วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.ชายโรงเรียนดังระยอง ตกอาคารเรียน เสียชีวิตที่รพ. ตร.เร่งหาสาเหตุ

เรื่องเศร้า!! นักเรียนชายชั้นม.5 โรงเรียนดังในระยอง เครียดคิดสั้นกระโดดจากอาคารเรียนสูง 4 ชั้น อาการสาหัส แพทย์สุดยื้อชีวิต เสียชีวิตที่รพ....

เมื่อช่วงสายวันที่ 12 มิ.ย. ร.ต.อ.ณัฐกฤต คงรอด ร้อยเวร สภ.แกลง ได้รับแจ้งเด็กพลัดตกมาจากอาคารเรียนสูง 4 ชั้น โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง จึงพร้อมหน่วยกู้ภัยและแพทย์เวร รพ.แกลง เดินทางไปตรวจสอบ พบครูและนักเรียนกำลังโกลาหลอยู่ที่ด้านหน้าอาคารเรียน โดยมีเด็กนักเรียนชายนอนหายใจรวยรินและร้องด้วยความเจ็บปวด พร้อมบอกว่าแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก แพทย์จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่าแขนซ้ายหักช่วงข้อศอกหลุด จึงรีบนำตัวส่งรพ.แกลง

จากการสอบถามอาจารย์ฝ่ายปกครองให้การว่า เด็กนักเรียนที่บาดเจ็บอายุ 17 ปี อยู่ชั้น ม.5 คาดว่าคงจะกระโดดลงมาเอง เพราะเกิดจากความเครียดปัญหาบางอย่าง จึงได้ประสานไปยังผู้ปกครองเพื่อเรียกพบเพื่อหาทางออก โดยที่ไม่คาดคิดว่าจะหาทางออกด้วยการกระโดดตึก สำหรับพฤติกรรมของเด็กคนดังกล่าวเป็นนักเรียนที่ร่าเริงและผลการเรียนปานกลาง

ต่อมาแพทย์ประจำห้องฉุกเฉิน ได้เปิดเผยว่า อาการของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บพบว่าแขนด้านซ้ายหักช่วงข้อศอก และซี่โครงด้านซ้ายหักทิ่มปอด มีเลือดไหลในช่องท้อง จึงเร่งช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ด้านพ.ต.ท.มานพ ประสาท รองผกก.สส.สภ.แกลง กล่าวว่า เบื้องต้นได้เดินทางมาสอบสวนในที่เกิดเหตุ และคณะครูในโรงเรียน จากการสอบสวนทราบว่าเด็กที่กระโดดตึกคงจะเครียด จึงขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าและคิดสั้นกระโดดลงมา
   
ล่าสุดญาติได้นำตัวส่งต่อยังรพ.กรุงเทพระยอง และได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 16:30 น. วันที่ 12 มิ.ย. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนหาข้อเท็จจริงของสาเหตุที่เด็กกระโดดลงมาอย่างละเอียดอีกครั้ง.

เรื่องเศร้า!! นักเรียนชายชั้นม.5 โรงเรียนดังในระยอง เครียดคิดสั้นกระโดดจากอาคารเรียนสูง 4 ชั้น อาการสาหัส แพทย์สุดยื้อชีวิต เสียชีวิตที่รพ.... 12 มิ.ย. 2560 22:49 ไทยรัฐ