วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ไม่คาดหวังมากกับ 4 คำถาม แค่ต้องการปชช.รับรู้

"บิ๊กตู่" ไม่คาดหวังมากกับ 4 คำถาม หลังประชาชนให้ความสนใจออกมาแสดงความคิดเห็นค่อนข้างน้อย ระบุแค่ต้องการให้ประชาชนรับรู้ ไม่ได้คาดหวังให้มาตอบเป็นเรื่องราวใหญ่โต...

เมื่อเวลา 09.50 น.วันที่ 13 มิ.ย.2560 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเปิดรับฟังความคิดเห็นประชาชนต่อ 4 คำถามเกี่ยวกับการเลือกตั้งในวันแรก เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ประชาชนให้ความสนใจออกมาแสดงความคิดเห็นค่อนข้างน้อยว่า "ไม่ได้คาดหวังให้ทุกคนมาตอบเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตอะไร เพียงต้องการรับรู้เท่านั้นเอง" 

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวว่า ไม่เคยโกรธสื่อมวลชนที่ตั้งคำถามอยู่แล้ว แค่อารมณ์เสียกับบางคำถามเท่านั้น เพราะปกติเป็นคนอารมณ์ดีอยู่แล้ว 

ขณะที่ นพ.ปิยะมิตร  ศรีธรา คณะบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นำคณะผู้บริหารมูลนิธิรามาธิบดีฯ พร้อมด้วยศิลปินดาราจิตอาสา เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์โดยนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมประชาสัมพันธ์ โครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ของมูลนิธิรามาธิบดี และบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์ด้านการแพทย์ รวมถึงสร้างบุคคลากรทางการแพทย์ ของสถาบันฯ โดยได้รับของที่ระลึกเป็นรูปหัวใจสีม่วง 

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สีม่วงเป็นสีของทหารเสือราชินีและผู้ใกล้เสียชีวิต ที่จะไม่โกหก ซึ่งรัฐบาลและตนเองก็ที่ไม่โกหกเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งกล่าวถึงบุคลากรทางการแพทย์ด้วยว่า นอกจากจะต้องฝึกฝนให้มีความชำนาญในวิชาชีพแล้ว ยังต้องเรียนรู้ และคำนึงถึงสิ่งรอบข้าง เพื่อปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้องกับการปฏิรูป ตลอดจนแก้ปัญหาเดิมไม่ให้ประเทศเป็นแบบอดีตที่ผ่านมา อีกทั้งยังฝากถึงคนรุ่นใหม่ให้ตระหนักถึงความเหมาะสม โดยยกตัวอย่างเมื่อวานนี้ ที่ตนได้ตักเตือนเรื่องการแต่งกายของศิลปิน อย่าให้เกินเลยและควรมีขอบเขต เพราะรู้ดีว่าไม่สามารถห้ามปรามได้ แต่ตนเห็นว่าควรจะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สังคมดีขึ้น อย่างไรก็ตาม การได้เห็นสิ่งที่ต่างชาติทำ และจะทำตามทั้งหมดย่อมไม่ได้ เพราะประเทศไทยก็คือประเทศไทย

"บิ๊กตู่" ไม่คาดหวังมากกับ 4 คำถาม หลังประชาชนให้ความสนใจออกมาแสดงความคิดเห็นค่อนข้างน้อย ระบุแค่ต้องการให้ประชาชนรับรู้ ไม่ได้คาดหวังให้มาตอบเป็นเรื่องราวใหญ่โต... 13 มิ.ย. 2560 10:11 ไทยรัฐ