วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจหลั่งไหล! เพื่อนนักเรียนร่วมมอบเงินช่วยครอบครัวผู้ประสบอัคคีภัย

คนไทยไม่ทิ้งกัน.. ผู้บริหารพร้อมนักเรียน ร.ร.อนุบาลนครศรีธรรมราช ณ นครอุทิศ ร่วมมอบเงินช่วยเหลือกว่า 80,000 บาท ให้กับครอบครัวนักเรียน ป.2 ซึ่งประสบเหตุไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เป็นการปลูกฝังให้นักเรียนทุกคนมีโอกาสเป็นผู้ให้ รู้จักช่วยเหลือเผื่อแผ่ผู้อื่น

วันนี้ 13 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่โรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช ณ นครอุทิศ ถนนประตูขาว ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช มีการมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวของนักเรียนที่ประสบอัคคีภัย เป็นเงินสด 80,000 บาท ตามโครงการเพื่อนช่วยเพื่อน พี่ช่วยน้อง น้องช่วยพี่

หลังจากการเข้าแถวเคารพธงชาติ ทางตัวแทนผู้บริหาร และนักเรียนโรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช ณ นครอุทิศ ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 80,000 บาท ให้กับครอบครัวของ ด.ญ.สิกขิมา ชาติกุล อายุ 7 ปี นักเรียนประถมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งประสบเหตุไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ในวันที่ 23 พ.ค.60 ที่ผ่านมา โดยมีนายวีรวงศ์ ชาติกุล อายุ 47 ปี บิดาของ ด.ญ.สิกขิมา ร่วมรับมอบเงินด้วย

สำหรับโครงการเพื่อนช่วยเพื่อน พี่ช่วยน้อง น้องช่วยพี่ เป็นโครงการที่ทางโรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช ณ นครอุทิศ ได้จัดมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การช่วยเหลือนักเรียนและครอบครัว หากได้รับความเดือดร้อน อาทิ อุบัติเหตุ โรคภัยไข้เจ็บ และอื่นๆ ตามความเหมาะสม ทางโรงเรียนฯ จะมีการประชาสัมพันธ์ให้นักเรียน บุคลากร และผู้ปกครองนักเรียนทราบ เพื่อขอรับเงินบริจาคตามกำลังทรัพย์ เมื่อได้รับเงินมาก็จะมีการส่งมอบให้กับครอบครัวผู้ที่ประสบเหตุทั้งหมด เพื่อเป็นกำลังทรัพย์และกำลังใจให้กับครอบครัวของนักเรียน

ทางด้านนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเดียวกัน เผยว่า โครงการดังกล่าวปลูกฝังให้นักเรียนได้มีโอกาสเป็นผู้ให้ ได้ช่วยเหลือเผื่อแผ่ซึ่งกันและกันไม่มากก็น้อย ซึ่งทางโรงเรียนมีการจัดโครงการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง ตนในฐานะของผู้ให้ก็รู้สึกมีความสุข ขณะที่ผู้รับก็คงจะดีใจเช่นกัน

ด้านนายวีรวงศ์ ชาติกุล เผยว่า เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 33/7 ซอยหัวท่า ถนนชลวิถี ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 23 พ.ค.60 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนออกไปรับลูกหลังเลิกเรียน โดยเพลิงได้ไหม้บ้านทั้งหลังอย่างรวดเร็ว ทรัพย์สินได้หายไปกับเปลวเพลิงทั้งหมด โชคดีที่ขณะนั้นไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า เหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หลังเกิดเหตุครอบครัวก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก แต่ยังมีญาติพี่น้องที่ให้กำลังใจและช่วยเหลือ เช่นเดียวกับทางโรงเรียนอนุบาลนครศรีธรรมราช ณ นครอุทิศ โรงเรียนของบุตรสาวที่ทราบเรื่อง และจัดกิจกรรมเพื่อให้การช่วยเหลือในวันนี้ รู้สึกดีใจอย่างมากที่ในยามทุกข์ยาก คนไทยก็ไม่ทิ้งกัน ซึ่งความรัก กำลังใจ และเงินที่มอบให้ครอบครัว เป็นสิ่งที่มีค่าเกินจะประเมินได้.

คนไทยไม่ทิ้งกัน.. ผู้บริหารพร้อมนักเรียน ร.ร.อนุบาลนครศรีธรรมราช ณ นครอุทิศ ร่วมมอบเงินช่วยเหลือกว่า 80,000 บาท ให้กับครอบครัวนักเรียน ป.2 ซึ่งประสบเหตุไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เป็นการปลูกฝังให้นักเรียนทุกคนมีโอกาสเป็นผู้ให้ 13 มิ.ย. 2560 11:55 ไทยรัฐ