วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซมมี่ เครียดป่วยฮอร์โมนผิดปกติ-เสี่ยงเป็นไทรอยด์ (คลิป)

แซมมี่เผยป่วยฮอร์โมนผิดปกติ เสี่ยงเป็นไทรอยด์ เผยก่อนหน้านี้ตัวบวม-น้ำหนักขึ้น 10 กก. ตอนนี้ลดลง 8 กก. หมอไม่ระบุเป็นโรคอะไร ยังไม่คิดลดงาน บอกต้องฉีดยาทุกอาทิตย์ตั้งแต่เมื่อ 5 เดือนก่อน แต่ตอนนี้กินแต่ยาไม่ต้องฉีดยาแล้ว...

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรี่ส์ “ภารกิจรัก” ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เจอนางเอกสาวลูกครึ่ง แซมมี่ เคาวเวลล์ เลยถามถึงอาการป่วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวตัวบวมขึ้นและเคยตรวจพบก้อนเนื้อที่หน้าอก ทำให้แฟนๆ ของเธออดเป็นห่วงไม่ได้ งานนี้เจ้าตัวจะว่าอย่างไรบ้างต้องไปฟัง

น้ำหนักขึ้นๆ ลงๆ?
"ใช่ค่ะ ก็อย่างที่เห็นก่อนหน้านี้จะดูบวมๆ ก็ไปตรวจเลือดมา คุณหมอบอกว่าฮอร์โมนผิดปกติค่ะ เกี่ยวกับความเครียดแล้วก็ไทรอยด์ แต่ยังไม่เป็นโรคไทรอยด์ หนูก็เลยค่อนข้างตกใจ นี่ขนาดยังไม่เป็นนะ น้ำหนักขึ้นมาเกือบ 10 กก. ตอนนี้กินยามันก็ลงมา 8 กก. แล้วค่ะ"

เป็นโรคอะไร?
"คุณหมอยังไม่ได้ระบุว่าเป็นโรคอะค่ะ มันค่อนข้างจะเชื่อมกันหมดระหว่างความเครียดกับไทรอยด์แล้วก็การพักผ่อน"

อันตรายขนาดไหน?
"ถ้าเรายังไม่เจอ ก็จะเป็นโรคได้ 80% ก็ถ้าเป็นโรคแล้วก็ต้องใช้ยาค่อนข้างอันตราย ไม่สามารถรับรองได้ว่าจะหายหรือเปล่า"

เกี่ยวกับก่อนหน้านี้ที่เป็นก้อนเนื้อด้วยเปล่า?
"ไม่เกี่ยวค่ะ อันนี้คนล่ะส่วนกัน อันนี้ถามสาเหตุว่าเกี่ยวกับอะไร คุณหมอบอกว่าเรื่องแบบนี้มันหาสาเหตุไม่ได้ ที่บอกได้คือการพักผ่อนและความเครียด ทำให้ฮอร์โมนมันดีด"

แล้วทำได้ไหมไม่เครียด?
"มันทำยากค่ะ ด้วยการทำงานเวลาของเราด้วย บางทีตัวเราไม่เครียด แต่ว่าด้วยบทละครอ่านบทที่เราได้รับหนูเป็นคนเครียดหนักอ่ะ นอนกับคุณแม่ก็จะบอกคือเหมือนเป็นอะไรสักอย่างซึ่งเราไม่รู้ตัว แต่ถามว่าส่วนตัวเครียดหรือเปล่า ไม่เครียดนะ ตอนนี้หนูค่อนข้างโอเคขึ้นแล้ว แต่คุณหมอเตือนมาว่ามันสามารถกลับมาอีกได้ ต้องห้ามเครียดแล้วต้องพักผ่อนไม่ให้ฮอร์โมนทวีขึ้น ตอนนี้อ้วนนะ ไม่สามารถจะผอมลงได้แล้ว ถ้าผอมอ่ะมันมีเอฟเฟ็กต์ขึ้นอีก"

จะลดงานไหม?
"ไม่นะ โชคดีที่ช่วงหาคุณหมอถ่ายละครแค่ 3 วัน มีเวลาได้นอนมากขึ้น แต่ก็ต้องไปฉีดยา ตอนนี้ไม่ได้ฉีดแล้ว ฉีดมาประมาณ 5 เดือนที่แล้ว ตอนนี้ทานยาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดไปเช็กอัพมาก็ยังไม่ดีขึ้น ตัวค่ายังแอบสูงนิดนึง"

กลัวจะเป็นหนักกว่านี้ไหม?
"ไม่กลัวจะเป็นหนักกว่านี้ กลัวว่าเราจะรักษาไม่หาย คือจะมีตัวๆ นึงที่วัดว่าเราใช้ร่างกาย ถ้าเทียบอ่ะหนูอายุ 28 แต่ตอนนี้เราใช้ร่างกายเหมือนคนอายุ 30 ซึ่งอันนี้คือต้องการพักผ่อน"

คนรอบข้างบอกให้พักเรื่องงานบ้างไหม?
"ด้วยความที่ตอนนี้หนูหนักถ่ายละคร ละครก็จะออน ด้วยอะไรหลายๆ อย่างเราไม่สามารถบอกเขาว่าขอไม่ถ่าย ขอหยุด แต่ถ้าเรามีช่วงจังหวะสามารถงีบได้ เราจะงีบเลย"

ตอนนี้ทำงานกี่วัน?
"7 วันเลย ก็ค่อนข้างกลัวว่าสารอาหารในร่างกายมันฟ้องขึ้นมา"

รู้ตัวนานยังว่าป่วย?
"ก็ 7-8 เดือนที่แล้วค่ะ เดือนที่แล้วก็กลับไปเช็กอีกทีนึงก็ขาดสารอาหาร วิตามินค่อนข้างแย่ ก็โหมงานด้วยค่ะ แต่ถามว่าเราไหวไหม ภายนอกเราไหวค่ะ แต่เหมือนระบบภายในที่เราไม่สามารถรู้เองคอนโทรลได้อะค่ะ มันกำลังจะแย่ ตอนนี้อาการภายนอกยังไม่แสดงอะไรออกมาค่ะ".

แซมมี่เผยป่วยฮอร์โมนผิดปกติ เสี่ยงเป็นไทรอยด์ เผยก่อนหน้านี้ตัวบวม-น้ำหนักขึ้น 10 กก. ตอนนี้ลดลง 8 กก. หมอไม่ระบุเป็นโรคอะไร ยังไม่คิดลดงาน บอกต้องฉีดยาทุกอาทิตย์ตั้งแต่เมื่อ 5 เดือนก่อน แต่ตอนนี้กินแต่ยาไม่ต้องฉีดยาแล้ว 12 มิ.ย. 2560 22:42 ไทยรัฐ