วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป้ ไฮร็อก ซึ้งใจศิลปิน-แฟนๆร่วมคอนเสิร์ตช่วย เต้ย มือกลอง ป่วยมะเร็ง

แฟนเพลงล้นทะลักร้านย่านบางบัวทอง แห่ซื้อบัตรคอนเสิร์ต "คือเพื่อน" หาเงินช่วยเหลือ เต้ย มือกลองวงไฮร็อก ป่วยเป็นมะเร็งตับ ด้านเป้ ไฮร็อก ซึ้งใจมีคนมาช่วยมากมาย เผยอาการเพื่อนดีขึ้น อยากให้หายไวๆ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 60 ที่ร้านอาหารสหรัฐสเต็กเฮ้าส์ ถนนตลิ่งชัน-สุพรรบุรี หมู่ 13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้จัดคอนเสิร์ตการกุศล "คือเพื่อน" ขายบัตรใบละ 300 บาท เพื่อหาเงินช่วยเหลือนายกิติศักดิ์ คงสมัย หรือ เต้ย อดีตมือกลองวงไฮร็อก ซึ่งล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ต้องใช้เงินในการรักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ได้มีเหล่าศิลปินขาร็อกของเมืองไทย อาทิ เป้ และสมาชิกวงไฮร็อก โป่ง หินเหล็กไฟ, ปู แบล็คเฮด, หรั่ง ร็อคเคสต้า , พี่เสือ, น้าแหลม รวมทั้งศิลปินชาวร็อกอีกมากมาย ขึ้นเวทีเพื่อร้องเพลงหาเงินช่วยเหลืออดีตมือกลองวงไฮร็อก ท่ามกลางแฟนเพลงจำนวนมากที่พากันมาซื้อตั๋วจนหมด ต้องเบียดเสียดกันเข้าไปในงาน และต้องคืนเงินให้กับผู้ที่ซื้อบัตรที่ไม่สามารถเข้าไปชมได้ โดยหลายคนยอมยืนหน้าประตูอย่างไม่ท้อถอย ซึ่งก่อนการร้องเพลงได้มีการนำเสื้อของเหล่านักร้องชั้นนำ เช่น ตูน บอดี้สแสม , โปเตโต้ , ดา อินโดฟีน รวมทั้งศิลปินคนอื่นอีกมากมาย มาเปิดให้แฟนเพลงได้ประมูลเพื่อนำเงินมาช่วยเหลืออดีตมือกลองวงไฮร็อก

ขณะที่นายอนุวรรตน์ ชื่อเดิม สุรัช ทับวัง หรือ เป้ ไฮร็อก นักร้องนำ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า รู้สึกทราบซึ้งใจกับพี่ๆน้องๆศิลปินเพลง ที่สละเวลามาร้องเพลงหาเงินช่วยเหลือเต้ย รู้สึกซาบซึ้งใจจนพูดไม่ออก ก่อนจะมีคอนเสิร์ตก็ไม่ได้บอกใครเลย โดยพี่ๆน้องๆศิลปินเพลง พอทราบว่าจะมีการจัดงานช่วยเหลือต่างแสดงเจตจำนงว่าจะมาร่วมร้องเพลงเพื่อช่วยเหลือเต้ยในครั้งนี้

"ผมต้องขอบพระคุณศิลปินเพลงทุกท่านจากใจจริง รวมทั้งแฟนเพลงที่ซื้อบัตรเข้าชม และต้องขอโทษแฟนเพลงที่เข้าไม่ได้เพราะบัตรหมด โต๊ะเต็ม ขอโทษด้วยครับ คิดว่าเต้ยคงดีใจถ้าเขารู้ว่ามีคนช่วยเหลือเขามากมายขนาดนี้ ส่วนอาการของเต้ยนั้นพบว่าดีขึ้นกว่าเก่า ก็อยากให้เขาหายไวๆครับ" เป้ ไฮร็อก กล่าว

แฟนเพลงล้นทะลักร้านย่านบางบัวทอง แห่ซื้อบัตรคอนเสิร์ต "คือเพื่อน" หาเงินช่วยเหลือ เต้ย มือกลองวงไฮร็อก ป่วยเป็นมะเร็งตับ ด้านเป้ ไฮร็อก ซึ้งใจมีคนมาช่วยมากมาย เผยอาการเพื่อนดีขึ้น อยากให้หายไวๆ... 13 มิ.ย. 2560 02:51 13 มิ.ย. 2560 03:02 ไทยรัฐ