วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซวยเพราะขโมยของไม่กี่ร้อย รวบฝรั่งคาสนามบินภูเก็ต นึกว่ารอดกำลังจะกลับ

นึกว่าจะรอด!! ตร.ท่องเที่ยวรวบหนุ่มใหญ่เบลเยียมคาสนามบิน กำลังขึ้นเครื่องกลับประเทศ เพราะไปฉกที่วางมือถือในรถ ราคา 600 กว่าบาท จากร้านกลางเมืองภูเก็ต เมื่อปลายเดือน พ.ค. กล้องวงจรปิดจับภาพชัด...

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ท.ปริญญา เอี่ยมกมล สว.งานสืบสวน กก.5 บก.ทท.พร้อมว่าที่ พ.ต.ต. เอกชัย ศิริ สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท.และชุดสืบสวน ได้สอบปากคำนาย Olivier Jerome Georges Verhaeghe อายุ 58 ปี สัญชาติเบลเยียม ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ซึ่งเป็นที่วางมือถือในรถ มูลค่า 699 บาท ภายในร้านรีแม็กซ์ภูเก็ต ถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังเจ้าของร้านได้โพสต์ภาพชาวต่างชาติผ่านโซเชียลมีเดีย และนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองภูเก็ต

กระทั่งชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวสืบทราบว่าผู้ต้องหามีกำหนดจะเดินทางกลับประเทศวันที่ 12 มิ.ย.ด้วยสายการบินการ์ตาร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ QR 841 โดยจะออกเดินทางจากสนามบินภูเก็ต เวลา 19.35 น.จึงเดินทางไปตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัวได้ นำตัวมาสอบสวนใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จนรับสารภาพเนื่องจากจำนนด้วยหลักฐาน เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกจับกุมก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป.

นึกว่าจะรอด!! ตร.ท่องเที่ยวรวบหนุ่มใหญ่เบลเยียมคาสนามบิน กำลังขึ้นเครื่องกลับประเทศ เพราะไปฉกที่วางมือถือในรถ ราคา 600 กว่าบาท จากร้านกลางเมืองภูเก็ต เมื่อปลายเดือน พ.ค. กล้องวงจรปิดจับภาพชัด... 13 มิ.ย. 2560 03:25 ไทยรัฐ