วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมาไทยหลังอาน รุมฆ่างูเห่า ปกป้องเจ้านายสุดชีวิต ถูกฉกเจ็บหนัก (คลิป)

ฝากตัวรับใช้นาย 2 หมาไทยหลังอานเจ้าของเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน สู้กับงูเห่าตัวใหญ่ ปกป้องเจ้าของสุดชีวิต ตัวแรกเข้าไปกัดโดนงูฉกได้รับบาดเจ็บ อีกตัวเข้าฟัดแทน กัดสะบัดจนงูท้องแตกตาย...  

วันที่ 13 มิ.ย. นายทศพิศ วรินทร์เวช อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 235 / 21 หมู่ที่ 1 ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ช่างภาพสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีสุราษฎร์ธานีได้ถ่ายคลิปหมาไทยหลังอานของตัวเอง 2 ตัวต่อสู้กับงูเห่าที่เลื้อยเข้าบ้านในช่วงเช้า จนหมาถูกงูกัดต้องนำส่งรักษาที่คลินิกสัตวแพทย์

นายทศพิศ เล่าว่าเมื่อเวลา 06.30 น. ขณะเตรียมตัวจะไปส่งลูกที่โรงเรียน ได้ยินเสียงหมาที่เลี้ยงไว้ไปในบ้านเห่ากระโชก จึงออกมาดูพบงูเห่า ตัวขนาดใหญ่กำลังต่อสู้อยู่กับเจ้าเพชร เพศผู้ และเจ้าพลอย เพศเมีย หมาไทยหลังอานวัย 9 ปี โดยเจ้าพลอยเป็นตัวเข้าจู่โจมก่อนเป็นตัวแรก ด้วยการเข้ากัดที่กลางลำตัวแล้วสะบัด จนงูเป็นแผลขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันงูได้หันมาฉกที่ขาขวาข้างซ้าย จนเจ้าพลอยต้องหยุดนอนนิ่งด้วยความเจ็บปวด จากนั้นเจ้าเพชรได้เข้าไปสู้เป็นตัวต่อไป จนสามารถกัดงูจนตายคาที่ นับเป็นการปกป้องเจ้านายอย่างสุดชีวิตของหมาพันธุ์ไทยหลังอาน

หลังจากนั้นนายทศพิศ ได้นำเจ้าพลอยไปหาสัตวแพทย์ โดยต้องฉีดเซรุ่มแก้พิษงูไป 1 เข็ม ราคา 8,000 บาท แต่จากการตรวจดูอาการของแพทย์ พบว่าหัวใจยังเต้นปกติดีอยู่ ซึ่งหมอต้องให้นอนดูอาการที่คลินิกสักระยะ.

ฝากตัวรับใช้นาย 2 หมาไทยหลังอานเจ้าของเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน สู้กับงูเห่าตัวใหญ่ ปกป้องเจ้าของสุดชีวิต ตัวแรกเข้าไปกัดโดนงูฉกได้รับบาดเจ็บ อีกตัวเข้าฟัดแทน กัดสะบัดจนงูท้องแตกตาย... 13 มิ.ย. 2560 12:20 ไทยรัฐ