วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ติคนโวยปม เซตซีโร่ กกต.ทำเพื่อตัวเอง หวังผลประโยชน์ชาติ

"สุเทพ" โพสต์เฟซบุ๊กติคนโวยปมเซตซีโร่ กกต.ทำเพื่อตัวเอง ชี้รีเซตหรือไม่เป็นเพียงวาทกรรม ระบุใครมีคุณสมบัติตาม ก.ม.สมัครเข้ามา ใครไม่มีก็เป็นไม่ได้

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.60 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงข้อสังเกต ว่าการเซตซีโร่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นผลจากคำถามทั้ง 4 ข้อ ของนายกรัฐมนตรี กรณีหลังการเลือกตั้งต้องการให้ได้รัฐบาลมีธรรมาภิบาลหรือไม่นั้น ว่า ประชาชนตั้งความหวังว่าผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง กกต.ต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ มีความเชี่ยวชาญสามารถกำกับดูแลการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรม เมื่อมีกฎหมายออกมาก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย การรีเซตหรือไม่รีเซตเป็นเพียงวาทกรรม ผู้ใดมีคุณสมบัติตามกฎหมายก็สมัครเข้ามาเป็น ใครที่ไม่มีคุณสมบัติก็เป็นไม่ได้ ต้องคิดถึงส่วนรวม ซึ่งผู้ที่ถูกให้ออกจากตำแหน่ง เพราะกฎหมายเขียนมาใหม่แล้วออกมาโวยวายเพื่อสร้างปัญหา ไม่ใช่เรื่องถูกต้อง ไม่ใช่หวังผลประโยชน์ของชาติ แต่กำลังทำเพื่อตัวเอง

"สุเทพ" โพสต์เฟซบุ๊กติคนโวยปมเซตซีโร่ กกต.ทำเพื่อตัวเอง ชี้รีเซตหรือไม่เป็นเพียงวาทกรรม ระบุใครมีคุณสมบัติตาม ก.ม.สมัครเข้ามา ใครไม่มีก็เป็นไม่ได้ 13 มิ.ย. 2560 14:50 ไทยรัฐ