วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่น้องครับ! ประวัติศาสตร์จารึก 'คาราบาว คัพ' จับติ้วแข่งที่ประเทศไทย

"คาราบาว" แบรนด์ไทยดังกึกก้องโลก ล่าสุดมีการยืนยันว่าการจับสลากประกบคู่ศึก คาราบาว คัพ หรือบอลถ้วยเล็กอังกฤษฤดูกาล 2017/18 จะมีขึ้นที่ประเทศไทยของเราและนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการจับสลากบอลถ้วยนี้ที่ดินแดนสยามด้วย…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า การแข่งขันฟุตบอลถ้วยเล็กของประเทศอังกฤษ รายการ “คาราบาว คัพ” ฤดูกาล 20178/18 จะมีการจับสลากขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน หรือวันศุกร์นี้ เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทยซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดรับชมไปทั่วโลกผ่านทางเฟสบุ๊คของ Carabao Cup, Carabao UK รวมถึง SkySports.com

ภายหลังจาก บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด มหาชน ที่มีคุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้มาเป็นสปอนเซอร์หลักสนับสนุนถ้วยลีกคัพอังกฤษเป็นเวลา 3 ปีต่อจาก อีเอฟแอล คัพ รายการเดิมก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวถึงการจับสลากประกบคู่การแข่งขันในรอบแรกจะมีขึ้นที่ประเทศไทยและจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ในงานจะมี เอ็มมานูเอล เปตีต์ ตำนานแข้งแดนน้ำหอม เป็นแขกรับเชิญจับสลากการแข่งขันรอบแรก 35 คู่ ร่วมด้วยคุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานบริหาร ของคาราบาว, ไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และ ชอน ฮาร์วีย์ ประธานบริหารของ ฟุตบอลลีกอังกฤษ

สำหรับรอบแรกจะมี 70 ทีมแข่งกัน 35 คู่รวมถึง “แมวดำ” ซันเดอร์แลนด์ ที่เพิ่งตกชั้นไปเล่นในเดอะแชมเปี้ยนชิพ โดยทั้ง 35 คู่จะแข่งกันในวันที่ 7 สิงหาคม ขณะที่ทีมจากพรีเมียร์ลีกที่ไม่ได้ไปเล่นในฟุตบอลถ้วยยุโรปจะเริ่มทำการแข่งขันในรอบสอง ส่วนทีมที่ได้ไปเล่นบอลถ้วยยุโรปจะเริ่มแข่งขันในรอบที่ 3 โดยมี “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นแชมป์เก่าปีที่แล้ว

"คาราบาว" แบรนด์ไทยดังกึกก้องโลก ล่าสุดมีการยืนยันว่าการจับสลากประกบคู่ศึก คาราบาว คัพ หรือบอลถ้วยเล็กอังกฤษฤดูกาล 2017/18 จะมีขึ้นที่ประเทศไทยของเราและนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการจับสลากบอลถ้วยนี้ที่ดินแดนสยามด้วย… 13 มิ.ย. 2560 01:30 ไทยรัฐ