วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พัสดุระเบิดตูมในม.ดังโสมขาว! ศาสตราจารย์เจ็บ 1 ตร.ไม่ตัดเป็นก่อการร้าย

เกิดเหตุพัสดุระเบิดในห้องพักอาจารย์ของมหาวิทยาลัย ยอนเซ ในเกาหลีใต้เมื่อวันอังคาร ทำให้ศาสตราจารย์ซึ่งเป็นคนเปิดพัสดุได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนโดยไม่ตัดประเด็นก่อการร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุพัสดุระเบิดในห้องพักอาจารย์ของมหาวิทยาลัย ‘ยอนเซ’ อันมีชื่อเสียง ในกรุงโซล ของประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้ศาสตราจารย์คนหนึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงในคดีนี้ โดยยังไม่ตัดความเป็นไปได้ใดๆ รวมทั้งความเป็นไปได้ที่จะเป็นการก่อการร้ายด้วย

ตามรายงานของสำนักข่าว ยอนฮัป ของเกาหลีใต้ เหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันอังคารที่ 13 มิ.ย. ที่ตึกคณะวิศวกรรมเครื่องกล โดยศาสตราจารย์ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบเพียงนามสกุลว่า คิม เป็นอาจารย์สอนวิชาสถาปัตยกรรมแห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลไฟไหม้บริเวณคอ, อก และมือทั้ง 2 ข้าง เขาบอกกับสื่อด้วยว่า เจอกระเป๋าใบหนึ่งแขวนอยู่ที่ลูกบิดประตู และมันก็ระเบิดทันทีหลังจากเขาเปิดมัน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ, รวมทั้งหน่วยดับเพลิง และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดของกองทัพ ถูกส่งไปยังมหาวิทยาลัย ยอนเซ โดยตำรวจบอกกับยอนฮัปว่า ระเบิดนั้นระเบิดออกมาจากด้านหนึ่งของกระเป๋า และเชื่อว่าเป็นระเบิดที่ประกอบอย่างไม่ชำนาญ

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัย ยอนเซ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดของเกาหลีใต้ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1885 และอยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัย เอสเควาย (SKY) ซึ่งได้รับการยกย่องว่าน่าเคารพและทรงเกียรติที่สุดในประเทศ

เกิดเหตุพัสดุระเบิดในห้องพักอาจารย์ของมหาวิทยาลัย ยอนเซ ในเกาหลีใต้เมื่อวันอังคาร ทำให้ศาสตราจารย์ซึ่งเป็นคนเปิดพัสดุได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนโดยไม่ตัดประเด็นก่อการร้าย... 13 มิ.ย. 2560 13:39 ไทยรัฐ