วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 14/06/60

พล.อ.เดชา เหมกระศรี - สงคราม ไกรสนธิ์

ข้อคิดประจำวัน ทุกคนล้วนมีอดีต แต่อย่าไปทุกข์กับมัน เพราะทุกอย่างผ่านไปแล้ว จะให้กลับมาแก้ไขอย่างไรก็คงไม่ได้ เพียงแค่ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว

พลพรรคสิงโตคำรามของ “แกเร็ธ เซาธ์เกต” ทำเอาแฟนๆหายใจไม่ทั่วท้อง หลังจากบุกไปเสมอกับ “วิสกี้” สกอตแลนด์ ไปแบบหืดขึ้นคอ 2-2 นัดนี้หากไม่ได้ “แฮร์รี เคน” ช่วยชีวิตยิงในช่วงทดเวลาเจ็บ สงสัยกองเชียร์พันธุ์แท้และเฉพาะกิจคงต้องตายเป็นเบือ แค่สกอร์ออกมาเสมอกันเชื่อว่าทำให้คนเจ็บช้ำระกำใจไปเพียบ ไอ้ลูกกลมๆ มีลมข้างใน มันแสบนักทำให้คนไปนอนวัดมานักต่อนักแล้ว เหมือนอย่างที่บอก “เซียนอยู่รู แต่ หมูอยู่ตึก” มีให้เห็นกันมาเยอะ 555

หุงขึ้นหม้อยิ่งกว่าข้าวสำหรับสมาคมจักรยาน ที่ล่าสุดเพิ่งจะคว้า 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 ทองแดง จักรยานเสือภูเขานานาชาติ จากแดนตากาล็อก เล่นเอา “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายใหญ่ 2 ล้อ ถึงกับหายเหนื่อยเป็น ปลิดทิ้ง ส่วนเป้าหมายต่อไปที่ติมอร์เลสเต ระหว่าง วันที่ 16-25 ก.ย. เป็นรายการเก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น

หลังจาก “เจ้าเพชร” อำนาจ รื่นเริง กลายเป็นอดีตแชมป์โลก “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ก็เร่งหาตัวตาย ตัวแทนเฝ้าเพียรผลักดันนักชกสู่บัลลังก์โลกอยู่ตลอด แม้ล่าสุด “เจ้าโต้” เอกตะวัน บีทียู เรือไวกิ้ง จะไม่สมหวังชวดแชมป์โลก แต่ “ดร.จิมมี่” ยังไม่ท้อ

ยิ่งได้ “อดีตนายตำรวจรักบ้านเกิด” พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ที่มีกีฬา ในสายเลือดคอยเป็นคู่คิดอยู่ตลอด ทำให้งานทุกอย่างเดินหน้าไปด้วยดี โดยเฉพาะการจับมือ “เจ้าสัวไวกิ้ง” ปิยะ โรจนเพียรสถิต มาหนุนมวยโลกอย่างเต็มตัว ทำให้บรรยากาศเริ่มกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง ให้จับตาดาวรุ่งผีพุ่งไต้ “ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง” ที่จะขึ้นชกป้องกันแชมป์ IBF แพนแปซิฟิกรุ่น 140 ปอนด์ไฟต์แรกกับ จูนาร์ อันดันเต นักชกตากาล็อก 21 มิ.ย.นี้ ที่บ้านรติรัตน์ จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ยิงสดเวลา 16.00 น. จะเป็นความหวังให้เจิดจรัสอีกครั้ง

เตรียมรับมือเทศกาลความเร็วระดับเวิลด์คลาส “บางแสน กรังด์ปรีซ์” ด้วยกองทัพซุปเปอร์คาร์ และรถแข่งกว่า 300 คัน ยกระดับความเร้าใจในบรรยากาศระดับอินเตอร์ จากการเข้าร่วมของรายการ “Porsche Carrera Cup Asia และรายการ TCR Asia Series” ระเบิดศึกดวลความเร็ว 27 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้

สั่นสะเทือนวงการไม่น้อย เมื่อบิ๊กบอสหนวดงาม “สงคราม ไกรสนธิ์” แห่งค่ายอเมซซิง ฟิลด์ ประกาศเว้นวรรคการเป็นผู้ควบคุมการแข่งขันวิ่งมาราธอนประเพณีอันดับ 1 ของประเทศ “บีดีเอ็มเอส กรุงเทพมาราธอน 2017” ในปีนี้ หลังจากที่ผ่านมาดูแล งานวิ่งรายการนี้มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เริ่มต้นเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้สมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย รวมทั้งสปอนเซอร์หลัก อย่าง บีดีเอ็มเอส ได้หาออกาไนซ์รายใหม่ที่มีฝีไม้ลายมือเข้ามาดูแลแทน ส่วนเบื้องหลังเบื้องลึกจะมีอะไรมากกว่านี้หรือเปล่า ไม่อาจหยั่งรู้ได้

โจ้ ประจัญบาน

13 มิ.ย. 2560 10:17 ไทยรัฐ