วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไมต้องบีบคั้น? แม่ ม.5 โต้ ร.ร.ไม่เคยเชิญไปรับทราบ ลูกขโมยเงิน

แม่นักเรียนชั้น ม.5 กระโดดอาคารเรียน เสียชีวิตที่ระยอง โต้โรงเรียนไม่เคยเชิญไปรับทราบ พฤติกรรมที่ลูกขโมยเงิน บอกรู้สาเหตุจากโซเชียล ส่วนโรงเรียนหลังเกิดเรื่อง ไม่ติดต่อมาอธิบาย ข้องใจการลงโทษ ถามทำไมต้องบีบคั้น นำเด็กไปประจานหน้าเสาธง กล่าวหาขโมยเงิน ...

จากเหตุการณ์ นักเรียนชายชั้น ม.5 โรงเรียนดังในระยอง เครียดคิดสั้นกระโดดจากอาคารเรียนสูง 4 ชั้น อาการสาหัส แพทย์สุดยื้อชีวิต เสียชีวิตที่รพ. (นร.ชายโรงเรียนดังระยอง ตกอาคารเรียน เสียชีวิตที่รพ. ตร.เร่งหาสาเหตุ

ความคืบหน้า ช่วงเช้าวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.แกลง จ.ระยอง ที่ตั้งศพ นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง พบกับ นายโต (นามสมมติ) และ นางพราว (นามสมมติ) พ่อและแม่ของเด็ก เผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คาดคิดว่าลูกชายตัวเองจะทำอย่างที่เป็นข่าว เพราะไม่มีการแจ้งจากทางโรงเรียน ที่ทราบเนื่องจากมีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียล จึงทำให้เสียความรู้สึกและไม่เชื่อว่าลูกจะกระโดดตึก เพราะนิสัยเป็นคนร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใส ส่วนเรื่องขโมยเงินก็ไม่ทราบมาก่อน

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ทราบเรื่องเมื่อเวลา 10.30 น. ของวานนี้ มีครูโทรมาบอกว่าลูกชายป่วยอยู่ รพ.แกลง ขณะนั้นกำลังเดินทางเข้าเมืองระยอง จึงรีบกลับมาที่ รพ.แกลง เพื่อดูอาการลูก และได้สอบถามจากครูว่าเกิดอะไรขึ้น ครูแจ้งว่าเด็กตกตึก ตอนนั้นอาการลูกชายโคม่า จึงตัดสินใจนำลูกย้ายรักษาต่อที่ รพ.กรุงเทพ ระยอง แต่ไปไม่ถึงต้องแวะเข้าที่ รพ.ระยอง ซึ่งก็ไม่ทัน ลูกเสียชีวิตก่อน

จากนั้นก็ไม่มีการติดต่อจากทางโรงเรียน ทำให้รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้มาก เพราะสื่อโซเชียลลงข่าว สร้างความเสียหายให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก จึงวอนขอให้ทางโรงเรียนออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเหตุเกิดขึ้นในโรงเรียน เท่าที่ทราบ ในวันที่ 12 มิ.ย. ทางโรงเรียนมีการนำลูกไปประจานที่หน้าเสาธงช่วงที่เข้าแถวเคารพธงชาติ กล่าวหาว่าลูกชายขโมยเงินเพื่อนในห้อง และอ้างว่า ได้เชิญผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรม ซึ่งไม่เป็นความจริง

สำหรับบรรยากาศที่วัด ได้มีบรรดาญาติพี่น้องของผู้ตายมาแสดงความเสียใจ และช่วยเตรียมงานศพ ท่ามกลางความเศร้าโศก โดยมี นายคเชนท์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่ มาแสดงความเสียใจ พร้อมปลอบขวัญครอบครัวและให้กำลังใจ พร้อมยื่นมือช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ตายและครอบครัว เนื่องจากหลังเกิดเหตุ ยังไม่มีการติดต่อประสานงานจากทางโรงเรียนแต่อย่างใด

ต่อมา ผอ.โรงเรียนของเด็ก พร้อมคณะครู เดินทางมาเคารพศพ พร้อมมอบพวงหรีด ก่อนชี้แจงกับผู้ปกครองว่า เบื้องต้น ได้รับรายงานจากอาจารย์ฝ่ายปกครอง ว่ามีการขโมยเงินภายในห้องเรียน และทราบภาพจากกล้องวงจรปิด ทางฝ่ายปกครองจึงได้เชิญตัวผู้กระทำไปสอบสวน และมีการยอมรับสารภาพว่าขโมยเงินจริง ซึ่งทางฝ่ายผู้ปกครอง ก็ยังมีความข้องใจ กับการลงโทษของทางโรงเรียน ทำไมต้องบีบคั้นจนเด็กต้องคิดสั้น ขณะที่ทางโรงเรียน พร้อมรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.มานพ ประสาท รอง ผกก.สส. ผู้รับผิดชอบคดี เผยว่าในทางคดีหลังจากทราบว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว จะได้เรียกครูที่เกี่ยวข้องมาสอบถึงสาเหตุเกิดจากอะไรให้ชัดเจน และเป็นคดีอ่อนไหว ต้องทำอย่างรัดกุม เนื่องจากเหตุเกิดต่อหน้าเด็กจำนวนมาก.

แม่เด็ก ม.5 กระโดดอาคารเรียน เสียชีวิตที่ระยอง โต้โรงเรียนไม่เคยเชิญไปรับทราบพฤติกรรมที่ลูกขโมยเงิน บอกรู้สาเหตุจากโซเชียล ส่วนโรงเรียนหลังเกิดเรื่อง ไม่ติดต่อมาอธิบาย ข้องใจการลงโทษ ถามทำไมต้องบีบคั้น นำเด็กประจานหน้าเสาธง 13 มิ.ย. 2560 13:55 ไทยรัฐ