วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบื่อรถติด! แนะเลี่ยงรามคำแหงวันน้ี ซ้อมรับปริญญา-แข่งบอล ‘ไทย-ยูเออี’

"สน.หัวหมาก" แนะเลี่ยงเส้นทางรามคำแหงวันนี้ มีซ้อมรับปริญญา ทั้งภาคเช้าและภาคบ่าย ช่วงเย็นมีแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก "ไทย เจอ ยูเออี" ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน จราจรอาจติดขัด

วันนี้ 13 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานจราจร สน.หัวหมาก แจ้งประชาสัมพันธ์ โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนรามคำแหง มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีกำหนดการฝึกซ้อมและพิธีพระราชทานปริญญาบัตร รุ่นที่ 42 มหาวิทยาลัยรามคำแหง (หัวหมาก) กำหนดพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2558-2559 (รุ่นที่ 42)  กำหนดฝึกซ้อมใหญ่ ระหว่างวันที่ 12-15 มิถุนายน 2560 รับจริง 19-22 มิถุนายน 2560 ทั้งภาคเช้าและภาคบ่าย

สถานที่จอดรถ

-การกีฬาแห่งประเทศไทย (ยกเว้น 13 มิ.ย.60 จอดได้เฉพาะผู้ได้รับอนุญาต)

-ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี (สาขาหัวหมาก)

-ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ 2,3 (สาขารามคำแหง)

-ห้างสรรพสินค้าเดอะไนน์ พระราม 9

นอกจากนี้ในช่วงเย็น มีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติยูเออี ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เริ่มเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ห้ามรถที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าไปจอดภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย จนกว่าการแข่งขันจะแล้วเสร็จ เพราะฉะนั้น ผู้ที่จะมาร่วมแสดงความยินดี ในวันซ้อมใหญ่ พิธีพระราชทานปริญญาบัตร ม.รามคำแหง ในวันนี้ (13 มิ.ย.) จะไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไปจอดในการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ ฝากวางแผนการเดินทางด้วย

สำหรับการเตรียมความพร้อมจัดการจราจรในการแข่งขันฟุตบอลนัดนี้ ได้มีการระดมกำลังตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกด้านการจราจรตามถนนรามคำแหง ถนนหัวหมาก และตามจุดตัดทางร่วมทางแยกที่ต่อเนื่องเพื่อเร่งระบายรถ พร้อมทั้งจะนำป้ายแนะนำเส้นทางเลี่ยง และให้จัดเตรียมรถยกเพื่อดำเนินการยกรถที่จอดกีดขวางหรือจอดซ้อนคัน ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ที่จะเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลนัดนี้ ควรเดินทางโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งจะได้รับความสะดวกมากกว่า เนื่องจากสถานที่จอดรถไม่สามารถรองรับปริมาณรถของแฟนบอลทุกคนได้.

"สน.หัวหมาก" แนะเลี่ยงเส้นทางรามคำแหงวันนี้ มีซ้อมรับปริญญา ทั้งภาคเช้าและภาคบ่าย ช่วงเย็นมีแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก "ไทย เจอ ยูเออี" ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน จราจรอาจติดขัด 13 มิ.ย. 2560 11:29 ไทยรัฐ