วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายเพิ่มอีก 2 เป็น 6 ราย! คืบรถตู้พุ่งข้ามเลนชนกระบะที่สระแก้ว (คลิป)

คืบเหตุรถตู้โดยสารชนกระบะ ตายเพิ่มอีก 2 รวมเป็น 6 ราย คงเหลือเจ็บ 11 ราย พบผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวลาวและเวียดนาม กำลังจะเดินทางไปต่อพาสปอร์ต คาดคนขับหลับใน

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 60 ความคืบหน้าเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถกระบะ ช่วงหน้าตลาดใหม่เขาฉกรรจ์ บนถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายนั้น (รถตู้โดยสารประสานงากระบะที่เขาฉกรรจ์ เบื้องต้นตาย 4 เจ็บ 13 ราย) โดย พ.ต.ท.กรธวัช คณธัช รอง ผกก.สส.สภ.เขาฉกรรจ์ ร.ต.อ.เสน่ห์ เดชสุภา รอง สว.สส.สภ.เขาฉกรรจ์ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างจุดเขาฉกรรจ์ รุดไปที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 15-8722 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียน บบ 4499 จันทบุรี

ล่าสุด มีผู้ได้รับบาดเจ็บคงเหลือ 11 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 6 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระแก้วจุดเขาฉกรรจ์ จุดเมือง จุดวังน้ำเย็น นำอุปกรณ์ตัดถ่างให้การช่วยเหลือนำคนเจ็บ ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นโชเฟอร์รถตู้ชาย และผู้โดยสารหญิงชาวเวียดนาม 1 ราย อีก 2 ราย มากับรถกระบะ คือ นายชัยพิทักษ์ และ นางพิมพ์วรา เจริญจตุพัฒน์ ชาว อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว นอกจากนี้ ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นผู้โดยสารมากับรถตู้อีก 10 กว่าคน ซึ่งมีทั้งชาวลาวและชาวเวียดนาม เดินทางมาผ่านด่านต่ออายุพาสปอร์ต เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่ง รพ.เขาฉกรรจ์ และ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ส่วนอีก 2 ราย เสียชีวิตที่ รพ.

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนขับรถตู้ คือ นายระพีพัฒน์ ขับรถตู้นำผู้โดยสาร 14 คน ออกจากตัวเมืองสระแก้ว เพื่อจะเดินทางไปที่ด่านบ้านแหลม จ.จันทบุรี มาถึงจุดเกิดเหตุรถตู้เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนชนกับรถกระบะ คาดว่าน่าจะเกิดจากอาการหลับใน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างทำการสอบสวน.

คืบเหตุรถตู้โดยสารชนกระบะ ตายเพิ่มอีก 2 รวมเป็น 6 ราย คงเหลือเจ็บ 11 ราย พบผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวลาวและเวียดนาม กำลังจะเดินทางไปต่อพาสปอร์ต คาดคนขับหลับใน 13 มิ.ย. 2560 11:31 ไทยรัฐ