วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาดตระเวนป่าน่าน เจอซากเสือปลาถูกยิง เต่าเหลือง 3 ตัว ไร้ผู้แสดงตัว

จนท.อช.ศรีน่าน ร่วมทหารออกลาดตระเวนป่า พบซากเสือปลาถูกยิง และเต่าเหลือง 3 ตัวในกระเป๋าเป้ เรียกหาเจ้าของไม่เผยตัว ตรวจยึดของกลางส่ง ตร.

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 13 มิ.ย. 60 นายพิพบ ผัดหล้า พนักงานพิทักษ์ป่า, นายเลิศชัย ไชยแก้ว สายตรวจอุทยานแห่งชาติศรีน่าน, จ.ส.อ.สัมพันธ์ ต๊ะต๊ะ ชุด ชป.พิเศษ ม.2 พัน.15 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานจำนวนหนึ่ง ออกลาดตระเวนป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้, สัตว์ป่า และตามกฎหมายอื่นๆ ที่มีความผิดทางอาญา ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ต.ศรีษะเกษ อ.นาน้อย จ.น่าน

ขณะที่มาถึงบริเวณป่าห้วยผาขวาง ห่างจากแม่น้ำน่านประมาณ 1 กม. พบร่องรอยรถจักรยานยนต์ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว จึงได้ติดตามไปจนพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีส้ม ไม่ติดป้ายทะเบียน จอดอยู่ในป่า 1 คัน ตรวจสอบรถไม่พบคนขับ แต่พบซากเสือปลา 1 ตัว มีร่องรอยการถูกยิงบริเวณแนวสันหลังด้านขวา 1 จุด และห่างจากรถประมาณ 6 เมตร พบกระเป๋าเป้แบบทหารถูกแขวนไว้บนต้นไม้ เปิดดูพบเต่าเหลือง 3 ตัว เจ้าหน้าที่ตะโกนหาเจ้าของรถ แต่ไม่มีผู้ใดแสดงตัว จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่ง พงส.สภ.นาน้อย หาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

จนท.อช.ศรีน่าน ร่วมทหารออกลาดตระเวนป่า พบซากเสือปลาถูกยิง และเต่าเหลือง 3 ตัวในกระเป๋าเป้ เรียกหาเจ้าของไม่เผยตัว ตรวจยึดของกลางส่ง ตร. 13 มิ.ย. 2560 11:12 ไทยรัฐ