วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลาะเรื่องที่จอดรถ มือมีดรับสารภาพ ชนวนเหตุฆ่าปาดคอ รปภ.ราชวิถี

ผบช.น. พร้อมชุดสืบสวน สน.พญาไท ร่วมแถลงจับกุมมือฆ่าปาดคอ รปภ.โรงพยาบาลราชวิถี หลังหลบหนีไปกบดานที่บ้านญาติที่พระนครศรีอยุธยา ขณะที่ตัวผู้ต้องหาไม่ขอให้การกับตำรวจ แต่เบื้องต้นยอมรับเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เพราะมีปากเสียงเรื่องจอดรถกีดขวางทางเข้าออก

จากกรณี นายสัญชาย วันงาม อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลราชวิถี ถูกคนร้ายทราบชื่อต่อมาคือ นายภัทรพงศ์ เครือนาค หรือต้อย อายุ 28 ปี อดีตพนักงานเวรเปล รพ.ราชวิถี ประจำสถาบันโรคผิวหนัง ใช้มีดฟันคอเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ก่อนที่นายภัทรพงศ์จะใช้รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปจอดทิ้งไว้ภายในลานจอดรถโครงการบ้านเอื้ออาทร รังสิตคลอง 1 ตึก 17 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมตัวได้ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 13 มิ.ย.60 ที่ สน.พญาไท พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี ผบก.น.1 พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท พ.ต.ท.ไพรัช ไสยเลิศ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รรท.รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พญาไท พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.พญาไท และหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายภัทรพงศ์ หรือต้อย เครือนาค อายุ 28 ปี อดีตพนักงานเวรเปล รพ.ราชวิถี ประจำสถาบันโรคผิวหนัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1374/60 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2560 ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา", "พาอาวุธ (มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" พร้อมของกลางรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน สล 6516 กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสามารถจับกุมตัวได้ที่ด่านตรวจรถ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหายังไม่ให้การใดๆ และขอให้การในภายหลัง แต่ยอมรับว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยก่อนหน้านั้นได้มีปากเสียงกับผู้ตายเรื่องที่จอดรถ ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุผู้ต้องหาให้การว่าทิ้งไว้ในรถยนต์ที่ใช้ขับหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน และปฏิเสธจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อยากขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สื่อมวลชนและผู้เกี่ยวข้องที่ช่วยกันจนสามารถจับตัวผู้ต้องหาได้ นอกจากนี้อยากฝากกรณีนี้เป็นอุทาหรณ์ว่าขอให้มีสติในการดำรงชีวิต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนีกบดานอยุธยาไม่รอด รวบมือมีด ฆ่าปาดคอ รปภ.โรงพยาบาลราชวิถี

ที่แท้! ฉุนโดนเตือนจอดรถขวางทาง หนุ่มเวรเปลคว้ามีดฟันคอยาม รพ.ราชวิถี

ผบช.น. พร้อมชุดสืบสวน สน.พญาไท ร่วมแถลงจับกุมมือฆ่าปาดคอ รปภ.โรงพยาบาลราชวิถี หลังหลบหนีไปกบดานที่บ้านญาติที่พระนครศรีอยุธยา ขณะที่ตัวผู้ต้องหาไม่ขอให้การกับตำรวจ แต่เบื้องต้นยอมรับเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เพราะมีปากเสียง... 13 มิ.ย. 2560 12:16 13 มิ.ย. 2560 15:36 ไทยรัฐ