วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวพันธุ์' ยันเร่งตามตัว 'ธัมมชโย' ลั่นพบเบาะแส ที่ไหน สั่งค้นที่นั้น

"สุวพันธุ์" เผยดีเอสไอเชื่อ "ธัมมชโย" ไม่ได้อยู่ใน "ธรรมกาย" ยันพบเบาะแสที่ไหน ค้นที่นั้น รอพิสูจน์ทราบใครเจ้าของบ้านบนเขา จ.พังงา

เมื่อ‪วันที่ 13 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีดีเอสไอนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านสองหลัง บนสันเขาในเขตป่าสงวนแห่งชาติควนโต๊ะหลา-แหลมซำ หมู่‪ 9 ต.‬คลองตะเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อติดตามตัวพระธัมมชโย ว่า ดีเอสไอกำลังติดตามตัวพระธัมมชโยตามหมายจับที่มีอยู่ ส่วนจะพบเบาะแสที่ไหนก็จะดำเนินการตรวจค้น อย่างไรก็ตามขณะนี้ดีเอสไอยังเชื่อว่า พระธัมมชโยไม่ได้อยู่ในวัดพระธรรมกายแล้ว ตามที่ดีเอสไอรายงาน ส่วนจะหลบหนีไปต่างประเทศหรือไม่นั้น พระธัมมชโยไม่มีหนังสือเดินทาง

นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ส่วนการดำเนินการพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นเจ้าของบ้านและที่ดินบนสันเขา ซึ่งปลูกสร้างอย่างผิดกฎหมายนั้น ขณะนี้ดีเอสไออยู่ระหว่างดำเนินการตามหน้าที่ โดยกำลังหาข้อมูลหลักฐาน เรื่องที่ดิน ซึ่งดีเอสไอคงรายงานให้ตนทราบต่อไป

"สุวพันธุ์" เผยดีเอสไอเชื่อ "ธัมมชโย" ไม่ได้อยู่ใน "ธรรมกาย" ยันพบเบาะแสที่ไหน ค้นที่นั้น รอพิสูจน์ทราบใครเจ้าของบ้านบนเขา จ.พังงา 13 มิ.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ