วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.1 ฟุ้งวันแรกตอบ 4 ข้อเรียบร้อย ย้ำทุกช่องทางต้องแสดงตน

มท.1 ชี้วันแรก ตอบคำถาม 4 ข้อ นายกฯ เรียบร้อยดี เล็งพิจารณาเปิดจุดรับความเห็นในศูนย์การค้าเพิ่ม ยัน ปชช.แสดงความเห็น ต้องยื่นบัตร แสดงตน ป้องสวมสิทธิ์ 

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงภาพรวมการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อคำถาม 4 ข้อ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ในวันแรกว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องของปัญหาความขัดข้อง แต่โดยภาพรวมเรียบร้อยดี ส่วนการพิจารณาช่องทางแสดงความเห็นเพิ่มเติมนั้น ก็เป็นไปได้ โดยช่องทางที่กำลังพิจารณาคือการไปเปิดจุดศูนย์รับความคิดเห็นที่ศูนย์การค้า ยืนยันว่าประชาชนต้องเดินทางมาแสดงความเห็นด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามประเด็นนี้ยังต้องพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง เพราะเกี่ยวข้องกับงบประมาณที่ต้องใช้ด้วย ส่วนช่องทางอิเล็กทรอนิกส์นั้น ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ยืนยันไม่ว่าวิธีใดประชาชนต้องแสดงตนโดยการยื่นบัตรประชาชน เพราะเราห่วงเรื่องการสวมสิทธิ์ เนื่องจากจะทำให้การประเมินผลผิดเพี้ยนได้ 

นอกจากนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงการเพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ว่า ได้แจ้งให้ทางจังหวัดและส่วนภูมิภาคดำเนินการแจ้งข่าวสารให้ประชาชนทราบแล้ว สำหรับกรณีของผู้ที่ไม่สามารถเขียนหนังสือได้นั้น เรื่องนี้เป็นรายละเอียดปลีกย่อย คงไม่ต้องออกเป็นระเบียบ แต่ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไป ถ้ามีความตั้งใจที่จะมาแสดงความคิดเห็น ทางเจ้าหน้าที่จะมีวิธีการทำให้ได้ แต่ต้องดูเรื่องการเขียนความเห็นให้ตรงกับคำตอบ เพราะถ้าเจ้าหน้าที่เขียนดีก็จะดี แต่ถ้าเจอคนที่เขียนไม่ดีก็จะเป็นปัญหา ส่วนกรณีที่บางจุดมีเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ ก็คงจะมีการพิจารณาในเรื่องนี้ด้วย.

มท.1 ชี้วันแรก ตอบคำถาม 4 ข้อ นายกฯ เรียบร้อยดี เล็งพิจารณาเปิดจุดรับความเห็นในศูนย์การค้าเพิ่ม ยัน ปชช.แสดงความเห็น ต้องยื่นบัตร แสดงตน ป้องสวมสิทธิ์... 13 มิ.ย. 2560 11:07 13 มิ.ย. 2560 11:37 ไทยรัฐ