วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื้นตัน! แม่น้ำตาแตกโปรเมได้แชมป์ พ่อขายบ้านรถ 20 ล.จนฝันลูกเป็นจริง (คลิป)

เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งกับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวมือ 1 ของโลกคนใหม่ชาวไทย ล่าสุดยังมีควันหลงตามมามากมาย ทั้งความรู้สึกของคุณแม่และคุณพ่อหลังจากที่ลูกสาวประสบความสำเร็จในสังเวียนกอล์ฟอาชีพ...

วันที่ 12 มิ.ย. ควันหลงหลังจากที่ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย สร้างประวัติศาสตร์เป็นชาวไทยคนแรกที่สามารถขึ้นไปรั้งอันดับ 1 ของโลกหลังจากที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ รายการ แมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่ประเทศแคนาดา

หลังจากที่เธอคว้าแชมป์ทาง นางนฤมล ติวัฒนาสุข แม่ของ “โปรเม” เปิดเผยว่า เพิ่งจะทราบข่าว “โปรเม” ได้แชมป์หลังจากที่เครื่องบินจากรัฐฟลอริดาลงจอดที่รัฐมิชิแกนแล้ว ก่อนหน้านี้ติดตามผลแข่งขันจนใกล้จบการแข่งขัน คิดเพียงว่าได้แค่อันดับ 2 ก็น่าพอใจแล้ว แต่เมื่อเปิดโทรศัพท์มือถือหลังเครื่องบินลงจอด ก็ทราบข่าวจากไลน์ที่ส่งกันเข้ามาเป็นร้อยไลน์ว่า “โปรเม” ได้แชมป์ ทำให้ตนกับ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ลูกสาวคนโตกอดกันน้ำตาไหลด้วยความดีใจและปลื้มปิติในตัวลูกสาวคนนี้

ส่วนทางคุณพ่อ สมบูรณ์ จุฑานุกาล ก็ยอมรับว่ากว่าที่ลูกสาวของเขาจะมาถึงจุดนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ตัวเขาต้องฝ่าอุปสรรคต่างๆนาๆ ทั้งขายบ้านและขายรถรวมกว่า 20 ล้านบาทเพื่อซื้อความฝันให้กับลูกสาวทั้งสองคนจนในที่สุดลูกสาวคนเล็กอย่าง "โปรเม" ก็ทำให้หัวอกความเป็นพ่อปลื้มในตัวเธอเป็นอย่างมาก

ตอนนั้นเปิดร้านโปรช็อปขายอุปกรณ์กอล์ฟ กลัวลูกสาวจะกวนเลยยื่นไม้กอล์ฟให้หนึ่งอัน เพื่อให้เด็กหญิงทั้งคู่ไปเขี่ยลูกกอล์ฟเล่นที่สนาม ทำให้มีโปรกอล์ฟที่เดินไปเดินมาเห็นเอ็นดูเลยช่วยสอน นับเป็นจุดเริ่มนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน แต่กว่าจะฟันฝ่าอุปสรรคทั้งหลายได้ ครอบครัวต้องทุ่มเทเงิน ขายบ้านขายรถ รวมกว่า 20 ล้านบาท เพื่อทำตามความฝันของผู้เป็นบิดาที่ต้องการเห็นบุตรสาวทั้งคู่ขึ้นเป็นนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกหรืออย่างน้อยต้องติด 1 ใน 10 สร้างความภาคภูมิใจให้ คนไทยทั้งประเทศสุดท้ายความฝันดังกล่าวก็กลายเป็นความจริง

เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งกับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวมือ 1 ของโลกคนใหม่ชาวไทย ล่าสุดยังมีควันหลงตามมามากมาย ทั้งความรู้สึกของคุณแม่และคุณพ่อหลังจากที่ลูกสาวประสบความสำเร็จในสังเวียนกอล์ฟอาชีพ... 13 มิ.ย. 2560 04:04 ไทยรัฐ