยิ้ม อบจ.จันทบุรี” ของ อบจ.จันทบุรี ได้ลงข้อความระบุว่า “ตามที่ได้มีผู้ใช้ชื่อ "พี่โจ๊ก ออแกไน" ได้มีการโพตส์ข้อความตามที่ได้รับทราบ และได้มีการกล่าวว่านักการเมืองเรียกรับผลประโยชน์นั้น อยากให้ชี้แจงว่าใครเรียกรับผลประโยชน์ เพราะในสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ มีเฉพาะนักการเมืองท้องถิ่นและมีหลายองค์กรในจังหวัดจันทบุรี อยากให้ระบุให้ชัดเจน และอยากให้เปิดเผย TOR เพื่อที่สาธารณชนจะได้รับทราบ และจะให้ช่วยกันตรวจสอบให้โปร่งใส และเพื่อทำตามนโยบายรัฐบาลในการป้องกันทุจริตคอร์รัปชันต่อไป ลงชื่อ นายธนภณ กิจกาญจน์ นายก อบจ.จันทบุรี” เพื่อเป็นการตอบโต้ออแกไนซ์ดังกล่าว

ต่อมา นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง ได้โพตส์เฟซบุ๊ก ส่วนตัว ระบุว่า จากข้อความที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียล โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พี่โจ๊ก ออแกไน โพตส์ข้อความสื่อความหมายกำกวม ทำให้ผมและนายโจ้ (ธนภณ กิจกาญจน์) เสื่อมเสียชื่อเสียง ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ขอให้คุณอธิบายสิ่งที่โพตส์ด้วยครับ ใครหาผลประโยชน์จากคุณ? ใครปล้นคุณ? ช่วยอธิบายด้วยนะครับ

จากการเป็นกระแสกันพาดพิงกันในโลกโซเชียล ถึงการจัดงานมหานครผลไม้ โดยเป็นงบประมาณจากกลุ่มภาคตะวันออก ซึ่งดำเนินการโดยกระทรวงพาณิชย์ จำนวน 18 ล้านบาท จนทำให้เป็นชนวนของการตอบโต้ระหว่าง ออแกไนซ์ผู้รับงานกับนักการเมืองท้องถิ่น โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายธนภณ กิจกาญจน์ นายก อบจ.จันทบุรี ถึงกรณีถูกกล่าวพาดพิง ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า ทาง อบจ.จันทบุรี จะทำการแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.60) เนื่องจากในการจัดงานมหานครผลไม้ปีนี้ อบจ.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินแต่อย่างใด เพียงแต่ให้แค่สถานที่จัดงานเท่านั้น.

อบจ.จันทบุรี เตรียมชี้แจงข้อเท็จจริงในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.60) หลังมีปมดราม่าผู้จัดงานออกโรงแฉนักการเมืองท้องถิ่นเรียกรับผลประโยชน์จากการจัดงาน มหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017 และมีการพาดพิง ย้ำทาง อบจ.ให้แค่สถานที่จัดงาน... 13 มิ.ย. 2560 15:13 13 มิ.ย. 2560 15:57 ไทยรัฐ