วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวหอผวา โรคจิตมาถี่ขโมยกกน.เจาะจงเฉพาะ ‘ของเธอคนเดียว’ เตรียมย้ายหนี (คลิป)

สาวหอพักที่อยุธยา ถึงกับผวาโจรโรคจิตจ้องขโมยกางเกงในโดนมาแล้ว 3 ครั้ง เฉพาะเจาะจงแต่ของเธอคนเดียว ของคนอื่นไม่แตะต้อง ล่าสุดรู้สึกตัวเองไม่ปลอดภัย อยู่ต่อไม่ไหว เตรียมย้ายหอหนีโจร...

หลังเกิดเหตุโจรขโมยกางเกงใน โดยกล้องวงจรปิด ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ในซอย 2 ถนนป่าโทน ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา สามารถบันทึกพฤติกรรมของโจรโรคจิต ได้ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน เวลา 18.53 นาที เป็นชาย รูปร่าง ท้วม อายุประมาณ 35-40 ปี สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว สวมเสื้อยืด แขนสั้น กางเกงขายาว ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีขาว-น้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าหอพัก จากนั้นเดินเข้ามาในหอตรงมาบริเวณหน้าห้อง มองซ้ายมองขวาก่อนลงมือขโมยกางเกงในสตรี นำยัดใส่ไว้ที่เป้ากางเกง จากนั้น โจรโรคจิตพยายามเลือกหาดู กกน.อีกรอบ แต่ไม่มี เหลือเพียงชุดชั้นในจึงไม่ได้หยิบไป ยังทำเนียนหยิบโทรศัพท์ ขึ้นมาดู ทำตัวเหมือนคนในหอ เพื่อป้องกันคนสงสัย แล้วเดินออกไปขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนี

สอบถามนางสาวนัท (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ปกติตนเองจะตากชุดชั้นไว้หน้าหอพักเป็นประจำ และก็โดนโจรโรคจิตเข้ามาขโมยไปแล้ว 2 ครั้ง จำนวนกว่า 20 ตัว เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งครั้งนั้น กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพภาพคนร้ายได้ แต่ไม่เห็นตอนขโมย จนกระทั่ง เมื่อวันเสาร์ ที่ผ่านมา ตนเองต้องกลับบ้านต่างจังหวัด และได้ซักชุดชั้นในตากไว้ โดยตั้งใจนำมาตากไว้ที่บริเวณหน้ากล้องวงจรปิด ซึ่งถ้าถูกขโมยอีก กล้องวงจรปิดก็จะสามารถจับภาพได้

"และในที่สุดโจรโรคจิต คนเดิม ได้เข้ามาก่อเหตุขโมยกางเกงในอีก เป็นครั้ง ที่ 3 โดยจะเลือกขโมยเฉพาะกางเกงในเท่านั้น และจงใจขโมยเฉพาะ กกน.ของหนูคนเดียว โดยไม่แตะต้องของคนอื่น ทำให้รู้สึกกลัวมาก เพราะโดนมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังจับไม่ได้ จนล่าสุดมีความต้องการอยากย้ายหอพัก เพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่ปลอดภัย ซึ่งทุกครั้งที่ถูกขโมย ก็ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา และครั้งนี้ ถือว่าเห็นภาพโจรโรคจิตได้อย่างชัดเจนที่สุด จึงจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยาอีกครั้ง เพื่อจะจับตัวคนร้ายไ้ด้สักที" น.ส.นัท ผู้เสียหายกล่าว. 

สาวหอพักที่อยุธยา ถึงกับผวาโจรโรคจิตจ้องขโมยกางเกงในโดนมาแล้ว 3 ครั้ง เฉพาะเจาะจงแต่ของเธอคนเดียว ของคนอื่นไม่แตะต้อง ล่าสุดรู้สึกตัวเองไม่ปลอดภัย อยู่ต่อไม่ไหว เตรียมย้ายหอหนีโจร... 13 มิ.ย. 2560 14:13 13 มิ.ย. 2560 15:33 ไทยรัฐ