วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิสูจน์หลักฐาน ตรวจผับดังพัทยาหลังไฟไหม้ กั้นคนไม่เกี่ยวข้องห้ามเข้า

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบผับดังพัทยา หลังเกิดไฟไหม้วานนี้ เพื่อหาสาเหตุ พร้อมกั้นผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า เพื่อความปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี นำโดย พ.ต.อ.ณัฐฐ์ บูรณศิริ นักวิทยาศาสตร์ สบ 4 กลุ่มตรวจที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ สถานบันเทิง “มูเซ่ ผับ” (Muze) ที่ได้รับความเสียหาย จากเหตุไฟไหม้เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (ด่วน! ไฟไหม้ผับดัง กลางเมืองพัทยา แสงเพลิงระดับ 5 (คลิป))

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่ในการตรวจสอบ ว่าสถานประกอบการได้มีการดำเนินการ เรื่องสวัสดิการแรงงานของพนักงานตามขั้นตอนของกฎหมายหรือไม่ อีกทั้งเพื่อช่วยเหลือพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บต่อไป

นายสุนทร สมประชัย รักษาการผู้อำนวยการสำนักการช่าง กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทำการเก็บข้อมูลเสร็จแล้ว หลังจากนี้เมืองพัทยาจะเข้ามาสำรวจและตรวจสอบความเสียหายของอาคารและโครงสร้าง เพื่อออกประกาศคำสั่งต่อไป ซึ่งตามขั้นตอน จะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ ภายใน 45 วัน ทั้งนี้ เบื้องต้นจะมีการติดประกาศไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวก่อน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบพื้นที่ สถานบันเทิง “มูเซ่ ผับ” (Muze) หลังเกิดไฟไหม้ พบภายในถูกเพลิงไหม้เหลือแต่ซากเศษวัสดุก่อสร้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่กั้นไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า เนื่องจากเกรงว่า อาคารจะทรุดตัว และจะทำให้เกิดอันตราย.

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบผับดังพัทยา หลังเกิดไฟไหม้วานนี้ เพื่อหาสาเหตุ พร้อมกั้นผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า เพื่อความปลอดภัย ... 13 มิ.ย. 2560 14:52 ไทยรัฐ