วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวานไปอีก! ขวัญ แฮปปี้ตัวติด กอล์ฟ ทำอาหารเอาใจฝ่ายชายตลอด (คลิป)

ขวัญ อุษามณี ดีใจกอล์ฟ พิชญะ ยังตัวติดกับตน ดีใจที่ได้อยู่ในตำแหน่งที่สำคัญของกอล์ฟ รับฝ่ายชายห่วงแต่งตัวเซ็กซี่และเป็นสไตลิสต์ส่วนตัวให้ แต่ไม่เคยสั่งห้ามเรื่องการใส่ชุดออกงาน เผยชอบทำอาหารให้ฝ่ายชายทานแต่อาหารรสเค็มมาก...

นาทีนี้ดูเหมือนความรักของนางเอกสาวลูกครึ่งหน้าคม ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ จะแฮปปี้สุดๆ เพราะนอกจากหวานใจอย่างนักร้องหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล จะคอยดูแลตลอดจนหลายคนมองว่าตัวติดกันแล้ว หนุ่มกอล์ฟเองก็ยังทำหน้าที่สไตลิสต์ส่วนตัวของสาวขวัญด้วย ฝั่งขวัญก็โชว์ความหวานไม่น้อย นอกจากจะชอบทำกับข้าวเอาใจหนุ่มกอล์ฟแล้ว ล่าสุดยังมีภาพผูกเน็กไทให้กับหนุ่มกอล์ฟอีกต่างหาก หวานซะน่าอิจฉาขนาดนี้หลายคนก็ลุ้นอยากให้มีข่าวดีไวๆ ได้เจอ ขวัญ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรี่ส์ “ภารกิจรัก” ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ช่วงนี้ตัวติดกับกอล์ฟตลอด?
"ก็ดีใจค่ะที่พี่เขายังติดขวัญอยู่ ไม่ได้ติดคนอื่น (ยิ้ม) ก็ถือว่าเป็นช่วงปลอดภัยของผู้หญิงนะ"

ไปไหนมาไหนกันบ่อยมั้ย?
"ก็บ่อยค่ะ ถ้าเกิดพี่กอล์ฟไม่ได้ทำงาน พี่กอล์ฟก็จะมาอยู่เป็นเพื่อน ผู้ชายเขาก็ต้องดูแลผู้หญิง ถ้าเกิดพี่กอล์ฟไม่ได้ไปทำธุระเรื่องครอบครัวของตัวเองก็จะเป็นหนูค่ะ"

สั่งเขาหรือเขามาเอง?
"ไม่ได้สั่งค่ะ แต่เป็นความรู้สึกดีๆ ที่เขามอบให้กับขวัญ"

รู้สึกยังไงที่เขาดูแลเขาขนาดนี้?
"เป็นสิ่งเดิมที่พี่เขาไม่เคยเปลี่ยนตั้งแต่สมัยอดีตค่ะ มันก็เป็นความต้องการของผู้หญิงทุกคนนะคะ"

หลายคนอิจฉาในความหวานของคู่เรา?
"อย่าเพิ่งอิจฉาเลย ไม่รู้พี่เขาจะเป็นแบบนี้ได้อีกนานหรือเปล่า (หัวเราะ)"

แอบหวั่นๆ มั้ย?
"ถ้าเกิดว่ามันเป็นสิ่งที่เราบังคับพี่เขา เราก็กังวลใจ แต่ว่านี่มันเป็นสิ่งที่ตัวตนพี่เขา เป็นเนื้อแท้ของพี่เขา หนูดีใจที่เขาคิดถึงเรานอกจากเรื่องครอบครัวของเขาค่ะ เราก็ดีใจที่ได้อยู่ในตำแหน่งที่สำคัญ"

เขาหวงเรื่องการแต่งตัวของเรา?
"ก็หวงค่ะ พี่เขาก็คอยบอกว่าควรเซฟมั้ย ไม่อยากให้มันเสี่ยง คือทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่อยากให้ตัวเราเสียใจค่ะ เพราะมีอะไรเกิดขึ้นมาคนที่กระทบมากที่สุดคือตัวขวัญ ของๆ ขวัญ ขวัญก็อยากโชว์ที่มันสวยงาม แต่ถ้ามันเกิดอะไรที่มันผิดพลาดหรือพลาดไป เขาก็ไม่อยากให้เรามานั่งสะเทือนใจ"

มีข้อจำกัดมั้ยว่าใส่ได้ขนาดไหน?
"ไม่เลยค่ะ ไม่ได้จำกัด วันนี้พี่กอล์ฟก็มานะ พี่เขาก็เห็น แต่พี่เขาก็จะเหมือนคุณแม่ค่ะ คือเหมือนเป็นคุณแม่ด้วย คุณพ่อด้วย ไม่รู้ว่าพี่กอล์ฟเป็นอะไร (หัวเราะ)"

ตอนนี้จะแต่งตัวต้องส่งให้ดูตลอดมั้ย?
"ไม่ค่ะ คือพี่เขาจะดูความเรียบร้อยให้เรา ดูแลเราในทุกๆ เรื่องในความที่เป็นสุภาพบุรุษของเขาค่ะ"

ต้องสกรีนทุกชิ้นมั้ย?
"ไม่ถึงกับสกรีนนะคะ เหมือนถ้าโอกาสจังหวะพอเหมาะ เหมือนพี่เขาเดินมาเห็นแล้วบอกชุดนี้สวยนะ ขวัญใส่เลย หรือชุดไหนที่มันเหมือนจะหลุดได้เขาก็จะเตือน"

กอล์ฟเป็นสไตลิสต์ส่วนตัว?
"ใช่ค่ะ (หัวเราะ) เป็นครีเอทีฟส่วนตัวด้วยค่ะ"

ไม่ถึงขั้นต้องดูชุดให้ก่อนออกงานใช่มั้ย?
"ไม่ค่ะ ไม่ขนาดนั้น คือพี่กอล์ฟก็ทำงานของพี่กอล์ฟ เราอยู่ในวุฒิภาวะที่โตพอที่เราจะเคารพซึ่งกันและกัน เราไม่ได้เบียดเบียน เพราะเราไม่ได้บีบซึ่งกันและกัน เราคอยเกื้อหนุน คอยช่วยเหลือกัน"

มีสั่งให้เปลี่ยนชุดมั้ย?
"ไม่มีค่ะ พี่กอล์ฟไม่เคยสั่งห้าม ไม่เคยดุ ไม่เคยพูดจาอะไรไม่ดีกับขวัญเลย"

ทุกอย่างอยู่ที่ความสบายใจของเราทั้งสองฝ่าย?
"ใช่ค่ะ (ยิ้ม)"

ล่าสุดเห็นมีภาพผูกเน็กไทให้กอล์ฟด้วย?
"คือขวัญเรียนโรงเรียนแม่พระฟาติมาค่ะ ก็จะมีการผูกเน็กไทตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว แต่ตอนเด็กขี้เกียจไง เราก็จะแค่ผูกขึ้นผูกลง เราไม่ได้ทำการผูก แต่วันนั้นพี่กอล์ฟอยู่ดีๆ ก็เหมือนมาทดสอบอะไรสักอย่าง ดีดันจำได้ เพราะว่าคุณแม่เคยสอนมาให้ผูกเอง ผูกให้คุณพ่อค่ะ"

นี่คือพี่เขาขอให้ทำ?
"ใช่ แล้วดีนะเคยผูกให้คุณพ่อ ถ้าเราไม่เคยผูกให้คุณพ่อนะ เพราะตัวเราก็แค่รูดขึ้นรูดลง ก็เลยบุญไป (หัวเราะ) ถ้าทำไม่ได้พี่เขาก็ไม่ถึงกับโกรธหรอก แต่มันก็หน้าที่ผู้หญิง เขาดูแลเรามาหลายอย่าง เราก็แค่ดูแลผูกเน็กไท"

คนบอกฝึกเป็นแม่ศรีเรือน?
"ก็ไม่ใช่ฝึกเป็นแม่ศรีเรือน แต่ขวัญว่ามีสิ่งไหนที่เราช่วยเหลือกันได้ ดูแลกันได้มันก็เป็นสิ่งที่ผู้หญิงควรจะกระทำ"

ทำกับข้าวเป็นมั้ย?
"ชอบทำอยู่แล้ว แต่ว่าขวัญเป็นคนกินเค็ม ก็ทำให้พี่กอล์ฟกิน พี่กอล์ฟเขาก็ยิ้มๆ แต่จะเค็มไม่เค็มก็ต้องกินแหละ (หัวเราะ) คือเราก็ไม่ได้เตรียมเป็นแม่บ้านแม่เรือนหรอก แต่ตั้งแต่ขวัญเป็นเด็กก็ทำกับข้าวให้คุณพ่อคุณแม่แล้ว ไม่อร่อยเขาก็ชมว่าอร่อย แล้วด้วยความมั่นใจก็ทำให้พี่กอล์ฟกิน เรามั่นใจว่าอร่อยไง เขาก็บอกว่าอร่อยนะ แต่มารู้จากเพื่อนว่าเค็มมากเลย (หัวเราะ)"

จะมีไปเรียนทำอาหารมั้ย?
"เดี๋ยวก่อน ติดตามละครก่อน เอาทีละเรื่องพอ (หัวเราะ)"

มีเกริ่นเรื่องแต่งงานหรือยัง?
"รอถามพี่กอล์ฟดีกว่า (ยิ้ม) จะคืบหน้าไปไหนล่ะคะ ไม่คืบหน้าไปไหนเลย ถ้าเกิดถึงเวลาวันนั้น เป็นวันที่ขวัญดีใจที่สุด เดี๋ยวขวัญจะเป็นคนบอกทุกคนเอง ไม่สิ พี่กอล์ฟต้องเป็นคนบอก เพราะเราเป็นผู้หญิง ต้องให้พี่กอล์ฟบอก (ยิ้ม) อนาคตเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องเป็นยังไง แต่เราก็ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก่อน ทุกวันนี้ขวัญก็มีความสุขมากค่ะ"

มองภาพถึงซีนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานหรือยัง?
"เมื่อวานนั่งดูละครด้วยกันที่บ้าน คุณแม่ก็อยู่ด้วย คุณแม่ก็พูดเรื่องแหวน แซวๆ แม่บอกว่า กอล์ฟถ้าเกิดจะมีแหวนน่ะ ไม่ต้องใส่ในส้มตำให้น้องนะ ใส่แค่ในผักก็พอ คือในละคร “มายา” เมื่อวานน่ะค่ะ ก็มีแหวนซ่อนไว้ในส้มตำ แม่บอกไม่ต้องซ่อนแบบนั้น ซ่อนในผักก็พอ (หัวเราะ)"

แม่ก็ลุ้นเหมือนกัน?
"แม่เขาก็อยากให้หน้าที่ผู้หญิง หน้าที่ผู้ชาย ต่างคนต่างดูแลซึ่งกันและกัน รู้จักให้ซึ่งกันและกันค่ะ".

ขวัญ อุษามณี ดีใจกอล์ฟ พิชญะ ยังตัวติดกับตน ดีใจที่ได้อยู่ในตำแหน่งที่สำคัญของกอล์ฟ รับฝ่ายชายห่วงแต่งตัวเซ็กซี่และเป็นสไตลิสต์ส่วนตัวให้ แต่ไม่เคยสั่งห้ามเรื่องการใส่ชุดออกงาน เผยชอบทำอาหารให้ฝ่ายชายทานแต่อาหารรสเค็มมาก 12 มิ.ย. 2560 23:28 ไทยรัฐ